Bí quyết chọn màu rèm cửa phù hợp

Màu sắc chính là yếu tố có ảnh hưởng mạnh mẽ đến kiến trúc cũng như thiết kế của một căn hộ. Sự hài hòa tương xứng trong từng phần, từng không gian và từng nội thất mang đến một căn phòng đẹp ấn tượng. Mỗi vật thể trong phòng dù nhỏ hay lớn đều phải đảm bảo theo một phong cách đồng nhất về màu sắc. Vậy chọn màu sắc cho rèm cửa như thế nào để phù hợp và làm nổi bật căn phòng cũng như mang đến cảm giác dễ chịu cho người sử dụng? Dưới đây là một vài tiêu chí và bí quyết phối màu rèm cửa với màu sơn tường cùng nội thất trong căn phòng nhé!

Kết quả hình ảnh cho chọn màu rèm cửa đẹp

Rèm cửa ton sur ton với màu tường

Đây là phong cách được khá nhiều người lựa chọn. Theo đó, màu sắc và hoa văn trên rè cửa hài hòa và đồng nhất với màu của sơn tường. Đây là lựa chọn tốt và tối ưu nhất trong thiết kế hiện đại. Nếu bạn sử dụng sơn tường trắng hay kem thì bạn cũng có thể chọn những chiếc rèm cửa có màu sắc tương đồng với màu sơn tường  này để mang lại cho không gian hài hòa, nhất quán trong phong cách nội thất mà vẫn có nét cuốn hút riêng

Hay với những  bức tường có nhiều sắc hơn thì bạn có thể chọn rèm có màu sắc tương tự trong mẫu vải hoặc sử dụng rèm cửa hoa văn và họa tiết tương tự để có một không gian hài hòa nhất.

Kết quả hình ảnh cho màu rèm cửa đẹp với tường

Màu rèm cửa và sơn tường bổ sung cho nhau

Những sắc màu bổ sung đôi khi lại là lựa chọn hoàn hảo để tạo sự khác biệt và mới lạ cho không gian. Đây là cách phối màu này có thiên hướng cổ điển nhưng lại có sự tương phản lại lớn và hài hòa bổ sung cho màu tường.

Ví dụ màu tường trong ngôi nhà bạn là màu xanh thì bạn nên rèm cửa với sắc cam bổ sung để tạo sự nổi bật và khác biệt trong không gian.

Tạo không gian trung hòa

Rèm có sắc màu trung tính là gợi ý tuyệt vời bởi nó sẽ làm cho bức tường có sắc màu nổi bật trên tường dịu hơn rất nhiều. Đây là cách phối màu tạo sự thanh lịch và dễ chịu nhất cho người ở đồng thời vẫn tạo ra không gian tinh tế và cuốn hút riêng.

Nếu tường được sơn những gam màu nổi bật, thì các bạn có thể lựa chọn rèm cửa có màu trung tính tạo sự sang trọng và dễ chịu hơn trong ngày oi bức.

Đó là một vài cách chọn rèm cửa. Hi vọng với những chia sẻ này giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý.

Loading Facebook Comments ...