Chọn rèm vải cho mùa hè

Mùa hè nóng  nực , thời gian chủ yếu bạn chỉ muốn ở trong nhà. Chỉ cần bước một chân ra khỏi cửa thì bạn đã thấy bên trong và bên ngoài ngôi nhà là hai thế giới hoàn toàn khác nhau. Nhưng bộ rèm cửa từ mùa đông làm căn nhà trở nên nặng nề.Vậy thì bạn nên thay thế nó bằng một bộ rèm vải mùa hè ngay thôi. Để chọn rèm vải cho mùa hè, chúng tôi sẽ mách cho bạn vài mẹo nho nhỏ sau đây nhé.

 

Màu sắc

Màu sắc rèm vải cho mùa hè thường là những màu sáng, trung tính. Những màu như trắng, trắng kem, vàng nhạt, hồng  nhạt, xám nhạt, … thường được chọn. Đặc biệt những gam màu xanh như xanh da trời, xanh lá mạ được yêu thích hơn cả. Tone màu xanh làm rèm cửa cho mùa hè mát mẻ.

Chọn những tone màu trên sẽ khiến cho không gian nhà bạn trở nên mát mẻ, thoáng đãng. Mỗi giây phút nghỉ ngơi sẽ vô cùng thoải mái. Trái ngược với cái nắng gắt khó chịu ngoài trời.

Hoạ tiết

Những thứ liên quan đến mùa hè đều xinh tươi và nhẹ nhàng. Bạn nên chọn hoạ tiết đơn giản, tươi vui.

Rèm vải có vài hoạ tiết tinh nghịch, bạn sẽ cảm thấy mình trở nên năng động dù chỉ ngồi trong nhà hưởng gió mát từ chiếc điều hoà không khí.

Kiểu dáng

Mùa hè luôn yêu thích những điều giản đơn. Bạn không nên chọn những kiểu rèm cầu kì, sẽ khiến căn phòng trơ nên nặng nề. Những kiểu rèm đơn giản sẽ làm không gian trở nên thoáng đãng, dễ chịu.

Rèm vải 2 lớp với màu sắc tươi sáng là sự lựa chọn thích hợp cho mùa hè. Vì có 2 lớp vải nên kiểu rèm vải mùa hè này cản sáng và cách nhiệt tốt.

Chất liệu

Mùa hè nắng rất gắt, thời gian chiếu nắng cũng dài hơn. Bạn nên chọn chất liệu dày và có nguồn gốc tự nhiên như lụa, lanh và gấm. Những chất liệu này  làm rèm vải cản nắng tốt. Có nguồn gốc tự nhiên nên rèm vải cách nhiệt tốt, góp phần làm giảm nhiệt độ trong căn phòng.

Gợi ý cho bạn kiểu rèm màu xanh đơn giản cho mùa hè.

Loading Facebook Comments ...