ĐỒNG HỒ TITANIUM VÀ NHỮNG ĐẶC TÍNH NỔI BẬT CỦA ĐỒNG HỒ TITANIUM

Titanium là vật liệu quen thuộc trong ngành hàng không vũ trụ và y tế. Hiện nay, Titanium đã trở thành vật liệu trong chế tác đồng hồ cao cấp. Đồng hồ Titanium đang chiếm được sự yêu thích của tín đồ đồng hồ trên toàn thế giới.

TITANIUM LÀ GÌ? ĐỒNG HỒ TITANIUM LÀ GÌ?

Có rất nhiều hợp kim Titan, trong đó phổ biến nhất là Ti-6Al-4V hay còn gọi là Titanium được sử dụng trong ngành chế tác đồng hồ.

Hợp chất Titanium ra đời vào thế kỷ 19. Tuy nhiên, nó chỉ sử dụng trong phòng thí nghiệm. Vài thập kỷ gần đây, hợp kim này mới được dùng trong chế tác đồng hồ.

Đồng hồ Titanium là phiên bản đồng hồ sử dụng công nghệ mạ Ion. Sử dụng chùm Electron đốt nóng Titanium lên đến 20.000 độ trong chân không.

Sau đó, hợp kim Titanium này được nén áp lực vào bề mặt đồng hồ để tạo nên lớp phủ chắc chắn. Lớp phủ chắc hơn gấp 5 lần ban đầu. Vì vậy, đồng hồ Titanium siêu bền, siêu nhẹ và có khả năng chống ăn mòn cao gấp nhiều lần. Luôn duy trì được bề mặt sáng bóng như gương.

NHỮNG ĐẶC TÍNH NỔI BẬT CỦA ĐỒNG HỒ TITANIUM

 

Siêu bền

Titanium có tính trơ đối với axit và muối. Cho nên đồng hồ Titanium vẫn có thể sống sót dưới đáy biển và kể cả các loại axit mạnh.

Đồng hồ Titanium có khả năng chịu tải gấp 5 lần so với đồng hồ thép thông thường.

Nhiệt độ nóng chảy của Titanium rất cao, có thể lên tới 600 độ. Nếu ở nhiệt độ thấp, nó cũng không bị giòn hay dễ vỡ.

Siêu nhẹ

Trọng lượng riêng của Titanium là 4.51g/cm3. Do vậy, những chiếc đồng hồ làm từ vật liệu Titanium cũng nhẹ hơn khoảng 40%. Điều này giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Không độc hại

Titanium là chất liệu duy nhất trên trái đất không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Do vậy, đeo đồng hồ Titanium tạo cảm giác an toàn, không gây dị ứng và các bệnh ngoài da.

Chống trầy

Titanium trên bề mặt đồng hồ được nén áp lực cao nên tạo ra một lớp phủ chắc chắn. Giúp đồng hồ chống chọi lại những vất trầy xước, hoặc tác động bên ngoài.

Luôn sáng bóng

Đồng hồ Titanium luôn duy trì được bề mặt sáng bóng như gương và đạt tới 1.200 trên thanh Vickers giúp người sử dụng luôn tự tin khi đeo.

Loading Facebook Comments ...