Hướng dẫn sửa chữa từng loại rèm cửa

Với sự đa dạng về mẫu mã và thiết kế cũng như màu sắc cho tới các họa tiết và phong cách nên các loại rèm cửa luôn được rất nhiều khách hàng ưu thích và lựa chọn. Tuy nhiên thì nhiều khách hàng chỉ mải mê lựa chọn và sử dụng chúng mà quên đi mất việc bảo quản chúng dẫn đến tình trạng nhiều sản phẩm nhanh chóng bị hư hỏng không thể sử dụng lâu được. Và khi đó thì bạn sẽ phải thay mới màn cửa của mình hoặc đem đến những nơi bảo hành, sửa chữa rèm cửa. Tuy nhiên thì nếu sản phẩm của bạn chỉ hư hại 1 vài chi tiết nào đó trong màn thì bạn vẫn có thể tự sửa chữa tại nhà.

Hướng dẫn sửa chữa từng loại rèm cửa

  1. Rèm vải truyền thốngLà 1 loại rèm cửa truyền thống khá phổ biến hiện nay, loại rèm này có rất nhiều loại phụ kiện đi kèm với nó. Và những loại phụ kiện này nếu được sử dụng và bảo quản thì chúng sẽ sử dụng được rất lâu. Tuy nhiên thì 1 vài trường hợp chúng có thể hư hỏng trong qua trình sử dụng. Hoặc nếu như bạn muốn thay đổi chúng để trang trí 1 diện mạo mới cho căn phòng của mình.

rèm cửa phòng ngủ

Các chi tiết có thể bị hư hỏng trong quá trình sử dụng:

Dây cột màn: Một loại sản phẩm rất đã dạng, và chúng là 1 loại phụ kiện dùng để trang trí cho chiếc rèm của bạn cũng như làm cho màn cửa của bạn gọn hơn khi không sử dụng đến. Tuy nhiên thì sau 1 thời gian sử dụng thì chúng có thể sẽ bị dứt, hỏng… thì bạn có thể thay mới chúng 1 cách dễ dàng.

Khoen treo màn cửa: là 1 loại phụ khiện dùng để treo màn, nhưng sau 1 thời gian sử dụng, có thể sẽ có 1 vài khoen bị hỏng, và làm tấm màn của bạn bị bung ra hoặc không còn được giữ trên thanh treo thì bạn có thể thay thế bằng những khoen treo mới bằng cách tháo những khoen cũ ra và lắp những khoen mới vao thanh treo màn rồi treo màn cửa lên lại. Loại khoen này có rất nhiều màu sắc nên bạn rất dễ dàng lựa chọn loại khoen phù hợp với màn cửa của mình.

Kết quả hình ảnh cho rèm

Keo may màn: loại phụ kiện giúp màn cửa cứng cáp hơn. Có thể sau 1 thời gian sử dụng chúng có thể bị bun ra hoặc mềm đi sau nhiều lần giặt màn thì bạn có thể thay thế chúng bằng cắt tháo ra và may 1 keo may màn khác.

Các loại đầu chụp cho thanh treo màn: các đầu chụp này có thể bị rơi rớt, vỡ trong quá trình sử dụng, bạn cũng có thể thay thế loại khác dễ dàng. Bạn chỉ cần tới 1 cơ sở màn cửa mà tìm loại đầu chụp gỗ có kích thước cũng như chất liệu phù hợp với thanh treo của mình là được.

Cục cột treo màn cửa: Tuy rất ít khi bị hư hỏng nhưng cũng giống đầu chụp thanh treo, bạn cũng có thể thay thế bằng loại phù hợp.

Ren may cạnh màn (rem chân màn): là 1 loại phụ kiện giúp cho màn cửa thêm đẹp và sang trọng hơn. Tuy nhiên thì do nằm ở phần chân rèm nên sau 1 thời gian sử dụng và vệ sinh, có thể những ren này bị bun ra hoặc không còn nguyên vẹn thì bạn có thể thay thế chúng bằng loại ren khác sau cho phù hợp với kiểu dáng tấm màn của mình.

Thanh treo màn: thường rất ít bị hư hỏng do được lắp đặt cố định vào tường, tuy nhiên nếu như thanh treo bị gãy không quá trình sử dụng do nhiều nguyên nhân khác nhau thì bạn cũng có thể tự thay thế chúng bằng các thanh treo màn khác theo sở thích của mình.

Ngoài ra một số chi tiết như bát gác thanh gỗ cũng giống như thanh treo màn, có thể do màn quá nặng làm bung vít của các bát gác thanh gỗ hoặc lắp đặt không chắc chắn làm hư hỏng thì bạn cũng có thể tự thay thế.

2. Rèm cửa tự động

Rèm cửa thì hiện đại và sang trọng hơn. Chúng sử dụng nhưng cơ chế tự động và có phần cấu tạo phức tạp hơn so với các loại rèm cửa truyền thống. Là 1 loại rèm cửa được thiết kế từ chất liệu vải và các động cơ kéo, thanh cuộn kéo, màn cửa loại này có thể điều khiển 1 cách tự động, giúp thả cuốn 1 cách dễ dàng và có thể đáp ứng được nhu cầu riêng của từng căn phòng.

Các chi tiết dễ hư hỏng trong quá trình sử dụng:

Ống cuộn và trục nối: nó thể trong 1 thời gian sử dụng thì ống cuộc sẽ gặp 1 vài vấn đề như không thể kéo màn lên được nữa. Khi đó bạn sẽ cần phải biết cách cũng như biết được cấu tạo của màn thì mới có thể sửa chữa được.

Nguồn diện và công tắc: sau 1 thời gian sử dụng thì công tác có thể sẽ gặp vấn đề những như dây diện, và bạn có thể tự sử chữa bằng cách thay mới công tắc và dây cũng như xem dây có còn được nối vào đúng vị trí cũng như điện có còn trong thanh treo hay không.

Loading Facebook Comments ...