Tất tần tật thông tin về máy bơm nước bể bơi: bơm gang “SER”

Bơm gang “SER” là máy bơm nước bể bơi thiết kế dành cho các bể bơi có quy mô lớn, bể bơi thương mại. Dưới đây là những thông tin về loại bơm gang “SER”

Máy bơm nước bể bơi dòng “SER” được đúc từ gang nguyên khối, động cơ hoạt động mạnh, lực hút nước lớn. Đây là một trong số dòng bơm thích hợp nhất sử dụng trong những mục đích công nghiệp.

Máy bơm nước bể bơi: bơm gang “SER”

Thông số kỹ thuật

Máy bơm gang ” SER” có xuất xứ từ hãng Emaux – Hong Kong. Các thông số kỹ thuật về máy được in dán đầy đủ trên thân máy và trong sách hướng dẫn sử dụng. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về thiết bị.

thông số kỹ thuật thiết bị bơm gang SER

Mã lực hoạt động của bơm gang SER từ 5,5HP – 15HP lớn hơn rất nhiều với những loại bơm cho bể bơi gia đình. Cấu tạo về kích thước và trọng lượng khá lớn và được làm bằng gang, chắc chắn hoạt động bơm hút không bị rung lắc.

Dòng máy bơm này được thiết kế để kết nối tương xứng với bình lọc cát bể bơi công nghiệp dòng K, H, NL…

Cấu tạo của máy bơm gang “SER”

  • Không đồng bộ, hai cực
  • Lớp cách điện: F đảm bảo không rò rỉ điện và an toàn với người sử dụng
  • Tiêu chuẩn chống nước IP55 hoạt động tốt trong môi trường ngoài trời
  • Bảo vệ nhiệt tích hợp
  • Bảo vệ quá tải
  • Có sẵn ở 380V / 50Hz
  • Vỏ ngoài bằng gang vừa năng vừa chắc chắn để không xảy ra hoạt động rung lắc
  • Tiêu chuẩn tiếng ồn: từ 72 dB – 78 dB mức tiếng ồn thấp hơn tiêu chuẩn cho phép.
  • Bánh công tác được đúc từ gang nguyên chất hoặc thép không gỉ AISI-304
  • Giỏ lọc rác: 2,5l
Lưu ý: mạng lưới điện sử dụng để đấu nối với bơm thích hợp phải là điện ba pha mạnh.

Nguyên lý hoạt động của bơm gang SER

Nguyên lý hoạt động của loại bơm gang cũng dựa trên nguyên tắc sủ dụng lực ly tâm như những loại bơm thông thường.

Khi bắt đầu có lượng điện năng trong máy làm cho trục bơm quay. Trụ bơm được gắn liền với bánh công tác sẽ tác động lên bánh công tác một lực khiến cho các cánh quạt quay với vận tốc lớn. Nước được dẫn vào từ tâm quay của cánh bơm nhờ lực ly tâm, nước bị đẩy văng ra mép cánh bơm. Năng lượng bên ngoài thông qua cánh bơm đã được truyền cho dòng nước, một phần tạo nên áp năng, một phần tạo thành động năng khiến nước chuyển động.

Tuy máy bơm được cấu tạo khá chắc chắn bằng những chất liệu bền và tốt nhất bạn vẫn phải lưu ý vị trí đặt máy bơm nên để tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, những nơi ẩm mốc và chọn vị trí bằng phẳng để tránh sự rung lắc mạnh khi hoạt động của nó. Những lưu ý trên sẽ giúp cho bạn bảo quản máy bơm, kéo dài tuổi thọ của máy.

Cung cấp và lắp đặt máy bơm nước bể bơi chuyên nghiệp

Máy bơm gang SER Emaux được An Thái Pool nhập khẩu nguyên chiếc và bán với giá thành phải chăng. Ngoài ra,  An Thái Pool còn cung cấp lắp đặt thiết bị  bể bơi chuyên nghiệp, nhanh chóng và an toàn. Liên hệ: 0936.332.628 để được tư vấn chuyên sâu, miễn phí.

Loading Facebook Comments ...