Cơ chế hoạt động của bếp điện từ

Bếp điện từ hoạt động theo nguyên lý gì? Đặc điểm chung của các dòng bếp điện từ? Làm thế nào để phân biệt dễ nhất bếp điện từ với các dòng bếp khác. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây, để tìm hiểu những thông tin trong bài viết này nhé. Hy vọng sẽ hữu ích với quý khách hàng.

Hình ảnh về bếp điện từ

Hình ảnh về bếp điện từ

Cơ chế hoạt động của bếp điện từ

Bếp điện từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ. Khi cắm dây dẫn của bếp vào với nguồn điện, ngay lập tức dòng điện sẽ chạy vào cuộn dây dẫn bên trong bếp điện từ. Cuộn dây dẫn này là cuộn dây dẫn dẫn nhiệt, gồm các sợi dây đồng xếp khít với nhau để tạo ra nhiệt năng. Cùng với hệ thống linh kiện và các yếu tố kỹ thuật khác, nhiệt năng được tạo sẽ được truyền trực tiếp vào đáy nồi. Do đó nhiệt năng sẽ giúp làm chín thức ăn từ đáy nồi, làm chín nhanh chóng và đều thực phẩm từ trong ra ngoài.

>>> Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về bài viết các dòng bếp từ của chúng tôi. Rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng. Nếu như bạn có nhu cầu có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Đây được coi là phát minh và sự cải tiến công nghệ hiện đại so với các dòng bếp đơn thuần hơn. Dòng bếp điện từ dựa vào nguyên lý cảm ứng điện từ sẽ giúp quá trình chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng được dễ dàng và nhanh chóng. Qúa trình chuyển đổi này không mất nhiều năng lượng ra môi trường, nên giúp hoạt động hiệu quả hơn.

Bếp điện từ cao cấp

Bếp điện từ cao cấp

Đặc điểm chung của các dòng bếp điện từ

Điểm dễ nhận biết đó chính là phần thiết kế của bếp điện từ. Bếp điện từ có thiết kế mặt kính dày cường lực, sáng bóng, khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. Mặt kính có khả năng chịu lực hiệu quả sẽ giúp bảo vệ bếp lâu dài, đồng thời giúp người yên tâm hơn khi sử dụng. Tùy vào nguồn gốc xuất xứ của mỗi loại bếp mà thương hiệu sản xuất mặt kính, sẽ có sự khác nhau. Thường thấy ở các dòng bếp điện từ cao cấp, mặt kính được chú trọng và được sản xuất từ các thương hiệu uy tín như Eurokera, Schott Crean,…

>>> Với những đặc điểm nổi bật trên, chắc hẳn bạn cũng đang có ý định muốn mua bếp điện từ rồi đúng không nào? Vậy hãy xem ngay những mẫu mã đang hot nhất này. Đảm bảo bạn sẽ thấy hài lòng. Click vào đây ngay http://beptukocher.com/bep-dien-tu.htm

Bếp điện từ sẽ có vùng nấu ngay trên mặt bếp. Khác với bếp gas hay một số loại bếp khác, cần phải có hệ thống kiềng, thì đối với bếp điện từ bạn có thể đặt nồi ngay lên mặt bếp. Đặt nồi và bấm chọn bếp, là đã có thể sử dụng và thỏa sức nấu ăn rồi đó. Tuy nhiên vùng nấu trên bếp sẽ có những dấu hiệu nhận biết bằng các đường nét hình tròn hoặc hình vuông. Khi bắt đầu hoạt động, nếu bạn thấy vòng tròn màu đỏ đó chính là vùng hồng ngoại, còn nếu bạn thấy vòng tròn không màu đó là vùng mâm từ. Bạn có thể sử dụng cùng lúc hai vùng mâm nhiệt để nấu, khi đó hiệu suất của bếp sẽ đạt rất cao.

Bếp điện từ còn có một số tính năng thông minh, tuy nhiên ở dòng bếp điện từ phổ thông đôi khi sẽ không có những tính năng đó. Có thể kể đến một số tính năng thường thấy ở bếp điện từ: khóa an toàn trẻ em, cảnh báo nhiệt dư vùng nấu, chế độ tự tắt bếp khi không có nồi, tự ngắt an toàn,…Tất cả đều hướng đến giúp người dùng sử dụng thuận tiện và an toàn tuyệt đối.

>>> Ngoài bài viết này ra, bạn có thể xem thêm về bài viết bếp gas của chúng tôi. Đảm bảo rằng bạn sẽ thấy hài lòng khi tìm đọc bài viết. Link xem trực tiếp tại đây http://beptukocher.com/bep-gas-am.htm

Trên đây là thông tin khái quát về cơ chế và đặc điểm hoạt động của bếp điện từ. Hy vọng sẽ hữu ích với quý khách hàng. Trân trọng cám ơn bạn đã dành thời gian đọc hiểu.

 

Loading Facebook Comments ...