Đối phó với biến cố bất ngờ khi mang thai

Họ đặc biệt phải đối diện với những biến cố đột ngột như mất đi người thân. Nếu bản thân hay bạn bè đang gặp phải nỗi buồn này, bầu có thể tham khảo lời khuyên sau để cập nhật vào cẩm nang những điều cần biết khi mang thai của mình:
– Nếu đang ở thời kỳ đầu mang thai và chưa công bố tin vui này rộng rãi, bạn có thể trì hoãn niềm vui này trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn sẽ hiểu điều gì đúng đắn cần làm nhất vào lúc này.
– Nếu người thân yêu của bạn vẫn có thể sống thêm được một thời gian ngắn, đừng ngại chia sẻ với họ về niềm vui đang lớn dần trong bạn. Đây là vấn đề mang tính chất lựa chọn, bạn có thể nói hoặc không.
– Mang thai làm cho tâm trạng bạn trở nên tồi tệ hơn. Bạn có thể khóc nhiều hơn bình thường. Các kích thích tố căng thẳng làm trầm trọng thêm bất kỳ cảm giác khó chịu, đau đớn hay buồn nôn.
>>> xem thêm: siêu âm thai 5 tuần

Bà bầu nào lại không muốn trải nghiệm một thai kỳ tràn ngập tình yêu, niềm vui và hạnh phúc. Vì vậy, bầu luôn cố gắng tìm hiểu những điều cần biết khi mang thai để duy trì sự suôn sẻ này. – Trong thời gian thăm viếng hoặc tang lễ, nếu bạn phải tham gia trên 2 tiếng đồng hồ, nên đảm bảo bữa ăn nhẹ nhàng để giữ năng lượng cần thiết cho bản thân. Đừng quên uống nước. Tâm trí buồn lo và sự bận rộn có thể tăng khả năng dẫn đến biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ.
– Chọn trang phục và giày phù hợp để cảm giác thoải mái hơn, tăng sức chịu đựng của cơ thể.
– Nếu mơ thấy người thân vừa qua đời, không sao cả, đó là chuyện hết sức bình thường chứ không phải điềm dữ hay dấu hiệu của sự bất ổn nào. Giấc mơ trong thai kỳ nhiều khi còn “hoang dại” hơn thế.
– Đừng ngại chia sẻ nỗi buồn này với bác sĩ của bạn. Biết được tâm lý cũng như tinh thần của bạn, bác sĩ sẽ dễ dàng xác định nếu có bất cứ dấu hiệu bệnh nào, chẳng hạn như trầm cảm khi mang thai hay stress khi mang thai. Bạn cũng có thể chia sẻ về nguyên do sự qua đời của người thân, nếu đó là do bệnh di truyền, hỏi bác sĩ về nguy cơ lây bệnh và các thử nghiệm cần thiết.
>>> tham khảo: siêu âm thai 1 tháng
siêu âm màu thai nhi

Loading Facebook Comments ...