Mách bạn cách chọn rèm cửa nhà tắm đẹp – sang trọng – lịch sự

Rèm cửa nhà tắm thường là điểm rất dễ bị bỏ qua khi thiết kế nội thất trong nhà. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, rèm cửa cũng có vô cùng quan trọng trong việc che chắn và bảo vệ không gian riêng tư tế nhị này. Vậy, bạn cần lưu ý gì khi chọn rèm cửa nhà tắm hãy tham khảo thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé.

rèm cửa nhà tắm (01)

Rèm cửa nhà tắm thể hiện sự riêng tư khi cần thiết

Có thể nói, nhà tăm là không gian thư giãn tuyệt vời sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Việc trang trí nói chung hay chọn rèm cửa nhà tắm nói riêng, giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái an toàn khi bước vào không gian riêng tư này.

Hãy thử tưởng tượng, khi bạn đang cần thư giãn, ngâm mình trong phòng tắm, thay đồ, vệ sinh cá nhân hoặc đơn giản là đánh răng của bạn vào ban đêm. Nếu không muốn những người bên ngoài, hay hàng xóm của bạn nhìn thấy những điều bạn đang làm, thì những chiếc rèm cửa sẽ giúp có một không gian riêng tư và thoải mái hơn.

Lúc này, bạn có thể chọn những loại rèm cửa để che chắn là thích hợp nhất. Bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng có ai đó nhòm ngó hoặc đánh mất sự riêng tư của mình nữa.

Cách chọn rèm cửa nhà tắm

1. Màu sắc

rèm cửa nhà tắm (02)

Bạn nên lựa chọn những tông màu sáng, để tăng độ sáng cho phòng tắm của bạn, 2 màu được đề xuất nhiều nhất là màu trắng hoặc xanh, và rất dễ dàng liên kết, làm nổi bật với các nội thất khác trong phòng.

2. Vật liệu

Với không gian ẩm ướt như nhà tắm thì việc chọn vật liệu mành gỗ, hay vải thật là một ý kiến tệ. Nếu mành gỗ nhanh bị cong vênh hư hại, thì loại rèm vải là nơi lý tưởng cho các loại nấm mốc phát triển, gây mùi hôi khó chịu.

Bạn có thể lựa chọn những chiếc rèm cửa nhà tắm bằng nhôm hoặc giả gỗ Venice, rèm PVC có khả năng chống chịu nước và có thể dễ dàng làm sạch với một động tác đơn giản là lau chùi được tất cả bụi bẩn nhanh chóng.  

3. Dựa trên kích thước

Nhà tắm thường có diện tích không quá rộng, do đó bạn nên chọn loại rèm có kích thước vừa vặn. Việc chọn lựa một chiếc rèm cửa vải rườm rà, quá cỡ sẽ gây vướng víu và tạo cảm giác không gian như bị nhỏ lại. Bạn cũng không nên chọn rèm có kích thước nhỏ hơn khung cửa vì rèm cần có khả năng che chắn tốt.

rèm cửa nhà tắm (03)

Trên đây là một vài gợi ý về cách chọn rèm cửa nhà tắm. Hy vọng có thể giúp bạn dễ dàng trang trí không gian riêng tư theo cách mà mình yêu thích, như vẫn đảm bảo được sự tinh tế. 

>> Xem thêm: Rèm cửa chống nắng

Loading Facebook Comments ...