LÝ DO VÌ SAO ĐỒNG HỒ LẶN DOXA SUB LẠI ĐẶC BIỆT

Đồng hồ lặn Doxa Sub ra đời năm 1967 dành cho thể thao và quân sự. Bắt đầu với Doxa Sub 300T, dòng đồng hồ này đã góp phần mạnh mẽ hình thành kỷ nguyên áp dụng kỹ thuật để kiến tạo nên sản phẩm đồng hồ lặn trên thế giới.

 

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2018/10/15/ngam-dong-ho-nu-casio-bga-255-1a-day-nhua-mau-den/

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2018/10/13/top-3-dong-ho-the-thao-sieu-hot-cua-hang-casio/

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2018/10/12/dong-ho-nam-casio-g-shock-gw-b5600bc-1/

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN DÒNG DOXA SUB

▬▬  Thời điểm ra đời của dòng đồng hồ lặn Doxa Sub nằm ở giai đoạn phát triển đồng hồ lặn trước khi hoàn thiện như hiện tại nhưng thay vì sử dụng những khuôn mẫu đã thành công của tiền bối, hãng Doxa quyết định xây dựng tất cả từ con số 0.

▬▬  Ông Urs Eschle là giám đốc sản phẩm của bản gốc Doxa Sub, ông làm việc cho công ty Montres Doxa SA từ năm 1956 cho đến năm 1968, trong thời gian điều hành của mình ông đã thành lập một nhóm nghiên cứu trong đó có một số thành viên là thợ lặn chuyên nghiệp (nổi tiếng nhất là Claude Wesly) và nhiều thợ đồng hồ kinh nghiệm.

▬▬  Và dòng đồng hồ lặn Doxa Sub đã ra đời với mục tiêu: phát triển đồng hồ dành riêng cho thợ lặn chuyên nghiệp (có thể dùng để chơi thể thao) với giá cả phải chăng, đeo thoải mái, dễ đọc chức năng, bền bỉ ổn định đáng tin cậy. Mỗi khía cạnh được chịu trách nhiệm bởi một nhóm chuyên môn riêng.

 

 

 

5 LÝ DO VÌ SAO ĐỒNG HỒ LẶN DOXA SUB ĐẶC BIỆT HƠN MỌI ĐỐI THỦ

VỎ HÌNH THÙNG TONNEAU (TÔ NÔ)

★  Hình dạng chữ nhật hai cạnh dài bầu kiểu thùng Tonneau được chọn làm hình dạng của vỏ đồng hồ lặn Doxa. Đi kèm với chất liệu thép không gỉ nguyên khối, kích thước lớn-dày-chắc, vỏ hình thùng Tonneau của đồng hồ lặn Doxa không chỉ bảo vệ tốt bộ máy mà còn làm chệch hướng bất kỳ áp lực trực tiếp vào núm chỉnh.

5 Không Thể Không Biết Về Huyền Thoại Đồng Hồ Lặn Doxa Sub DâyDây đeo có các mắt hình hạt gạo của đồng hồ Doxa Sub sử dụng loại khóa có thể tự điều chỉnh theo cỡ cổ tay, mặc đồ lặn…

 

BEADS OF RICE BRACELET – DÂY ĐEO KIM LOẠI CÓ THỂ ĐIỀU CHỈNH ĐỘ RỘNG

★  Beads Of Rice Bracelet – loại dây đeo kim loại có các mắt dây hình hạt gạo và khóa mở rộng độ dài là một đặc trưng mang tính huyền thoại của dòng đồng hồ lặn Doxa Sub suốt 50 năm qua kể từ khi ra đời bởi khả năng tự điều chỉnh độ rộng theo kích thước cổ tay hoặc dưới các tác nhân kéo mà không làm lỏng hoặc thít chặt.

 

KIM GIỜ NHỎ KIM PHÚT TO

★  Để giải quyết những vấn đề mức độ dễ đọc nước và tạo sự khác biệt theo hướng tốt so với đối thủ, đồng hồ lặn Doxa Sub trang bị Kim Giờ không chỉ NGẮN mà còn NHỎ hơn nhiều so với Kim Phút bởi khi lặn đúng với phương châm hình thức đến từ chức năng.

★  Nguyên nhân là bởi vì trên đồng hồ lặn chuyên nghiệp thì Kim Giờ hoàn toàn không cần thiết (do thời gian của bình oxy hầu hết không quá 1 giờ) vì thế nó không cần phải to/bằng bề ngang với kim phút. Thu nhỏ Kim Giờ giúp Kim Phút mở rộng hơn mà không làm choáng chỗ từ đó mang đến khả năng đọc dễ hơn.

5 Không Thể Không Biết Về Huyền Thoại Đồng Hồ Lặn Doxa Sub KimCận cảnh kim giờ nhỏ – kim phút to phá vỡ quy tắc truyền thống của đồng hồ lặn Doxa Sub

 

 

Đây chính là những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng nhất: 10 Thương Hiệu Đồng Hồ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới, Thụy Sĩ Có 8

 

MẶT SỐ CAM PHẢN QUANG DỄ ĐỌC NHẤT KHI LẶN XUỐNG SÂU

Màu cam rất thường thấy trên đồng hồ lặn của tất cả các hãng, vậy bạn có biết dòng đồng hồ lặn Doxa Sub đã đi tiên phong sử dụng màu cam cho mặt số cùng các yếu tố hiển thị chức năng?

★  Để kiểm tra mức độ dễ đọc của mặt số dưới nước, năm 1960 nhóm nghiên cứu phát triển dòng đồng hồ lặn Doxa Sub đã thử nghiệm vài màu sắc tươi sáng (phản quang tốt) ở hồ Neuchatel và màu cam đã được chứng minh là màu sắc sáng và dễ đọc nhất khi lặn xuống đến độ sâu 30 mét dưới nước.

★  Với thử nghiệm này, các mẫu đồng hồ lặn Doxa đã đi tiên phong trang bị nền mặt số màu cam khi mà lúc bấy giờ hầu như tất cả sản phẩm đồng hồ lặn khác đều có mặt đen. Không chỉ có mặt số, chữ số trên Bezel cũng sơn màu cam thay vì màu đen/xanh/đỏ như các đối thủ để đồng hồ lặn Doxa Sub trở thành công cụ kiểm soát thời gian và đảm bảo an toàn thực sự dành cho các thợ lặn dưới nước.

 

TRANG BỊ PHÁT MINH VAN HELIUM

★  Van Helium hay còn gọi là van thoát khí Helium – helium release valve (HRV) được hãng Doxa và Rolex đồng phát minh. Bộ phận này có tác dụng bảo vệ mặt kính đồng hồ trước sự hủy hoại của khí Helium (và các loại khí nhẹ khác) khi lặn sâu hoặc lặn ở môi trường giàu khí này.

5 Không Thể Không Biết Về Huyền Thoại Đồng Hồ Lặn Doxa Sub LặnTrang bị van thoát khí Helium giúp bảo vệ bộ máy và mặt kính trước sự xâm nhập của khí Helium khi lặn sâu

 

★  Dòng đồng hồ Doxa Sub 300 là sản phẩm đầu tiên được trang bị phát minh van Helium. Các mẫu đồng hồ lặn Doxa có trang bị thiết kế van helium của hãng Doxa tự động cho phép khí Helium thoát ra ngoài khi lặn mà vẫn đảm bảo kín nước. Ngày nay, thiết kế van Helium của Doxa đã trở thành một huyền thoại khiến nhiều hãng khác cũng phải “bắt chước” theo.

 

Loading Facebook Comments ...