Cách may rèm cửa đơn giản mà vẫn đẹp

Bạn không thích những mẫu rèm cửa được thiết kế sẵn, muốn tự mình tạo nên một bộ rèm cửa bằng chính đôi tay mình, bạn tin vào khiếu thẩm mỹ của mình có thể tự may được những mẫu rèm cửa tuyệt đẹp cho gia đình mình, không những hợp ý mà còn tiết kiệm được chi phí mua rèm bên ngoài. Cách tự may rèm cửa cũng không quá phức tạp mà bạn còn có thể thực hiện được ngay tại nhà với quy trình rất dễ thực hiện, hãy cùng tìm hiểu và thử ngay nào.

Hướng dẫn tự may rèm cửa cực đơn giản và tiết kiệm

Vừa không quá khó, lại có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ khi tự may rèm cửa ở nhà. Bạn tha hồ thỏa sức trang trí ngôi nhà của mình theo ý bạn thích, bạn có thể trình bày ngôi nhà của mình theo phong cách vintage hoặc là hiện đại với với cách thiết kế rèm cửa theo phong cách mà bạn muốn, và đây chính là các bước tự may rèm cửa phòng khách:

Bước 1: Đo kích thước chuẩn cửa sổ của các phòng để tránh việc lãng phí quá nhiều rèm thừa, tuy nhiên mua khít cũng không phải là điều mình khuyến khích, bạn có thể mua vải theo công thức:

  • Chiều rộng vải = chiều rộng cửa sổ + 0,2 m
  • Chiều dài vải = 2 x chiều rộng cửa sổ + 0,2m

Bước 2: Chọn mẫu vải, màu sắc và thiết kế mẫu rèm trên giấy để chọn đường rèm ưng ý nhất cũng như phối màu. Điều này khá quan trọng, bởi khi xác định được mẫu thiết kế của rèm cửa bạn sẽ biết nên mua loại vải nào và màu sắc như thế nào để phù hợp nhất với căn phòng của mình.

Bước 3: Thực hiện may rèm theo thiết kế có sẵn. Nếu bạn mới tập may, hãy thử sức với những thiết kế không quá cầu kỳ để dễ dàng hơn trong quá trình may.

Với việc tự may rèm, có lẽ bạn chỉ mất 1 ngày cuối tuần để hoàn thành chúng việc này không mất quá nhiều thời gian của bạn, việc tự may rèm cửa tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm được 1 nửa chi phí, bạn lại vô cùng hài lòng khi căn phòng khách trở nên đẹp đẽ hơn do chính tấm rèm phòng khách mà bạn thiết kế. Chúc bạn thành công với thiết kế đầu tay của mình.

Bí quyết khi may rèm cửa

Trong thời đại internet hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng may rèm cửa tại nhiều con đường Hà Nội, các website trên mạng. Tuy nhiên, khi có quyết định may rèm cửa, bạn nên tham khảo giá một vài cửa hàng để mình không bị mua “hớ” vì hiện có quá nhiều loại vải ở nhiều mức giá, cũng như chất lượng khác nhau khiến người tiêu dùng rất dễ bị nhầm lẫn.

“Những người đến tiếp thị tại nhà chỉ bán hàng cho bạn một lần để họ có được lợi nhuận từ bạn, nhiều người trong số họ có những thủ thuật dễ khiến bạn bị mua “hớ” so với tại cửa hàng và bạn trả mức giá cao hơn so với giá trị thật của loại rèm cửa đó khiến bạn phải chịu thiệt rất nhiều.” – Anh Tâm (một trong các nhân viên bán hàng lâu năm tại cửa hàng Rèm cửa Thành Đô)

Các cửa hàng lớn rất giữ uy tín nên ít xảy ra hiện tượng trên, đồng thời còn có chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng khá tốt điển hình như Rèm cửa Thành Đô. Cụ thể, trong quá trình sử dụng, nếu rèm cửa được mua từ cửa hàng có chi tiết bị hư hỏng, cửa hàng sẵn sàng cử nhân viên đến chỉnh sửa cho bạn ngay tại nhà.

Ngoài ra có một vài lưu ý đó là khách hàng nên mua rèm cửa theo mét tới, chứ không nên mua theo mét vuông (mét vuông cửa sổ may rèm) hay mét thành phẩm (chỉ đo rèm theo chiều ngang, không đo chiều dọc).

Khi chọn vải, ngoài giá tiền, bạn cũng nên quan tâm đến khổ vải. Vải có giá thấp nhưng khổ nhỏ chưa chắc đã tiết kiệm hơn vải giá cao nhưng khổ lớn.

Loading Facebook Comments ...