NGUYