Hướng dẫn cách gỡ ip blacklist cho mail server

Khi bạn gửi mail cho quá nhiều địa chỉ thư điện tử, Mail bạn gửi đi sẽ bị gửi vào hòm thư spam. Nếu bạn thực hiện quá trình này lặp đi lặp lại nhiều lần Spam Server sẽ đánh giá địa chỉ IP của bạn đang spam gây khó chịu cho người dùng và sẽ liệt bạn vào danh sách Black List. Hôm nay Nhân Hòa sẽ Hướng dẫn cách gỡ ip blacklist cho mail server giúp bạn thoát khỏi tình trạng Black List.

 1. Black list là gì

Blacklist là danh sách một loạt các IP hoặc Domain bị đánh dầu là không uy tín, là nguồn thường xuyên đi spam được thống kê với các máy chủ quản lý spam. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận áp dụng các công nghệ để truy ra các địa chỉ IP spam như:

 • Nhận phản hồi từ các đơn vị cung cấp dịch vụ (ISP/HP)
 • Nhận phản hồi từ các User thì bị nhận quá nhiều thư rác
 • Sử dụng nhiều Email ngẫu nhiên để bẫy các IP spam. Chỉ cần một trong những danh sách Email này nhận được thư có nghĩa bạn đã bị đánh dấu và sẽ liệt vào Blacklist

Tổ chức này hoạt động theo nguyên tắc riêng khá độc lập vì vậy họ không được đánh giá cao. Có một số tổ chức sẽ trả phí để được gỡ bỏ tuy nhiên họ sẽ không nhận khoản tiền phí này. IP sẽ được gỡ bỏ khi có dấu hiệu máy chủ không còn hoạt động spam hoặc nhận được yêu cầu gỡ bỏ.

 1. Nguyên nhân bị black list

Bạn sẽ bị liệt vào Black List bởi một số nguyên nhân dưới đây:

 • Máy chủ của bạn bị dính mã độc bị máy chủ spam phản hồi
 • Có người chủ động thực hiện việc Spam Mail (Email Marketing)
 • Source Code nào đó bị dính shell…

Sau khoảng thời gian có dài bạn không thấy sự phản hồi của người dùng. Bạn nên kiểm tra lại có phải bạn đã bị rơi vào Black List bằng 2 công cụ kiểm tra sau đây:

MX Toolbox: http://www.mxtoolbox.com/blacklists.aspx

What is my IP Address: http://whatismyipaddress.com/blacklist-check

Với 2 công cụ này sẽ giúp bạn kiểm tra liệu địa chỉ IP của mình đã rơi vào danh sách đen hay chưa.

 1. Hướng dẫn cách gỡ IP blacklist cho mail server

Sau khi sử dụng các công cụ và kiểm tra thấy IP của bạn bị rơi vào danh sách đen. Mỗi một tổ chức mỗi một IP sẽ có khoảng thời gian chờ để gỡ bỏ khác nhau. Để gỡ bỏ đầu tiên chúng ta cần tìm kiếm theo từ khóa “ten_to_chuc delist’ hoặc ‘ten_to_chuc remove blacklist”,

Tham khảo một số website gỡ Black List như:

 • Spamhaus: http://www.spamhaus.org/lookup.lasso
 • The Barracuda Reputation Block List: http://www.barracudacentral.org/lookups
 • UCE Protect Network: http://www.uceprotect.net/en/rblcheck.php

Bên cạnh việc tìm kiếm các tổ chức để gửi khiếu nại yêu cầu xóa bỏ IP khỏi Black List chúng ta còn một giải pháp nữa đó gọi là Email Relay.

Đây là phương pháp bạn sẽ sử dụng một Server mail khác để chuyển toàn bộ dữ liệu mail sang.

Đây là một dịch vụ liên quan đến Email Marketing được các nhà cung cấp cho thuê. Nó có khả năng Monitor để yêu cầu gỡ khi xảy ra trường hợp IP đó rơi vào danh sách đen.

Tuy nhiên với nguồn IP sạch và có kỹ thuật tốt, Email Relay của Nhân Hòa hiện nay đang là một trong những dịch vụ đảm bảo chất lượng trên thị trường. Nhân Hòa với đội ngũ hỗ trợ 24/7 qua số hotline: 1900 6680 bạn sẽ được tư vấn giải pháp thực hiện Email Relay hiệu quả.

Hy vọng với những hướng dẫn cách gỡ ip blacklist cho mail server đã giúp bạn biết được làm thế nào để loại bỏ IP của mình khỏi danh sách đen.  Tham khảo thêm dịch vụ Email Relay của Nhân Hòa tại website: https://nhanhoa.com/

>> Xem thêm:dang ky ten mien– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>> Xem thêm:thue may chu – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>> Xem thêm:đăng ký https – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

 

Loading Facebook Comments ...