Các linh kiện đồng hồ được sản xuất từ đâu?

Linh kiện đồng hồ là gì? Đó là cách gọi chung cho toàn bộ bộ phận có trong chiếc đồng hồ, đơn lẻ lớn như khung vỏ, nắp lưng, núm, kính, khóa dây, mắt dây, … nhỏ như cọc số, cây kim, dây tóc, bánh lắc, chân kính, con ốc, bánh răng…  hoặc tổ hợp như bộ vỏ, bộ máy, …

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2018/09/sanh-ieu-voi-dong-ong-ho-chay-bo-baby-g.html

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2018/09/bo-oi-ong-ho-g-shock-gmw-b5000gd-1-va.html

Toàn Bộ Nơi Sản Xuất Các Linh Kiện Đồng Hồ Của Swatch Group Linh KiệnMột số linh kiện đồng hồ cơ

 

CÁC CÔNG TY SẢN XUẤT LINH KIỆN ĐỒNG HỒ TRONG SWATCH GROUP

Là tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới, Swatch Group làm chủ và sản xuất tất cả linh kiện đồng hồ để cung ứng mang đến chất lượng tốt nhất lẫn yếu tố độc quyền cho tất cả thương hiệu của họ.

NHÀ SẢN XUẤT BỘ MÁY ĐỒNG HỒ ETA

Toàn Bộ Nơi Sản Xuất Các Linh Kiện Đồng Hồ Của Swatch Group ETAĐược thành lập vào năm 1793, ETA SA là một trong những nhà sản xuất bộ máy đồng hồ lớn nhất thế giới có trụ sở tại Grenchen, trong ETA còn có nhiều công ty con phân bố tại nhiều nơi khác nhau ở Thụy Sĩ. Ngày nay, ETA chịu trách nhiệm sản xuất lắp ráp bộ máy, linh kiện cả cơ lẫn quartz chất lượng cung cấp cho nhiều thương hiệu trong ngoài Swatch Group.

 

NHÀ SẢN XUẤT BỘ PHẬN BÊN NGOÀI ĐỒNG HỒ MECO SA (THUỘC ETA)

Toàn Bộ Nơi Sản Xuất Các Linh Kiện Đồng Hồ Của Swatch Group MECOMeco là chuyên gia về các bộ phận bên ngoài của chiếc đồng hồ thành lập vào năm 1921 tại Grenchen. Sản phẩm nổi tiếng Núm Vặn chống nước có vít trong ra đời những năm 60 đã đưa tên tuổi của công ty trở thành một trong những nhà sản xuất núm hàng đầu thế giới đồng hồ.

Núm chỉnh, ống, nút bấm do Meco sản xuất có dung sai đo bằng phần trăm của 1 mm bằng thủ công lẫn công nghệ cơ khí chính xác với kiểu dáng tùy chỉnh để đáp ứng yêu cầu độc quyền. Hiện tại Meco thuộc ETA và đang là nhà cung cấp các linh kiện bên ngoài đồng hồ cho tất cả thương hiệu trong Swatch Group.

Toàn Bộ Nơi Sản Xuất Các Linh Kiện Đồng Hồ Của Swatch Group Núm Meco Một số sản phẩm núm đồng hồ của công ty Meco

CÔNG TY LẮP RÁP MÁY VÀ ĐỒNG HỒ NOVI SA (THUỘC ETA)

Toàn Bộ Nơi Sản Xuất Các Linh Kiện Đồng Hồ Của Swatch Group NoviNovi SA có trụ sở tại Les Genevez (tiểu bang Jura) đã gia nhập Swatch Group vào tháng 1 năm 2011. Ban đầu khi thành lập năm 1987, công ty là nhà thầu sản xuất linh kiện đồng hồ phụ được duy trì bởi Omega và ETA, hiện nay Novi đã chuyên về lắp ráp bộ máy, đồng hồ.

Novi là một công ty thuộc ETA, có tổng số khoảng 150 nhân viên, trong đó có 20 thợ đồng hồ có tay nghề và đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển của các bộ máy ETA cho các thương hiệu cao cấp, sang trọng và xa xỉ của Swatch Group.

 

NHÀ SẢN XUẤT BỘ MÁY EBAUCHES SA (THUỘC ETA)

Ebauches SA (thường được gọi là ESA ) là một công ty sản xuất bộ máy Thụy Sĩ thành lập có mặt trên thị trường từ 1793 hiện tại đã là một phần của ETA. Ebauches SA chuyên sản xuất bộ máy đồng hồ (đa số là cơ) phân biệt bởi ba thành viên nhỏ hơn:

•    Landeron/FHF – Fabrique d’Horlogerie de Fontainemelon đặt tại Fontainemelon, chuyên sản xuất bộ máy.

•    Valjoux đặt tại Les Bioux, chuyên sản xuất bộ máy thô, máy nền tảng, sản phẩm nổi tiếng là máy chronograph tự động ETA/Valjoux 7751 cùng các phiên bản của nó.

