Rèm roman – đôi điều cần lưu ý

Rèm roman hay còn gọi là rèm xếp lớp là loại rèm vải được thiết kế đơn giản nhưng đem lại vẻ đẹp hiện đại phù hợp với nhiều không gian nội thất. Rèm roman được sử dụng khá phổ biến hiện nay như phòng ngủ, phòng khách, quán cà phê, khách sạn, nhà hàng…với sự đa dạng về màu sắc, chất liệu vải cũng như cách may. Tuy nhiên khi khách hàng muốn sử dụng rèm roman để trang trí cho không gian của mình cần chú ý những lưu ý sau:

Lựa chọn chất vải may rèm roman:

Mặc dù chất liệu vải để may rèm roman khá đa dạng nhưng khách hàng nên chọn vải sao cho phù hợp với không gian nội thất tổng thể, đối tượng (lứa tuổi) sử dụng không gian, chú ý hướng cửa Tây và Đông cần phải cản nắng, cản nhiệt tốt, vải ít bám bụi…

Can canh vai rem roman

Cận cảnh vải rèm roman

Lựa chọn hoa văn may rèm roman:

Hoa van may rem roman

Hoa văn may rèm roman

Cũng giống như lựa chọn vải may rèm khách hàng nên cân nhắc hoa văn để may rèm cửa. Nên sử dụng vải một màu hay họa tiết để may rèm, họa tiết cũng cần phải phù hợp với lứa tuổi, sở thích và tông của nội thất.

Vị trí lắp đặt rèm roman:

Những vị trí lắp đặt rèm phải đảm bảo chắc chắn, dễ dàng cho lắp đặt và tháo dỡ để thay thế và vệ sinh rèm, những vị trí yếu mà rèm có diện tích lớn cần phải gia cố thêm, rèm roman sử dụng động cơ phải có đường điện chờ sẵn đảm bảo gọn gàng an toàn.

Cách thiết kế may rèm roman:

Kiểu dáng của rèm, kết hợp màu sắc, hình dáng của yếm, tỷ lệ uốn lượn, chia tấm hợp lý… là điều khách hàng không thể bỏ qua.

Vệ sinh rèm roman: Vệ sinh theo hướng dẫn của nhà sản xuất: Nhiệt độ gặt, chất tẩy, nhiệt độ là , chế độ giặt tay hay giặt máy… là điều hết sức quan trọng đảm bảo rèm bền không phai màu, nhăn, mất nếp.

Tháo lắp rèm để vệ sinh:

+ Tháo: Cởi bỏ dây bên trong rèm sau đó bóc lớp nhám gắn giữa rèm và thanh treo, bỏ các ống luồn trong rèm, giặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Chú ý không cần phải tháo thanh treo đã cố định và ngắt điện đối với rèm dùng động cơ để đảm bảo an toàn.

Rem roman may mot lop

Tháo rèm roman

+ Lắp: Ngược lại của quy trình tháo chú ý dán lớp nhám thẳng đều lên thanh và buộc giây cố định phải thẳng hàng và đều nhau nếu không rèm kéo lên hạ xuống sẽ bị lệch.

Lap rem roman

Lắp rèm roman

Những lỗi và cách khắc phục khi sử dụng rèm roman:

+ Tuột toàn bộ rèm: Do cố định rèm không chắc, ke có thể gãy nên kiểm tra thường xuyên đảm bảo an toàn cho người sử dụng nhất là trẻ em.

+ Rèm roman kéo lên xuống bị lệch: Kiểm tra hệ thống dây cố định đằng sau rèm, cân chỉnh bằng cũng như thẳng hàng từ trên xuống dưới, dán nhám vào thanh không thẳng.

+ Dây kéo đứt: Nối (tương tự nối xích xe đạp) hoặc thay dây mới.

+ Rèm không nâng hoặc hạ xuống được: Dây kéo đứt, trượt khóa nên kiểm tra khắc phục nếu không thay mới.

+ Rèm dùng động cơ không điều khiển được: Kiểm tra kết nối nguồn điện, điều khiển hết pin… cần thận trọng khi kiểm tra.

Bạch Dương chúng tôi cũng có dịch vụ sửa chữa các loại rèm cửa cho quý khách hàng với giá ưu đãi nhất trên cơ sở nếu lỗi nhỏ đơn giản không phải thay thế vật tư là miễn phí. Có thể khắc phục thay thế ngay tại địa chỉ khách hàng, cũng có trường hợp phải mang về xưởng nhưng thời gian không quá 3 ngày làm việc.

Hy vọng với những lưu ý của Bạch Dương quý khách hàng có thêm những kiến thức về chiếc rèm roman mà quý khách đang hoặc sẽ sử dụng. Chúc quý khách sức khỏe hạnh phúc và thành đạt.

Loading Facebook Comments ...