DÒNG THỜI GIAN ĐỒNG HỒ SEIKO: BIỂU TƯỢNG CỦA SỰ THANH LỊCH

Nhắc đến đồng hồ, ta không thể không nhắc đến Seiko. Một thương hiệu tạo nên chất quý phái với người sử dụng. Trong bài viết này, các bạn cùng mình theo dõi lịch sử phát triển của đồng hồ Seiko nhé.

 

 

https://dongho-citizen.com/kham-pha-mo-hinh-citizen-eco-drive-one-va-exceed-precious-thiet-ke-tinh-xao

https://dongho-citizen.com/hang-vua-trao-giai-thuong-ve-thiet-ke-tot-cho-citizen-promaster-eco-drive-aqualand-200m-va-citizen-eco-drive-one

https://dongho-citizen.com/citizen-atessa-cho-ra-mat-mo-hinh-dong-ho-radio-ve-tinh-gps-vang-hong-don-gian-nhung-tinh-te

 

  • LỊCH SỬ CÔNG TY SEIKO

Tập đoàn cổ phần Seiko  là một công ty Nhật Bản thành lập vào năm 1881. Nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất và mua bán đồng hồ, thiết bị điện tử, phụ kiện bán dẫn và quang học. Trong đó Seiko nổi tiếng nhất trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ. Công ty này cũng là công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất đồng hồ chạy bằng máy thạch anh (quartz) có tên gọi là Astron. Công ty cũng được biết đến là nhà sản xuất đồng hồ Chronograph tự động đầu tiên được sử dụng trong vũ trụ

Xem thêm: Nhận biết đồng hồ Seiko fake như thế nào?

CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN

  1. Năm 1892 nền móng thành lập cho những nhà máy sản xuất và sửa chữa đồng hồ Seikosha được ra đời. Đồng hồ bỏ túi được bổ sung vào dòng sản phẩm của công ty năm 1895. Năm 1913 hãng sản xuất đồng hồ đầu đeo tay đầu tiên.
  2. Năm 1959 công ty Daiwa Kogyo Ldt được Seiko thành lập, sau này đổi tên thành Suwa Seikosha.
  3. Năm 1960 Grand Seiko một dòng sản phẩm mới. Seiko được giới thiệu với độ chính xác vượt qua các hãng đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ lúc đó và trở thành một huyền thoại về độ chính xác.
  4. Năm 1955 Seiko giới thiệu mẫu đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên trên thị trường. Họ phát triển đồng hồ điện tử vào năm 1958.

  5. Năm 1968 Seiko mang đến một làn sóng mới trên thị trường đồng hồ. Được thương mại hóa đồng hồ Quartz với Calibre 35.
  6. Năm 1980 Seiko mua lại công ty Jean Lassalle SA, Thụy Sĩ để thành lập phân khúc thị trường đồng hồ điện tử sang trọng

  7. Năm 1968 đồng hồ Seiko nhận giải thưởng đồng hồ đeo tay tốt nhất chrometer.
  8. Năm 2004 Seiko nhận giải thưởng IEEE Milestone Award cho sự phát triển của đồng hồ thạch anh đầu tiên của thế giới với Seiko Quartz Astron. Đồng hồ này được triển lãm vào giáng sinh năm 1969. Và chỉ được sản xuất 100 chiếc.

THƯƠNG HIỆU SEIKO

Đồng hồ Seiko được biết đến với độ tin cậy và độ chính xác của họ trong thời gian lưu trữ, đó là lý do tại sao đồng hồ Seiko được sử dụng cho thời gian chính thức trong các sự kiện thể thao lớn và thế vận hội Olympic, đó cũng là một thứ hạng danh dự cho công ty. Sản xuất các dòng đồng hồ khác nhau trong đó, nổi tiếng nhất là Seiko 5 ​​, Grand Seiko, King Seiko và Credor. Đồng hồ Seiko cơ khí được coi là dòng đồng hồ sở hữu những tính năng vượt bật của thời gian.

Ngày nay, sản phẩm Seiko đã được tung ra khắp các nước. Nó đồng hành với các vị khách từ việc lặn xuống nước sâu đến leo cao trên đỉnh núi Everest. Bắt đầu từ những năm 1960, nhờ ưu thế kiểu dáng mới, chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Đồng hồ Seiko đã nhanh chóng chiếm được thị phần tương đối rộng lớn. Thậm chí vượt qua đồng hồ Thuỵ Sỹ vốn chiếm lĩnh hơn 300 năm nay.

Loading Facebook Comments ...