Bí quyết chọn đồng hồ chuẩn form, hợp phong cách

Làm sao để có thể chọn được mẫu đồng hồ phù hợp với cổ tay khi bạn không đến trực tiếp cửa hàng để thử? Thật đơn giản, chỉ cần bạn biết cách đo cổ tay đeo đồng hồ một cách chính xác và dựa vào công thức tính size mặt đồng hồ là bạn có thể chọn lựa cho mình một sản phẩm chuẩn form cổ tay. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đo cổ tay cũng như chia sẻ bí quyết chọn đồng hồ sao cho phù hợp với gu thời trang của bạn.

 

https://dongho-citizen.com/kham-pha-bo-suu-tap-dong-ho-citizen-ki-niem-100-nam-ngay-doi-moi-dong-ho

https://dongho-citizen.com/mo-hinh-citizen-cross-sea-xuat-hien-kich-thuoc-nho-nhat-36-mm-dau-tien-voi-vo-sakura-hong

https://dongho-citizen.com/kham-pha-dong-ho-co-khi-citizen-collection-danh-cho-phai-dep

 

Cách đo cổ tay đeo đồng hồ chính xác

Đeo đồng hồ thực sự chỉ đẹp khi chúng phù hợp với cổ tay của bạn. Vậy làm thế nào để sở hữu một tín đồ vừa ý với bạn nhất. Dưới đây là cách đo cổ tay đeo đồng hồ giúp lựa chọn size chính xác nhất.

Bước 1: Đo chu vi cổ tay

Có một số cách đơn giản để đo size tay của bạn chính xác, chỉ cần thực hiện đơn giản như sau:

– Cách 1: Dùng thước dây.

Bạn lấy thước dây quấn đo 1 vòng vị trí cổ tay bạn đeo đồng hồ. Sau đó nhìn và ghi lại số kích thước trên dây chuẩn xác nhất.

cách đo cổ tay đeo đồng hồ

 

– Cách 2: Dùng giấy và thước cứng

Bạn lấy giấy quấn quanh vị trí cổ tay đeo đồng hồ, sau đó đánh dấu vị trí đo được trên giấy. Dùng thước cứng đo phần giấy đã đánh dấu để biết rõ kích thước chi tiết bao nhiêu.

Bước 2: Lựa chọn size đồng hồ

Sau khi biết được chu vi cổ tay bạn có thể áp dụng công thức sau để xác định chọn size đồng hồ phù hợp nhất.

Theo tỉ lệ cân đối giữa mặt đồng hồ so với cổ tay, thông thường là 4 đến 5, bạn có thể tính kích cỡ đồng hồ thuộc khoảng như sau:

+ Size đồng hồ tối thiểu = chu vi cổ tay / 5.

+ Size đồng hồ tối ưu = chu vi cổ tay / 4,5.

+ Size đồng hồ tối đa = chu vi cổ tay / 4.

Ví dụ như chu vi cổ tay bạn dùng thước đo được 150 mm, thì size đồng hồ bạn có thể lựa chọn rơi vào khoảng độ 30 mm đến 37 mm, khoảng đẹp nhất 32 mm đến 34 mm.

Bí quyết chọn đồng hồ chuẩn form, hợp phong cách

Lựa chọn đồng hồ vừa cỡ, đẹp mắt không đơn thuần chỉ biết cách đo size đồng hồ là đủ, mà còn phải phụ thuộc vào các yếu tố cấu tạo nên một tín đồ đồng hồ sao cho chúng cân bằng với nhau nhất. Bạn có thể tham khảo chi tiết dưới đây để lựa chọn cho mình loại phù hợp nhất.

cách đo size cổ tay đeo đồng hồ

– Đường kính đồng hồ

Yếu tố cơ bản đầu tiên tạo nên sự cân bằng của chiếc đồng hồ với tay của bạn là đường kính đồng hồ. Chúng phụ thuộc vào chu vi cổ tay của bạn để lựa chọn size phù hợp nhất.

Trường hợp bạn mua đồng hồ cho mình thì có thể xác định size cụ thể thông qua cách đo cổ tay đeo đồng hồ để lựa chọn đường kính chuẩn nhất. Tuy nhiên nếu bạn mua để tặng, không biết chu vi cổ tay bao nhiêu thì lời khuyên cho bạn là nên chọn size trong khoảng an toàn phổ biến nhất đó chính là:

+ Phái đẹp: size sử dụng phổ biến 29 – 34 mm

+ Phái mạnh: size sử dụng phổ biến 39 – 42 mm

– Độ dày bề mặt của đồng hồ

Làm thế nào để lựa chọn độ dày bề mặt đồng hồ cân bằng nhất? Khi mua đồng hồ, thông thường nên lựa chọn độ dày bề mặt của đồng hồ tỉ lệ thuận với đường kính đồng hồ.

Ví dụ như nếu đường kính đồng hồ khoảng 38 – 42 mm thì nên chọn độ dày bề mặt 7 mm. Hay nếu đường kính đồng hồ khoảng 44 mm trở lên thì bạn nên chọn độ dày bề mặt đồng hồ 9 mm.

Bởi vậy mà việc xác định đúng đường kính đồng hồ rất quan trọng, chúng sẽ giúp lựa chọn độ dày bề mặt cân xứng với cổ tay của bạn nhất.

– Bề rộng của dây đeo

Một chiếc đồng hồ thông thường được sản xuất với bề rộng của dây đeo có tỉ lệ bằng ½ đường kính đồng hồ.

cách đo cổ tay đeo đồng hồ

Ví dụ nếu bạn xác định lựa chọn đường kính đồng hồ 34 mm, dây đeo bạn nên lựa chọn với bề rộng 17 mm.

Đây chỉ là một gợi ý nhỏ dành cho bạn, nếu như bạn có phong cách khác lựa chọn mẫu phù hợp với bản thân thì khó để áp dụng theo cách này.

– Chất liệu dây đồng hồ

Chất liệu dây đeo đánh giá phần nào về phong cách con người bạn, và chắc hẳn bề ngoài của đồng hồ cũng ảnh hưởng bởi chúng.

Chất liệu dây đeo bằng da, bạn sẽ cảm thấy chiếc đồng hồ thanh mảnh hơn, ngược lại dây đeo bằng kim loại trông chúng có vẻ to và nặng hơn. Chi tiết này giúp bạn cân nhắc kỹ càng để chọn lựa loại dây phù hợp với bạn.

Loading Facebook Comments ...