cách làm kem Vani đơn giản tại nhà cho ngày hè nóng nực

cách làm kem tươi hương vani đơn thuần mà thơm ngon tại nhà

Vani là hương vị cơ bản được dùng trong phần lớn các món ăn. Nhưng thông thường, vani chỉ dùng để tạo mùi thơm hấp dẫn, khi ăn vào vô cùng khó nhận biết nguyên liệu vani trong đó. Tuy nhiên với món kem vani thì khác, bạn có thể cảm nhận ngay cả hương thơm lẫn vị ngon của vani bên trong. Vani có hương vị vô cùng là dịu nhẹ và thanh thoát như chiếc tên dịu dàng của nó vậy.

kem tươi hương vani (Hình minh họa)kem tươi hương vani (Hình minh họa)

do vậy, kem tươi hương vani là món kem được nhiều người ưa chuộng. Món kem này vừa có hương vị dịu nhẹ của vani vừa tươi mát làm con người ta rất sảng khoái. bí quyết làm kem tươi hương vani này cũng rất đơn giảnkhách hàng đều có thể tự làm tại nhà để món kem không bị quá béo hay quá ngọt dễ bị ngấy. Hãy xem ngay công thức phương pháp làm kem tươi vani dưới đây

xem thêm : mua bột làm kem ở đâu

Nguyên liệu

  • 220ml Whipping cream
  • 80ml sữa đặc có đường
  • 50ml sữa tươi không đường
  • Đường: 50g (có thể tùy chỉnh)
  • ½ tps vani (hoặc 1 ống vani dạng bột)

Tuy nhiên để làm món kem vani dậy mùi và có hương vị hơn, bạn buộc phải ưu tiên tậu vani tinh chế dạng lỏng nhé.

bí quyết làm kem tươi hương vani

Bước 1: Đánh bông kem tươi

trước tiên, bạn cho các dụng cụ làm kem tươi gồm âu đánh trứng, que đánh và whipping cream vào bảo quản ngăn đông tủ lạnh. Tầm 15 – 30 phút sau, lấy hết ra ngoài và chúng ta bắt đầu thực hiện đánh bông kem.

Cho một lượng whipping cream vừa đủ vào âu đánh trứng rồi dùng máy đánh ở tốc độ thấp tới cao cho đến lúc thấy kem đặc lại và xuất hiện vân thì dừng lại và nhấc que đánh trứng lên. khi thấy chóp kem không bị chảy tức là kem đánh bông đã đạt. lúc thấy chóp kem bị chảy, bạn tiếp tục đánh tiếp ở tốc độ cao hơn thêm 1 chút nữa (5 – 10 giây) thì ngừng lại. nếu đánh quá tay, kem rất dễ bị tách nước.

Bước 2: Làm kem tươi hương vani

Tiếp tới bạn cho ½ tps vani dạng lỏng vào whipping cream.

Rồi cho tiếp sữa đặc có đường và sữa tươi không đường vào và tiêu dùng cây spatula trộn theo phương pháp fold (gấp từ dưới lên). Bước này bạn nên làm từ từ và nhẹ tay nhé.

Bước 3: làm kem dẻo và thơm ngon

Vậy là chúng ta đã có hỗn hợp kem tươi vani rồi. Tiếp theo ta cho kem vào một cái hộp có nắp, đậy kín lại rồi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

tìm hiểu thêm : Máy làm kem

Đợi tầm 30 phút sau, chúng ta lấy hộp kem ra và dùng cây spatula hoặc một chiếc muỗng để dầm kem. Rồi đậy nắp lại và cho kem vào bảo quản thêm 45 phút nữa. Và chúng ta lại tiếp tục lấy kem tươi ra và xới kem như lúc nãy. Xới càng nhiều, kem càng dẻo và xốp. Bạn lại tiếp tục cho kem vào tủ lạnh và sau 45 phút nữa lại lấy ra xới.

Sau 3 lần như vậy, kem tươi vani lúc này chắc chắn sẽ siêu dẻo và ngon. Ẳn vào sẽ siêu dậy mùi và hấp dẫn.

Làm kem vani dẻo và thơm ngonlàm kem vani dẻo và thơm ngon

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món kem tươi vani rồi đấy. Thực ra cách làm rất đơn giản, chỉ tới bước 2 là hết rồi. Bước làm dẻo kem chỉ là bước làm thêm để kem thơm ngon và hấp dẫn hơn. trường hợp bạn cảm thấy bước này quá rắc rối và tốn thời gian thì có thể bỏ qua nhé.

tham khảo : cách pha trà sữa thái htt việt nam

Chúc các bạn thành công!

Loading Facebook Comments ...