có nên dùng rèm cửa hoa không?

Ngôi nhà của bạn đang dần hoàn thiện phần nội thất thô và đang dần tiến vào phần nội thất mềm. Và bạn đang dần chuẩn bị để có những lựa chọn chu đáo nhất cho ngôi nhà. Rèm cửa là một thứ tất yếu và rất quan trọng đối với ngôi nhà. Bạn ra các cửa tiệm rèm cửa với mong muốn lựa chọn cho mình bộ rèm cửa phù hợp nhất. Nhưng mình hiểu rằng có một khó khăn đó chính là có “ muôn vàn” kiểu dáng, có thật nhiều loại vải, thật nhiều hoa văn để bạn lựa chọn và đâu mới được xem là PHÙ HỢP.

 

Hãy cùng mình làm một vài phép toán loại trừ để sự lựa chọn rèm cửa phòng khách  đơn giản hơn nhé

Đầu tiên chúng ta hãy điểm qua một chút , như thế nào là rèm có hoa văn sặc sỡ? Đó chính là những mẫu vải mà trên mình nó có in họa tiết là những bông hoa thật to, chiếm diện tích rất lớn trên bề mặt vải, khi nhìn vào mặt vải bạn sẽ không tìm thấy phần không giản vải trống đâu cả, đi bên cạnh họa tiết chủ đạo to đó là những chi tiết nhỏ nhấn xung quanh, làm cho mình vải trông rất rối mắt, hoặc những họa tiết to lặp đi lặp lại dày đặc trên mình vải. Và một đặc điểm nữa đó chính là thông thường những loại vải này thường có màu sắc rất sặc sỡ, chẳng hạn như hoa màu đỏ trên nên vải màu xanh lá, hoặc các màu đậm như vàng bóng, cam… màu sắc sặc sỡ + họa tiết rối mắt làm cho bộ rèm trở nên “ tầm thường. ( bạn có thể hình dung rõ hơn qua những hình ảnh bên dưới)

rem-vai-15rem-vai-cao-cap-15 (1)
rèm vải in hoa sặc sỡ

Tại sao mình nói rằng KHÔNG NÊN chọn những bộ rèm HOA VĂN SẶC SỠ  cho RÈM CỬA PHÒNG KHÁCH  nhà phố của bạn.

Thứ  nhất khi xét về yếu tố khoa học trong không gian kiến trúc. Như  các bạn đã biết, thông thường những căn nhà phố có không gian chật. Hãy tưởng tượng ngôi nhà của bạn sẽ chật chội và rối mắt như thế nào khi bạn chọn cho nó bộ rèm với họa tiết hoa văn thật lớn và màu sắc sặc sỡ. Điều này sẽ phá hỏng toàn bộ cái gọi là “ thẩm mỹ” của ngôi nhà.

Loading Facebook Comments ...