Học cách cải thiện tốc độ tải trang với khóa đào tạo SEO

Một trong những lưu ý bạn nhận được từ các chuyên gia SEO là cải thiện tốc độ tải trang web của bạn. Trên thực sự, người dùng luôn mong đợi các trang web có thể tải nhanh chóng và dễ dàng ngay khi nhấp vào một liên kết.

Tốc độ tải web chậm có thể trở thành nguyên nhân hàng đầu khiến người dùng internet thoát trang khiến mức độ tham gia của người dùng thấp, mất cơ hội tương tác với khách hàng và doanh số bị giảm thiểu. Theo một nghiên cứu:

  • 47% người dùng mong đợi một trang web tải trong vòng chưa đầy 2 giây.
  • 40% người mua sắm trực tuyến bỏ trang web nếu phải mất hơn 3 giây để tải.
  • Trì hoãn 1 giây về tải trang có thể dẫn đến giảm 16% sự hài lòng của khách hàng, giảm 7% số lần chuyển đổi và số lần xem trang giảm xuống 11%.

Có thể nói, các trang web thương mại điện tử tải nhanh sẽ giúp doanh thu tăng lên, và ngược lại.

Rõ ràng các trang web cần cải thiện tốc độ tải trang để duy trì và tăng lưu lượng người đọc, tránh tỷ lệ bị thoát trang và ngăn việc bán hàng bị bỏ qua.

Nếu bạn đang sở hữu một trang web, có một số phương pháp dễ dàng và hiệu quả bạn có thể bắt đầu sử dụng ngày hôm nay sẽ tăng tốc độ tải trang một cách đáng kể.

Giảm số yêu cầu HTTP

Một trang web bao gồm một số thành phần – stylesheets, các thành phần Flash, hình ảnh, tập lệnh,… . Để cung cấp trải nghiệm phong phú về nội dung, bạn cần chọn toàn bộ quá trình Tối ưu hóa tốc độ trang PageSpeed Insights.

Càng nhiều yêu cầu HTTP trên các trang càng khiến thời lượng tải trang dài hơn, có thể làm tổn hại đến sự chuyển đổi của trang web. Yahoo ước tính rằng gần 80% thời gian tải trang được tính cho thời gian tải xuống các yếu tố khác nhau của trang.

Sử dụng công cụ kiểm tra yêu cầu HTTP để tìm hiểu xem có bao nhiêu yêu cầu HTTP trên trang web của bạn.

May mắn thay, bạn có thể giảm yêu cầu HTTP mà không làm hỏng thiết kế web. Cách thực hiện như sau:

  • Kết hợp các tệp tin: Sử dụng các tập lệnh và các trang định kiểu ngoài (nhưng không nên nhiều hơn một tệp kịch bản và tệp CSS0.
  • Bản đồ hình ảnh: Sử dụng các hình ảnh tiếp giáp thay vì một số khối hình ảnh, để giảm số lượng yêu cầu HTTP.
  • CSS Sprites: Kết hợp nhiều hình ảnh với một sprite, và gọi sprite thay vì mỗi hình ảnh. Khi sprite chứa hình ảnh từ các trang nội bộ, thời gian tải nội bộ sẽ cải thiện, bởi vì nội dung đã được tải xuống trước khi người dùng đến đó.
  • Làm cho khối Javascript nhỏ hơn trong dòng.
  • Chuyển đổi hình ảnh bằng cách sử dụng bộ mã hóa Base64; bởi vì nó biến đổi một hình ảnh thành mã, yêu cầu HTTP sẽ được ngăn chặn.

Chia comment thành nhiều trang

Đào tạo Seo Seva

Bài đăng nội dung phổ biến nhất của bạn cũng có thể là những bài tải chậm nhất, vì hàng trăm nhận xét trên trang. Bạn không thể chặn nhận xét, vì chúng là yếu tố đề bắt đầu cuộc hội thoại và xây dựng liên kết cho bạn.

Làm thế nào để bạn quản lý vấn đề này? WordPress cung cấp một giải pháp rất thông minh – phá vỡ luồng nhận xét vào các trang.

Trong Bảng điều khiển, đi tới Cài đặt. Trong phần Cài đặt nhận xét khác, bạn có thể tinh chỉnh cài đặt cho số lượng ý kiến xuất hiện trên một trang và trang nào được hiển thị bên dưới bài viết.

Nâng cấp lên phiên bản PHP mới nhất

Nâng cấp trang web của bạn mỗi khi một phiên bản PHP mới được đưa ra có thể có một chút khó khăn. Nhưng nó thực sự có giá trị. Các tập lệnh tương tự có thể chạy nhanh hơn 25-30% trên các phiên bản PHP mới; hãy tưởng tượng lợi ích mà các phiên ban PHP mới mang lại cho bạn.

PHPClasses đưa ra kết quả nghiên cứu thực nghiệm, nhấn mạnh rằng các kịch bản chạy nhanh hơn đáng kể so với các phiên bản trước đó.

Trên đây là một số giải pháp cơ bản để nâng cao tốc độ tải trang web giúp việc SEO web trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Hãy đến với các khóa đào tạo SEO để được cung cấp thêm nhiều thông tin hơn trong lĩnh vực này.

 

Loading Facebook Comments ...