Loại bỏ rong tảo chỉ trong 3 bước nhanh gọn cho bể bơi gia đình

Các tế bào rong tảo từng là nổi ám ảnh đối với công việc vệ sinh bể bơi gia đình. Nhưng giờ đây chỉ với 3 bước nhanh-gọn-nhẹ sẽ đánh bay các loại rong rêu.

*** Có thể bạn quan tâm: Giải pháp vệ sinh sạch sẽ từ A – Z bể bơi gia đình

Các loại rong rêu thường gặp ở bể bơi gia đình

Dựa vào mùa sắc của rong tảo để người ta nhận biết nó thuộc loại nào và sử dụng phương pháp xử lý phù hợp. Một số loại tảo tồn thường xuất hiện ở bể bơi gia đình

Tảo lục: tảo lục là loại tảo có màu xanh lá mạ khi nó mới sinh trưởng lớp mỏng, nhưng nếu bể bơi để lâu ngày đến hàng tuần thì chắc chắc nước sẽ chuyển sang màu xanh lục vì khi đó lượng tảo đã tạo thành một mảng dày đặc. Tảo lục nhẹ, nổi trên mặt nước và rất khó tiêu diệt.

Tảo vàng :Cũng tương tự như tảo xanh nhưng tảo vàng có thể hình thành những mảng rõ ràng hơn cùng với sự xuất hiện đồng thời của bụi hoặc bột trên các bức tường và sàn hồ bơi.

Tảo đen: là loại tảo được đánh giá là khó tiêu diệt tận gốc nhất vì tế bào gốc cuả nó khá khỏe có thể tồn tại bất chấp ở những môi trường khác nhau, không riêng môi trường nước.

Tảo hồng: xuất hiện như chất nhờn có màu hồng hơi đỏ trong nước ao, hồ, đặc biệt là trong các đường ống PVC dẫn nước, đèn, cầu  thang bể bơi 

Các bước xử lý rong tảo tại bể bơi gia đình

Loại bỏ rong tảo cho mọi hồ bơi không chỉ riêng hồ bơi ra đình rất đơn giản. Chúng ta không cần phải thay mới nước hồ bơi, chỉ cần sử dụng các cách sau đây nước hồ bơi sẽ có chất lượng như mới, an toàn, sạch sẽ.

Bước 1: Sử dụng hóa chất bể bơi Clo tẩy trắng, khử trùng, tiêu diệt nhanh chóng rong tảo trong hồ. Liều lượng sử dụng hóa chất Clo tùy thuộc vào mật độ rong tảo sinh sôi. Với những hồ bơi gia đình hiện đại, người ta thường không sử dụng Clo vào tẩy rửa mà trong quá trình xây dựng, họ chọn lắp đặt thiết bị đèn UV và  điện phân muối để diệt khuẩn. Bằng các thiết bị khử trùng tiên tiến này, các thành viên trong gia đình sẽ không bị cần suy nghĩ di ứng với các thành phần hóa chất, tổn thương sức khỏe không may có thể xảy ra.

Bước 2: sử dụng bộ thiết bị vệ sinh bể bơi chà cọ từng ngóc ngách để nó bung ra khỏi bề mặt bể bơi sau đó là sử dụng bàn hút đáy bể bơi để loại bỏ cặn bẩn, tế bào ra khỏi nước bể bơi.

Bước 3: Trong quá trình xử lý nước bể bơi cần khởi  động toàn hộ hệ thống lọc nước cơ bản. Chọn ở chế độ xả ngược để loại bỏ các  tế bảo trong hồ.

Trên đây là 3 bước cơ bản nhanh chóng – gọn nhẹ để xử lý một bể bơi gia đình có hiện tượng rong tảo xuất hiện. Chỉ bằng 3 bước đơn giản này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bơi lội.

Loading Facebook Comments ...