Một số lưu ý khi lựa chọn rèm cửa cho gia đình

Rèm cửa là một trong những món đồ nội thất khá quan trọng. Nhiều người nghĩ đơn giản rẻm chỉ có tác dụng che nắng, tạo độ mát mẻ cho căn nhà. Tuy nhiên thực tế thì rẻm cửa lại là một trong những món đồ có tác dụng trang trí cao. Người dùng có thể tận dụng để cải tạo cho không gian nội thất trong gia đình được đẹp và sang. Những lưu ý trong việc chọn lựa rèm cửa là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Chọn lựa đo đạc kích thước của khung cửa

Việc do kích thước của khung cửa để chọn được mẫu rèm phù hợp là vô cùng quan trọng. Khung cửa càng lớn thì các mẫu rèm có thể chọn càng đa dạng. Riêng với khung cửa sổ có kích thước nhỏ thì sự lựa chọn lại thu hẹp hơn.

Lựa chọn độ dài của rèm cửa

Vấn đề này phụ thuộc vào sở thích cá nhân của từng người, từng nhà. Bạn có thể chọn loại rèm lọt hẳn trong khung, loại rèm tràn khung, hoặc thậm chí là loại rèm chạm hẳn sàn hoặc không chạm sàn. Cần xem xét thật kỹ kích thước của khung cửa và các món đồ nội thất xung quanh để có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất, phù hợp nhất. Ví dụ như việc bạn muốn không gian nội thất của mình được gọn gàng, ngăn nắp, bạn có thể sử dụng loại rèm có độ dài tương đối, không chạm sàn.

Chọn lựa phong cách rèm cửa theo sở thích

Phong cách rèm cửa quyết định rất nhiều tới không gian căn phòng. Vì thế mà bạn cần cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định lựa chọn mẫu rèm phù hợp. Ví vụ như khi bạn thích mẫu sự nhẹ nhàng, thanh lịch, bạn nên chọn mẫu rèm có thiết kế đơn giản, màu sắc trang nhã.

Nên chọn chất liệu rèm cửa

Chất liệu làm rèm cửa có rất nhiều loại. Mỗi loại lại có những ưu điểm riêng biệt khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn được chất liệu phù hợp. Cùng với đó là việc lựa chọn màu sắc sao cho có sự đồng bộ nhất với không gian chung.

Qua những thông tin chia sẻ trên có thể thấy việc lựa chọn rèm cửa có vai trò khá quan trọng trong việc trang trí phong cách của phòng. Nếu bạn băn khoăn có thể tham khảo một số lưu ý ở trên của chúng tôi để có thêm ý tưởng để giúp cho không gian căn phòng đẹp hơn. Căn nhà của bạn chính là nơi để bạn có thể nghỉ ngơi, xua tan mệt mỏi mỗi ngày. Chính vì thế hãy chăm chút cho nó thật tốt, từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Chắc chắn bạn sẽ có được không gian căn phòng lý tưởng đúng ý mình nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Thường xuyên truy cập để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé!

Loading Facebook Comments ...