cách làm sạch ghế sofa nỉ

Những công đoạn giặt ghế sofa nỉ mà ai cũng nên biết

Trước khi tiến hành công đoạn giặt ghế sofa , hãy tiến hành làm sạch chúng bằng cách hút bụi và lau sạch bề mặt đã nhé.

Làm sạch bụi

Để làm được điều này, hãy tiến hành bằng máy hút bụi và hút toàn bộ bụi bẩn trên bề mặt ghế sofa. Hãy len lỏi và hút kỹ trong các khe, rãnh của bộ phận trên ghế sofa nhé. Nếu những bụi bẩn đã đóng vảy, hãy sử dụng những loại bàn chải mềm để tẩy sạch chúng. Tránh sử dụng những loại bàn chải cứng có thể gây hỏng bộ ghế sofa, mất đi vẻ đẹp và giá trị của bộ ghế.

giặt ghế sofa vải nỉ

Tiến hành hút bụi trên bề mặt bộ ghế, nhất là các mối khâu và khe nứt giữa các phần bộ ghế

Lau vết bẩn

Nên sử dụng nước sạch thấm trên khăn mềm, ẩm để lau. Tránh sử dụng khăn ướt sũng nước nhé, khi đó nước sẽ thấm vào bộ ghế sofa và gây tích nước, có thể bị ẩm mốc trong quá trình sử dụng. Ngoài nước, có thể dùng thêm giấm để việc lau chùi được hiệu quả cao hơn.

giặt ghế sofa nỉ tại Hà Nội

Tiến hành lau sạch sản phẩm bằng khăn mềm, ẩm, không nên dùng khăn quá ướt

Làm sạch toàn bộ

Chú ý khi sử dụng xà phòng để làm sạch bộ ghế sofa nỉ. Đánh thật bông bọt của dung dịch xà phòng và thoa đều trên bề mặt bộ ghế. Và dùng vải mềm, ẩm để lau. Từng động tác nên nhẹ nhàng đều đều để các vết bẩn có thể sạch hoàn toàn khỏi bề mặt. Sau đó, hãy dùng khăn lau sạch bọt trên bề mặt bộ ghế sofa vải nỉ nhé!

cách giặt ghế sofa nỉ tại nhà

Thoa đều phần bọt lên bề mặt ghế sofa phòng khách và dùng bàn chải mềm lau sạch nhé

Làm khô

Công đoạn làm khô là công đoạn cuối cùng của các bước giặt ghế sofa nỉ. Nên để bộ ghế sofa khô tự nhiên hoặc sử dụng quạt gió để đạt đuợc hiệu quả cao nhất. Không nên sử dụng máy sấy tránh gây ảnh hưởng lên bề mặt bộ ghế sofa nhé. Trước khi đưa vào sử dụng hãy đảm bảo bộ ghế sofa cao cấp đã được làm khô hoàn toàn.

làm khô bộ ghế sofa tự nhiên

Hãy để bộ ghế sofa được khô tự nhiên, không nên dùng máy sấy gây hỏng bề mặt sản phẩm

Khử mùi ghế sofa nỉ

Bộ ghế sofa có mùi thì có thể sử dụng các dung dịch khử mùi chuyên dụng. Hãy nhỏ vài giọt khử mùi lên chiếc bông gòn và để lên bộ ghế chúng sẽ lưu lại mùi hương trên bộ ghế dễ dàng. Tránh việc còn xuất hiện mùi của các chất tẩy rửa trên bề mặt bộ ghế. Với những loại ghế sofa nỉ có thể tháo vỏ bọc ra được thì hãy tháo và xả chúng bằng mùi hương bạn yêu thích nhé.

Hy vọng qua bài viết này, khách hàng đã biết cách làm sạch bộ ghế sofa nỉ tại nhà rồi nhé. Hãy giữ bề mặt bộ ghế sofa luôn sạch sẽ và vệ sinh định kỳ để đem lại sức sống cho cả căn phòng khách.

Loading Facebook Comments ...