Một vài lưu ý khi mua đồng hồ cơ

Một vài lưu ý khi mua đồng hồ cơ

Đồng hồ Automatic không chính xác như đồng hồ Quartz (pin)

 

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2019/01/tissot-lovely-square-t0581093603100.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2019/02/nhung-cai-tien-ve-thiet-ke-tissot.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2019/01/casio-sheen-she-4052pgl-4avdf-voi-thiet.html

 

 

Nghiên về phía nghệ thuật cổ điển nên độ chính xác của đồng hồ cơ kém hơn đồng hồ Quartz một chút, sai số nằm trong khoảng – 20 đến + 40 giây/ngày, các mẫu đạt tiêu chuẩn cao sai số -4 đến +6 giây/ngày., tuy nhiên cũng không hề đáng kể cho lắm. Đây cũng là điều mà bạn cần nên biết trước để tránh ngạc nhiên và cho rằng đồng hồ giả hay bị lỗi nên mới sai số như vậy.

Đồng hồ Automatic phải đeo mỗi ngày ít nhất 8 tiếng

Để đồng hồ đủ năng lượng hoạt động, người dùng phải đeo tối thiểu 8 tiếng/ngày. Nếu không thể đeo đủ thời gian này, bạn có thể chọn đồng hồ tự động vừa có khả năng tự động lên dây cót khi đeo vừa có thể lên dây cót bằng tay (vặn núm điều chỉnh). Hoặc sắm thêm một máy lên dây cót đồng hồ tự động (Watch Winder). Hiện nay thì đa số đồng hồ tự động đều có cơ chế chống vặn cót khi cót đầy nên bạn không cần lo lắng khi đeo quá nhiều thời gian trong một ngày. Với đồng hồ có khả năng vặn cót tay thì vẫn nên hạn chế làm điều này vì chúng gây ảnh hưởng không tốt cho cơ chế hoạt động.

Đồng hồ Automatic phải được nâng niu giữ gìn

Do cấu tạo của đồng hồ Automatic là một tổ hợp các bộ phận rời rạc bằng kim loại nên rất nhạy cảm với các va đập, chấn động, hóa chất, độ ẩm hay từ trường nên phải giữ đồng hồ tránh xa những thứ này ra để đảm bảo sự an toàn tốt nhất. Nếu gặp trường hợp sơ xuất bị vỡ kính hay nước vào thì phải đi sửa chữa bảo trì ngay.

Nếu bạn là người thường xuyên hoạt động mạnh, chơi thể thao cường độ cao, nên cân nhắc để chọn mẫu đồng hồ tự động phù hợp cho mình. Các mẫu này cũng rất dễ tìm kiếm, hiện tại Seiko, Orient, Citizen, Bulova, Tissot … đều có rất nhiều mẫu mã cho bạn thỏa sức lựa chọn.

Loading Facebook Comments ...