Bí kíp để loại bỏ vết ố vàng trên chăn ga gối

Cũng giống như nhiều vật dụng khác, theo thời gian sử dụng chăn ga gối dù cao cấp như thế nào cũng dễ dàng bị ngả màu ố vàng, thậm chí chuyển sang trạng thái mốc gây khó khăn cho việc tẩy rửa. Đệm Xinh xin mách bạn tuyệt chiêu tẩy trắng chăn ga gối đệm cấp tốc vô cùng hiệu quả.
mẹo tẩy trắng chăn ga gối đệm

Ga giường

Do ga giường là lớp bảo vệ đệm tiếp xúc trực tiếp với mọi bụi bẩn nên mỗi gia đình nên thay và giặt ga giường mỗi tuần một lần để đảm bảo sức khỏe. Nếu ga giường xuất hiện vết ố, đừng vội dùng các loại nước tẩy mạnh vì rất hại cho vải, mà làm sạch triệt để các vết bẩn cũng như vi khuẩn gây hại bằng cách sau:

 mẹo vệ sinh chăn ga gối đệm

Nước giặt pha chế bằng 1/4 chén bột/nước giặt thông thường + 1/4 chén hàn the +1/4 chén baking soda

Nước xả vải pha bởi 1/2 chén giấm + 10 giọt tinh dầu hoa trà + 5-10 giọt tinh dầu hoa oải hương có tác dụng giúp làm vải mềm mại, có mùi thơm dễ chịu, thoải mái.

 mẹo vệ sinh chăn ga gối đệm tốt

 mẹo làm sạch chăn ga gối đệm

Sau khi giặt ga giường với nước giặt và nước xả vải tự chế, phơi khô dưới nắng mặt trời để tiêu diệt nốt những vi khuẩn còn sót lại.

Ruột chăn và vỏ chăn

Bạn hoàn toàn có thể giặt ruột và vỏ chăn bằng máy giặt gia đình mỗi tháng một lần. Tuy nhiên trước khi vệ sinh chăn bạn cần lưu ý về chất liệu, kích thước và thời tiết để giặt chăn hiệu quả.

Nếu là chăn len cần lưu ý không giặt với nước nóng, không giặt bằng máy giặt, không vắt mạnh và không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời gay gắt vì tính chất len sẽ bị co lại khi nhiệt độ hơn 30 độ C và dễ dão khi phơi. Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên giặt khô chăn len.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công thức nước giặt và nước xả tự chế như trên để làm sạch chăn. Nếu máy giặt nhà bạn không đủ sức chứa chiếc chăn thì bạn nên giặt tay. Lưu ý phơi chăn tại nơi thoáng mát, để chăn được khô đều và khô nhanh thì nên lật ngược chăn lại mỗi 12 tiếng.

Gối

Gối thấm hút mồ hôi hình thành vệt ố vàng, nấm mốc trên vỏ và ruột. Do vậy nên giặt gối đúng phương pháp ít nhất 1 tháng 1 lần.

 mẹo làm sạch chăn ga gối đệm

Chuẩn bị: 1 cốc bột giặt + 1 cốc nước rửa bát + 1 cốc thuốc tẩy nhẹ + 1/2 cốc bột hàn the

Thực hiện: Tháo toàn bộ vỏ gối, cài đặt chế độ giặt bằng nước ấm và cho các chất giặt tẩy vào hộp đựng.

 mẹo vệ sinh chăn ga gối đệm

Bạn có thể giặt từ 2-3 ruột gối 1 lần giặt, nhưng tốt nhất nên giặt 2 ruột gối để chúng cọ xát đạt hiệu quả tốt nhất.

 mẹo bảo quản và vệ sinh chăn ga gối

Bấm nút để khởi động máy giặt. Khi máy giặt chuyển sang lần xả nước thứ 2 thì bấm nút tạm dừng và lật ngược ruột gối để cả hai mặt sạch đều.

 vệ sinh ruột chăn ruột gối

Sau khi sấy xong thì phơi ruột gối ở nơi khô ráo, có nắng và cần khô hoàn toàn trước khi đem vào cất hoặc sử dụng. Nếu kiểm tra nhãn mác ruột gối không cho phép giặt bằng máy thì thực hiện giặt bằng tay với hỗn hợp trên, lưu ý sử dụng nước ấm để giặt.

 vệ sinh ruột chăn ruột gối

Loading Facebook Comments ...