CHỌN RÈM CỬA PHÒNG THỜ SAO CHO THẬT TRANG TRỌNG

Bàn thờ trong cuộc sống người Việt vô cùng quan trọng. Nó không chỉ thể hiện niềm tin tâm linh của con người mà còn phản ánh văn hóa thờ cúng tổ tiên của người Việt từ bao đời nay. Ngày nay, hầu như mỗi gia đình đều cố gắng xây dựng nên một phòng để thờ cúng riêng, được gọi là phòng thờ. Đây là nơi con cháu tỏ lòng hiếu thảo của mình với người đã khuất và mang lại niềm tin, chỗ dựa giúp con cháu đủ sức vươn lên trong cuộc sống.

Thờ cúng là việc cầu kì. Dù bạn không phải là người quá tín ngưỡng thì việc chăm chút cho bàn thơ gia tiên cũng là điều nên làm. Đó là một cách thể hiện sự hiếu kính, uống nước nhớ nguồn của con người.

Để có thể bày trí cho phòng thờ sao thật linh thiêng, trang trọng thì việc đầu tiên nên chú ý đến đó là vị trí đạt bàn thờ . Vị trí đặt ban thờ phải là nơi phong thủy nhất. Và quan trọng không kém việc trang trí cho ban thờ, nhiều gia đình đã dùng rèm cửa để tạo ra không gian linh thiêng cho ban thờ tổ tiên của gia đình. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, rèm cửa đươc sử dụng để giúp che chắn tách biệt một không gian linh thiêng và những không gian sinh hoạt thông thường trong nhà, để không gian phòng thờ thanh tịnh hơn. Ngoài ra còn để tránh việc người đi từ ngoài vào nhìn thẳng vào bàn thờ tổ tiên, hoặc đơn giản chỉ là để chắn gió nếu gian thờ nằm ở gian giữa trong nhà, đối diện trực tiếp với cửa lớn.

Rèm cửa được coi như một vật không thể thiếu trong không gian phong thờ

Tùy theo kiến trúc và màu sắc của sơn tường và đồ nội thất để chọn rèm phù hợp với không gian tổng thể của phòng thờ. Tuy nhiên khi chọn thì gia chủ cần quan tâm nhiều hơn về màu sắc và chất liệu của rèm. Đó chính là 2 thứ quyết định tới phong thủy của căn phòng nhà bạn

CẦN CHÚ Ý VÀO MÀU SẮC VÀ CHẤT LIỆU ĐỂ CHỌN RÈM CHO PHÒNG THỜ 

Không gian thờ luôn luôn cần có ánh sáng hợp lý, không chói quá và cũng không thể không có ánh sáng, màu sắc cũng phải đảm bảo nhẹ nhàng, chất liệu cũng phải ấm áp và không lãnh lẽo. Nếu phòng thờ lớn trên 15m2 có các cửa sổ thì bạn có thể sử dụng rèm vải, ưu điểm che sáng tốt. Màu sắc rèm để làm phù hợp với phòng thờ nhất là màu vàng đồng hoặc màu đỏ mận. Ưu điểm của hai màu này là vừa phù hợp với nội thất thờ cúng, độ bền của màu rất đẹp không bị vàng hoặc ố bởi khói hương vừa giúp thể hiện được sự linh thiêng

Phòng thờ tượng trưng cho hành hỏa, và màu đỏ là màu của hành hỏa nên sẽ giúp tăng vượng khí cho gia đình bạn.

Rèm 2 lớp luôn là lựa chọn lý tưởng cho căn phòng nào thu hút quá nhiều ánh sáng

Nếu phòng thờ có diện tích nhỏ dưới 10m2 có các các cửa sổ thì khi đó bạn có thể sử dụng rèm roman xếp lớp hoặc rèm sáo gỗ ngang, ưu điểm của hai loại rèm này là tiết kiệm diện tích, có thể lắp lọt trong lòng cửa làm cho phòng rộng hơn. Và đặc biệt rèm sáo gỗ không bị ám khói hương và vệ sinh đơn giản có thể dùng khăn ẩm lau chùi thuận tiện, nhanh tróng.

Rèm sáo gỗ luôn đem đến cho không gian phòng thờ một sự trang trọng, linh thiêng

Chất liệu gỗ luôn đem tới cho người sử dụng cảm thấy ấm cúng với tông màu đỏ hay nâu

Loading Facebook Comments ...