Bật mí cách chọn rèm cửa hợp phong thủy mang tài lộc về nhà.

Có thể nói rèm cửa là một phụ kiện rất cần thiết đối với cuộc sống của con người. Rèm cửa không chỉ ngăn cản tầm nhìn trực diện từ bên ngoài vào trong ngôi nhà mà còn là phụ kiện trang trí đẹp mắt. Liệu bạn đã biết rằng rèm cửa cũng có tác dụng đến phong thủy, cùng chuyên gia tham khảo bài viết sau đây để có cái nhìn chính xác nhất nhé.

 
Bật mí cách chọn rèm cửa hợp phong thủy mang tài lộc về nhà
Nếu bạn mệnh Kim, khi chọn màu rèm cửa phong thuỷ bạn nên chọn màu vàng, màu trắng hoặc màu ánh kim, đây là những màu bản mệnh chúng sẽ giúp tăng vượng khí trong không gian bạn ở, đem lại cho bạn nhiều may mắn và thành công hơn nữa. Theo thuyết tương sinh thì Thổ sinh kim, nên bạn cũng có thể chọn màu nâu của thổ, chúng sẽ giúp tăng vượng khí của không gian bạn ở. Để tránh tai hoạ và những điều không may mắn thì bạn không nên sử dụng các màu như đỏ, cam, hồng, tím… vì đây là màu của Hoả mà Hoả khắc kim rất xấu.Nếu bạn mệnh thuỷ thì nên chọn rèm cửa màu xanh dương, xanh biển đó là màu bản mệnh của bạn và bạn cũng có thể sử dụng màu vàng, trắng, ánh kim của hành Kim vì Kim sinh thuỷ và tuyệt đối bạn không nên chọn những chiếc rèm có màu của mệnh thuỷ và thổ vì đây là hai mệnh khắc Thuỷ.

Nếu bạn mệnh mộc thì màu xanh lá là màu bản mệnh, khi chọn màu rèm cửa theo phong thuỷ thì bạn nên ưu tiên màu xanh, hoặc bạn cũng có thể chọn những màu như đen, xanh dương của mệnh thuỷ cũng rất tốt, rèm gỗ sẽ rất hợp vớai bản mệnh của bạn. Nhưng tuyệt đối nên tránh màu trắng, màu vàng của mệnh kim hoặc màu đỏ, hồng… của mệnh hoả vì đây là hai cung mệnh rất khắc với Mộc nếu bạn sử dụng những màu này có thể tai hoạ sẽ ập đến với bạn bất cứ lúc nào.

Bật mí cách chọn rèm cửa hợp phong thủy mang tài lộc về nhà

Một số lưu ý khi chọn dèm cửa

Chọn màu sắc tương đồng

Đây là cách được khá nhiều người lựa chọn nếu thích sự tối giản. Cách kết hợp màu sắc này cũng được nhiều nhà thiết kế nội thất khuyên dùng. Với một bức tường màu kem, bạn có thể chọn luôn một tấm mành rèm cũng có màu kem sẫm màu hơn một chút, nhẹ nhàng, đơn giản và rất sang trọng. Tuy nhiên hãy cân nhắc thật kỹ để nó hài hòa với đồ nội thất trong không gian đó nữa, để có thể làm nổi bật lên vật trang trí gì đó mà bạn muốn. Đừng làm không gian trở nên quá mờ nhạt, không có điểm nhấn, như vậy có thể gây cảm giác nhàm chán đó.
Chọn cùng một màu

Khi cả màu rèm và màu tường có cùng một màu sẽ tạo ra một không gian đơn sắc. Bạn có thể chọn rèm cùng màu tường nhưng lại in thêm họa tiết để tạo điểm nhấn cho tấm rèm cũng là ý tưởng không tồi đấy chứ. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng nên chọn màu rèm cùng với màu tường. Ví dụ như bức tường màu nâu và bạn cũng chọn rèm màu hệt như vậy, trông rất tối tăm và kém phần hấp dẫn đúng không nào.
Thứ ba là chất liệu phù hợp với không gian và khí hậu

Đối với vùng khí hậu nóng, căn phòng có diện tích nhỏ và ít có cửa thì không nên chọn chất liệu dày gây bức bối, nóng và chiếm diện tích. Việc chọn rèm có chất liệu dày còn khiến người sử dụng cảm giác nặng nề, trạng thái mệt mỏi do tình trngj ngủ li bì trong không gian bí bách.

Loading Facebook Comments ...