•    Unitas, chuyên sản xuất bộ máy cơ lên cót thô, nền tảng, sản phẩm nổi tiếng là máy lên cót thủ công ETA/Unitas 6497, 6498 cùng các phiên bản của chúng.

Toàn Bộ Nơi Sản Xuất Các Linh Kiện Đồng Hồ Của Swatch Group Máy ETAMáy ETA được đánh giá là có chất lượng hạng nhất thế giới

 

NHÀ SẢN XUẤT LINH KIỆN, TRANG TRÍ, MÁY CƠ CHH-MICROTECHNIQUE SA

Toàn Bộ Nơi Sản Xuất Các Linh Kiện Đồng Hồ Của Swatch Group CHHCHH-Microtechnique SA là công ty chuyên sản xuất bộ máy cơ, linh kiện phụ máy cơ và trang trí-hoàn thiện máy cơ thành lập vào Le Brassus năm 2016 và thừa hưởng một truyền thống chế tác đồng hồ xuất sắc của vùng Vallée de Joux Thụy Sĩ.

CHH Microtechnique có 400 nhân viên viên trình độ cao, sản xuất hầu như tất cả bộ phận phụ trong máy cơ, sản xuất ébauches (bộ máy nền tảng) và có tay nghề vượt trội trong việc hoàn thiện và trang trí máy cho phân khúc cao cấp và sang trọng.

Toàn Bộ Nơi Sản Xuất Các Linh Kiện Đồng Hồ Của Swatch Group Chế TácChế tác máy đồng hồ bằng thủ công kết hợp thiết bị hiện đại trong CHH Microtechnique

 

NHÀ SẢN XUẤT BỘ MÁY MANUFACTURE BLANCPAIN (THUỘC BLANCPAIN)

Manufacture Blancpain là đơn vị sản xuất bộ máy riêng cho Blancpain và Jaquet Droz, hai thương hiệu sang trọng hàng đầu trong tập đoàn Swatch. Trước đây Manufacture Blancpain có tên là Frédéric Piguet SA chuyên sản xuất máy nền tảng thành lập năm 1958 tại Le Brassus được Swatch mua lại năm 2010.

Bộ máy nổi tiếng nhất của Manufacture Blancpain là Calibre 1185, một trong những bộ máy chronograph tự động mỏng nhất trên thế giới đã được sử dụng nhiều bởi các hãng cũng lẫy lừng không kém Blancpain như Audemars Piguet, Vacheron Constantin, Breguet.

NHÀ SẢN XUẤT BÁNH RĂNG FRANÇOIS GOLAY (THUỘC BLANCPAIN)

Toàn Bộ Nơi Sản Xuất Các Linh Kiện Đồng Hồ Của Swatch Group FGFrançois Golay là công ty chuyên sản xuất các bánh răng cùng một số linh kiện khác trong bộ máy đồng hồ ở Le Brassus với khách hàng chính là Breguet SA, Blancpain SA, Frédéric Piguet SA cùng một số công ty Swatch thuộc Swatch Group.

2008, Frédéric Piguet SA (Manufacture Blancpain) đã chính thứ mua lại hoàn toàn cổ phần của François Golay. Trong François Golay còn có bộ phận chuyên sản xuất các vi linh kiện đồng hồ cơ Valdar đặt ở L’Orient.

 

NHÀ SẢN XUẤT BỘ MÁY MANUFACTURE BREGUET (THUỘC BREGUET)

Manufacture Breguet là đơn vị sản xuất bộ máy riêng cho Breguet, thương hiệu sang trọng nhất trong Swatch Group. Ban đầu, Manufacture Breguet có tên là Lemania, một nhà sản xuất bộ máy nền tảng thành lập năm 1884 tại Le Sentier.

Là một nhà sản xuất có nhiều bộ máy đã trở thành huyền thoại như Cal. 2310, Lemania 5100, ngoài Breguet, thì Lemania (Manufacture Breguet) còn sản xuất một số máy được xem là phổ biến cho các thương hiệu trong ngoài Swatch Group (Patek, Vacheron Constantin…).

 

NHÀ SẢN XUẤT DÂY TÓC NIVAROX-FAR

Toàn Bộ Nơi Sản Xuất Các Linh Kiện Đồng Hồ Của Swatch Group NivaroxNivarox-FAR, chuyên gia hàng đầu Thụy Sĩ trong việc sản xuất các chi tiết có trong bộ dao động (dây tóc, Bánh Lắc,…) và bộ hồi được thành lập vào năm 1984 tại Le Locle do kết hợp giữa Nivarox SA và Fabriques d’Assortiments Réunis (FAR). Hầu như tất cả dây tóc trong đồng hồ Thụy Sĩ hiện nay đều được tạo ra bởi Nivarox-FAR.

Bốn nhà máy sản xuất của Nivarox-FAR đều được đặt tại vùng Jura, trung tâm của nghề làm đồng hồ Thụy Sĩ. Công ty sử dụng những thiết kế linh kiện đồng hồ tiên tiến nhất với công nghệ hàng đầu để:

Loading Facebook Comments ...