CÁCH THAY RÈM TREO TƯỜNG RA GIẶT DỄ DÀNG

Rèm cửa là một vật dụng dùng để chống nắng và tạo hiệu ứng trang trí rất tốt cho ngôi nhà của bạn, nó vừa tạo cảm giác mát mẻ vừa tăng thêm sức cuốn hút. Tuy nhiên, dùng lâu ngày rèm cửa sẽ hay bị các bụi bẩn, khói bếp và dầu mỡ bám vào trông rất bẩn. Chính vì thế bạn phải vệ sinh rèm cửa thường xuyên để cho chúng luôn ở trạng thái mới và sạch sẽ nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách giặt và tháo lắp rèm cửa đúng cách nhất.

Để rèm cửa luôn được sạch sẽ thì khoảng từ 10 – 12 ngày bạn nên tháo ra vệ sinh rèm cửa một lần. Trước khi tháo rèm xuống, đầu tiên bạn nên dùng chổi lông gà hoặc máy hút bụi phủi sơ bụi bẩn xuống.

Vệ sinh rèm cửa

Sau đó tháo rèm khỏi khung xuống và mang đi giặt, để có thể tháo được rèm một cách dễ dàng thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại thanh treo rèm nhôm trượt, so với nhiều loại thanh treo rèm khác thì loại thanh nhôm trượt này có các con rail trượt được làm từ nhựa nano giảm thanh giúp bạn kéo rèm một cách nhẹ nhàng về phí bạn muốn mà không phải dùng quá nhiều. Thanh nhôm trượt chịu lực rất tốt, khi kéo rèm, chúng sẽ không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến người xung quanh. Và đặc biệt là thanh nhôm trượt dễ dàng tháo lắp để vệ sinh rèm.

Vệ sinh rèm cửa2

Khi tháo rèm xuống bạn nên cân nhắc kỹ phương pháp giặt rèm cửa vì mỗi loại rèm sẽ phù hợp với một phương pháp khác nhau. Vì thế trước khi giặc bạn nên kiểm tra rèm cửa của mình xem liệu nó dày hay mỏng, loại vải gì, vải màu sáng hay màu đậm, vải có co rút hay ra màu hay không?

Những loại rèm cửa sau bạn không nên giặc bằng máy giặt

  • Rèm cửa có chất liệu là vải thô, vải gấm chúng rất dễ bị co so với kích thước ban đầu.
  • Rèm vải nhung dễ bị mất tuyết của bề mặt nhung.

Thay vào đó, những loại vải này bạn nên quét bụi sơ qua 1 lần bằng chổi lông, sau đó đem phơi nắng một lần và dùng chổi quét bụi đó thực hiện lại một lần như trước theo chiều vải từ trên xuống trước khi treo rèm

Vệ sinh rèm cửa2

Cách vệ sinh rèm cửa cho từng loại vải

  • Rèm vải sheer, vải voal: giặt tay với nước có hòa xà phòng và một chút nước tẩy trắng, bóp nhẹ nhàng cho chảy bớt nước rồi đem ra phơi nắng.
  • Rèm vải bằng sợi tổng hợp: Ngâm trong nước từ 2-3 phút cho bớt bụi bẩn sau đó ngâm nước đã hòa tan bột giặt khoảng 15-20 phút rồi vò nhẹ
  • Đối với rèm vải bằng vải Lanh: Vải lanh rất dễ nhăn và cần phải ủi, nên giặt khô hoặc giặt nước lạnh với chất tẩy nhẹ, phơi khô tự nhiên.
  • Rèm vải trắng: Dùng gừng tươi 25gr, thái miếng đun sôi để nguội rồi cho rèm vào ngâm khoảng 3 giờ, sau đó vò nhẹ. Giặt lại bằng bột giặt, xả bằng nước sạch màn sẽ trắng như mới.
  • Rèm chất liệu đắt tiền thì nên mang ra tiệm giặc ủi chuyên dụng để được giặc đúng cách.
Loading Facebook Comments ...