ANNE KLEIN (AK) – THƯƠNG HIỆU THỜI TRANG GẮN LIỀN VỚI NGƯỜI PHỤ NỮ THÀNH ĐẠT

Trong lĩnh vực thời trang, không ai có thể phủ nhận tài năng và sự nổ lực của Anne Klein, một trong những người phụ nữ vàng của ngành thời trang, người sáng lập nên hãng thời trang Anne Klein – viết tắt là AK. Hãy cùng nhau nhìn lại con đường sự nghiệp của Anne Klein cùng với hãng thời trang Anne Klein của bà.

 

 

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/09/24/casio-g-shock-chiec-dong-ho-mang-phong-cach-hien-dai-nang-dong-tre-trung/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/09/24/dong-ho-casio-baby-g-bga-110bl-4b-sac-hong-nu-tinh-trong-thiet-ke-the-thao/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/09/24/song-trong-thoi-hien-dai-co-nen-tau-dong-ho-casio-dien-tu-huyen-thoai-ma-vang-de-deo-khong/

 

 

Anne Klein sinh ngày 03 tháng 8 năm 1923 với tên ban đầu là Hannah Golofski trong một gia đình Do Thái ở Brooklyn, New York. Bà theo học nghệ thuật tại trường trung học Girls’ Commercial ở Brooklyn, sau đó chuyển đến trường Traphagen School of Design ở New York để học về thời trang trong năm 1937 -1938. Bà đã tìm được việc làm trong lĩnh vực may mặc và trong suốt quá trình làm việc của mình, bà đã không ngừng học hỏi kinh nghiệm, nhạy bén trong việc nắm bắt xu hướng và đã cho ra đời nhiều sản phẩm được đông đảo phụ nữ đón nhận.

Năm 1948, Anne Klein kết hôn với nhà sản xuất thời trang Ben Klein và trở thành nhà thiết kế chính của Junior Sophisticates, một công ty mới thành lập của chồng. Với vai trò người thiết kế, bà đã cho ra mắt nhiều sản phẩm thời trang độc đáo dành cho những người phụ nữ nhỏ nhắn giống như mình. Thêm vào đó, Anne Klein cũng là nhà thiết kế đầu tiên thực hiện theo những ví dụ của Coco Chanel – nhà thiết kế nổi tiếng người Pháp- cải tiến quần áo nam (vest, Jaket, sơ mi) trở nên phù hợp cho phụ nữ sử dụng.

Anne Klein thể hiện tài năng của mình qua việc nổ lực đổi mới, Junior Sophisticates trở thành công ty  thay đổi hoàn toàn phong cách quần áo, lựa chọn, và thái độ của phụ nữ trẻ người Mỹ.

Khi cuộc hôn nhân tan vỡ vào năm 1960, sợi dây gắn kết bà với hãng Junior Sophisticates cũng đã cắt đứt theo, do vậy bà đã rời Junior Sophisticates. Vào năm 1963, bà tái hôn và sau đó thành lập một studio thiết kế cho riêng mình.

Năm 1968 là một năm quan trọng của chính bản thân Anne Klein cũng như là năm quan trọng của Hãng thời trang Anne Klein, nó là mốc đánh dấu cho sự ra đời của hãng thời trang nổi tiếng khắp thế giới này. Anne Klein hợp tác với ông lớn trong lĩnh vực thời trang Gunther Oppenheim để thành lập và trở thành nhà thiết kế chính và sở hữu một nửa hãng thời trang AK (Anne Klein). Vẻ đẹp cổ điển và tinh tế trong những thiết kế của Anne Klein nhanh chóng được các quý bà yêu thích, góp phần đưa thương hiệu Hãng thời trang Anne Klein trở nên phổ biến với khách hàng.

Đến những năm 1970, dưới sự sáng tạo của bà và nổ lực của các nhà quản lý, Hãng thời trang Anne Klein đã phân phối sản phẩn tại hơn 800 cửa hàng bách hóa Mỹ và các cửa hàng thời trang.

Năm 1971, Anne Klein gặp gỡ Tomio Taki ( đến từ Takihyo), người tiếp cận bà để tham gia vào liên doanh sản xuất ở Viễn Đông với nguyên vật liệu mua từ Châu Âu và phân phối tại thị trường Mỹ và Nhật Bản. Đồng thời, bà Klein cũng muốn Taki trở thành đối tác trong công ty. Đến năm 1973, Takihyo đã sỡ hữu 25% công ty Anne Klein.

Việc qua đời bất ngờ của bà năm 1974 bởi căn bệnh ung thư vú đã để lại nhiều nuối tiếc cho những nhà thiết kế, cho những tín đồ thời trang yêu những mẫu thiết kế của bà cũng như đã gây ảnh hưởng đến hoạt động của hang thời trang Anne Klein.

Sau khi bà mất, cổ phần của bà được để lại cho người chồng thứ 2 – Chip Rubenstein. Ở giai đoạn này, có nhiều sự tranh cãi giữa ba bên nắm giữ lượng lớn cổ phần của Anne Klein là Taki, Oppenheim, và Rubenstein. Trải qua quá trình chuyển nhượng cổ phần, các cuộc họp hội đồng quản trị, Hãng Anne Klein lại đi vào quỹ đạo hoạt động với Louis Dell’Ollio và Donna Karan đã được chọn thừa kế những mẫu thiết kế của bà.

Những thành công của các nhãn hiệu Anne Klein làm tiền đề cho sự phát triển dòng Anne Klein II, một dòng sản phẩm có giá thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và hình ảnh của công ty. Anne Klein II đánh vào phân khúc thị trường trung lưu đã gây được tiếng vang lớn thời bấy giờ.

Năm 2001, nhà thiết kế thời trang Charles Nolan đã được Hãng Anne Klein thuê về để làm sống lại hình ảnh một Anne Klein sành điệu, thanh lịch và hơn thế nữa.

Từ những sản phẩm cơ bản ban đầu là tập trung vào quần áo, Anne Klein đã mở rộng, cho ra đời nhiều phụ kiện thời trang để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Ngày nay, Anne Klein nổi tiếng không chỉ với những mẫu áo quần thanh lịch, mà còn nổi tiếng với những chiếc túi xách, giày dép, đồng hồ sành điệu.

Tuy biết rằng sự thành công của hãng thời trang Anne Klein không chỉ dựa vào một mình bà Anne Klein, nhưng bà cũng với những mẫu thiết kế của mình đã trở thành linh hồn của hãng. Sự đam mê chính là chìa khoá của sự thành công, và với sự đam mê mãnh liệt với thời trang của mình, Anne Klein đã khẳng định tài năng cũng như những giá trị của mình thông qua các sản phẩm thời trang được mọi người đón nhận. Và Hãng thời trang Anne Klein qua chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển, đã tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường, khẳng định một phong cách thời trang năng động, thanh lịch. Cho đến bây giờ,Anne Klein luôn phản ánh đặc tính thương hiệu ban đầu : ” Chúng tôi thực hiện tác phẩm kinh điển thời trang.”

Loading Facebook Comments ...