Tìm hiểu hàng Trung Quốc xuất khẩu là gì?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, các loại hàng hóa hầu hết đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Nhiều khi người dân dùng nhưng lại không để ý hoặc không biết đâu là hàng nhập khẩu chính ngạch đâu là hàng lậu. Để có thể hiểu rõ hơn các bạn và chúng tôi cùng tìm hiểu xem hàng Trung Quốc xuất khẩu là gì nhé.

  1. Hàng Trung Quốc xuất khẩu là gì?

Cũng giống như hàng Việt Nam xuất khẩu, hàng Trung Quốc xuất khẩu là những loại hàng hóa được sản xuất tại Trung Quốc nhằm mục đích xuất khẩu ra nước ngoài. Những mặt hàng xuất khẩu này thường không được bán ở trong nước, nếu như cá nhân hoặc tổ chức nào đó muốn kinh doanh mặt hàng Trung Quốc xuất khẩu thì phải nhập khẩu lại từ nước ngoài rồi mới được phép bán. Khi đã xuất khẩu và lại nhập khẩu về bán thì giá cả của mặt hàng sẽ bị đội lên và không giẻ một chút nào.

Trung Quốc là công xưởng lớn của thế giới, có rất nhiều Doanh nghiệp, nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới đã lựa chọn Trung Quốc là nơi sản xuất, gia công hàng hóa. Tất cả đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ đảm bảo chất lượng khắt khe của các hãng. Khi sản xuất xong các sản phẩm sẽ có tem là “made in China” và hàng hóa sẽ phải xuất đi các nước đặt hàng. Nếu Trung Quốc muốn bán sản phẩm đó thì phải đặt hàng và nhập khẩu rồi mới được phép bán.

  1. Những mặt hàng Trung Quốc xuất khẩu phổ biến

Là cái công xưởng của thế giới chính vì vậy mà có rất nhiều loại hàng hóa của các hãng tổi tiếng được sản xuất tại Trung Quốc. Sau đây là một số mặt hàng phổ biến.

+ Thời trang: Thời trang luôn là mặt hàng xuất khẩu giữ vị trí quán quân tại Trung Quốc. Luôn đi đầu trong những xu hướng thời trang của giới trẻ, các sản phẩm như quần áo, giấy dép, túi xách của Trung Quốc được người tiêu dùng trên khắp thế giới săn đón.

+ Vải: Đây được coi là mặt hàng xuất khẩu có tiếng tăm nhất của Trung Hoa đại lục, bởi từ lịch sử xa xưa người Trung Quốc đã nổi tiếng với “con đường tơ lụa”, người tiêu dung trên thế giới không ai là không biết tới mặt hàng này.

+ Hàng công nghệ: Hàng công nghệ bao gồm các loại hàng như: máy tính, điện thoại, tivi, tủ lạnh… hầu hết các mặt hàng này đều thuộc quyền sở hữu nhãn hiệu của Trung Quốc. Các hãng công nghệ nổi tiếng như: Xiaomi, Huawei, Dahua, Vantech…, các mặt hàng Trung Quốc gia công như: Dell, lenovo, Acer….

Với những gì chúng tôi vừa chia sẻ trên đây hy vọng đã mang lại một nguồn thông tin hữu ích cho các bạn. Hãy tìm hiểu và tham khảo thêm để hiểu hàng Trung Quốc xuất khẩu là gì một cách chuẩn nhất các bạn nhé.

Xem thêm:  https://www.thuongdo.com/

Loading Facebook Comments ...