Dưỡng tóc mềm mượt với 3 phương pháp đơn giản có sẵn trong bếp

Hằng ngày, mái tóc của bạn bị chịu nhiều ảnh hưởng xấu từ môi trường bên ngoài khiến chúng bị khô xơ, bị rụng tóc và dần yếu đi. Để giúp dưỡng tóc mềm mượt hơn hãy thử tham khảo 3 phương pháp đơn giản có sẵn trong bếp dưới đây nhé.

3 phương pháp dưỡng tóc mềm mượt không thể bỏ qua

Bên cạnh việc gội đầu sạch sẽ thường xuyên, chúng ta cần phải chú ý tới việc dưỡng tóc mềm mượt hàng tuần để cải thiện sức khỏe không chỉ cho da đầu mà còn cho cả mái tóc của mình. Sau đây là 3 loại giúp dưỡng tóc:

Baking soda:

Là một sản phẩm quen thuộc nằm trong danh sách những siêu thực phẩm lành mạnh, baking soda có vô vàn những lợi ích khác nhau, điển hình ở đây là hỗ trợ dưỡng tóc rất hiệu quả.

Baking soda giúp làm sạch tóc khỏi những bụi bẩn từ môi trường. Để áp dụng được chúng ta cần làm công thức sau:

+ 3 cốc nước nóng (600ml).

+ 1 cốc baking soda (140mg).

Sau khi trộn hỗn hợp lại thì bạn đổ lên tóc mà massage nhẹ nhàng cho thấm vào da đầu khoảng 10p rồi rửa lại với  nước sạch.

Dấm táo

Nếu muốn mái tóc trở nên mượt mà, bồng bềnh, khỏe mạnh, hãy thử dấm táo.

Các dưỡng chất có trong dấm táo có khả năng hỗ trợ khóa ẩm dưỡng tóc tự nhiên, giảm thiểu chứng chẻ ngon chân tóc, cân bằng độ pH của da đầu và chống vi khuẩn gây nấm da đầu.

Không chỉ có vậy, dấm táo còn giúp cho tóc vừa mọc dài nhanh, vừa mềm mượt, óng ả. Say đây là cách ứng dụng dấm táo cho dưỡng tóc:

  + 2 thìa dấm táo (30ml).

  + 1 cốc nước ( 250ml).

  + 1 lọ xịt tóc rỗng.

Hòa lượng dấm táo và nước có sẵn vào lọ xịt tóc, sau khi gội xong hãy xịt lên đầu và massage nhẹ nhàng vài phút rồi để một lúc và xả lạnh với nước lạnh là xong.

Trứng

Không chỉ bổ dưỡng cho sức khỏe, trứng còn là một thành phần thiết yếu trong cẩm nang làm đẹp tự nhiên của phái nữ, trong trường hợp này chính là dưỡng tóc.

Trứng sẽ giúp mái tóc trở nên chắc khỏe và sáng màu hơn. Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng còn giúp tóc dưỡng ẩm mềm mượt, còn lòng trắng sẽ hỗ trợ giảm thiểu chất béo thừa.

Cách sử dụng:

+ Đập và đánh tan 2 quả trứng.

+ Cho hỗn hợp lên tóc từ gốc đến ngọn và mát- xa đầu nhẹ nhàng trong 20 phút.

+ Cuối cùng, xả sạch lại bằng nước lạnh và chải đầu bình thường.
Qua 3 phương pháp đơn giản và vô cùng hữu ích này, mong rằng sẽ giúp bạn dưỡng tóc mềm mượt trong những ngày sắp tới đây nhé. Chúc bạn thành công!

Loading Facebook Comments ...