NHỮNG CON SỐ GÂY SỐC VỀ THỊ TRƯỜNG ĐỒNG HỒ FAKE TRÊN THẾ GIỚI

Ít ai biết, đa phần đồng hồ fake nhập khẩu từ Trung Quốc chỉ có giá dưới 8 USD/chiếc (tương đương 160.000 đồng). Với chi phí sản xuất cực thấp như vậy, người ta đã thay thép không gỉ bằng thứ kim loại độc hại, hỗn hợp giữa đồng, kẽm và chì, niken. Hàm lượng chì trong thứ hợp kim này cao đến 1 – 2%. Những chất này lâu ngày sẽ ngấm qua da và tích tụ trong cơ thể, gây tổn hại thần kinh, nhiễm độc gan, viêm thận, v.v…

Không chỉ để lại hậu họa về sức khỏe, đằng sau đồng hồ fake còn ẩn chứa nhiều sự thật rùng rợn hơn.

1) NHỮNG CON SỐ GÂY SỐC VỀ THỊ TRƯỜNG ĐỒNG HỒ FAKE TRÊN THẾ GIỚI

Hàng năm, ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ bị thâm hụt đến 1 tỷ franc (22 nghìn tỉ đồng) tương đương với 1000 trường hợp mất việc. Hàng giả cướp đi công việc của hơn 1 triệu người lương thiện trên thế giới. Mỗi năm, 40 triệu đồng hồ Thụy Sỹ giả bị bán ra, trong khi chỉ hơn 30 triệu đồng hồ chính hãng được sản xuất!

Ở NHIỀU NƯỚC, SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ GIẢ CŨNG LÀ MỘT HÀNH VI PHẠM TỘI. CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ CÓ QUYỀN YÊU CẦU NGƯỜI SỬ DỤNG HÀNG GIẢ BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI.

Điển hình, một người đàn ông ở Bỉ đã vào khám vì tội… đeo một chiếc đồng hồ Rolex giả.

MUA ĐỒNG HỒ FAKE CHÍNH LÀ TIẾP TAY CHO HÀNH VI TRÁI PHÁP LUẬT VÀ LÀM LỢI CHO GIAN THƯƠNG, KHUYẾN KHÍCH VIỆC BÓC LỘT TRẺ EM, ỦNG HỘ HÀNH VI TRỘM CẮP TRÍ TUỆ, CƯỚP ĐI CÔNG VIÊC CỦA HÀNG TRIỆU NGƯỜI TRÊN THẾ GIỚI!

Bạn có biết: Trên thế giới, cứ 1000 trẻ em dưới 16 tuổi thì có 10 bé phải làm việc quần quật hơn 10 tiếng/ngày trong các công xưởng hàng FAKE tối tăm? Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đặt mua 1 chiếc đồng hồ!

Từ đây ta có thể thấy toàn cảnh bức tranh thị trường đồng hồ Việt Nam. Rối như “nồi canh hẹ”, cần thật cảnh giác nếu đang có ý định mua một chiếc đồng hồ.

2) ĐỒNG HỒ FAKE LŨNG ĐOẠN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

90% đồng hồ tại Việt Nam là hàng Fake! Đồng hồ fake kém chất lượng tràn ngập thị trường; được bày bán công khai tại các chợ, cửa hàng; trong các siêu thị hoặc trung tâm thương mại lớn. Từ những mẫu đồng hồ Fake cẩu thả, sơ sài được bán vài trăm ngàn đồng đến những phiên bản Fake tinh vi hơn, thậm chí Super Fake tinh xảo, được bán giá chẳng kém gì hàng thật.

Theo 1 trang web thẩm định đồng hồ uy tín, đã từng có 1 trường hợp super fake đã được phát giác khi chủ nhân mang chiếc đồng hồ ROLEX 12,000 USD (265 triệu) đến thẩm định.

Sau khi thẩm định, các chuyên gia phát hiện chiếc Rolex này bị độ 1 cách khủng khiếp! Rolex máy từ 1 lịch, độ thành 2 lịch; vỏ bằng vàng khối 18K nhưng vành là vành độ, kính lai, dây có nguồn gốc từ Đài Loan. Thật đáng báo động!

TỪ NĂM 2004 ĐẾN 7 THÁNG ĐẦU NĂM 2016, QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG TẠI TP HỒ CHÍ MINH ĐÃ PHÁT HIỆN VÀ BẮT GIỮ HƠN 150 VỤ BUÔN BÁN ĐỒNG HỒ GIẢ VÀ THU GIỮ 9000 CHIẾC.

NẾU TÌNH HÌNH NÀY TIẾP DIỄN; VIỆT NAM RẤT CÓ THỂ ĐƯỢC BIẾT ĐẾN LÀ THIÊN ĐƯỜNG CỦA ĐỒNG HỒ GIẢ.

Theo điều tra, các cơ sở đã sử dụng hàng trăm mánh khóe, chiêu trò tinh vi. Họ trà trộn hàng giả vào hàng thật nhằm lừa bịp người tiêu dùng; qua mắt các cơ quan chức năng: Tem đồng hồ bị làm giả tinh vi đến mức khó tin. Đồng hồ fake nhưng vẫn có đầy đủ biên lai; viết rõ tên thương hiệu đồng hồ, ký giấy đàng hoàng.

Chủ cửa hàng quảng cáo chế độ bảo hành kép cho người mua hàng; sổ bảo hành với đủ thứ tiếng; bảo hành đến 10 nước… Đó chỉ là một trong số vô vàn những chiêu thức mà dân buôn đồng hồ fake đang dùng để hợp thức hóa đồng hồ fake, chiếm đoạt lòng tin của người tiêu dùng!

Loading Facebook Comments ...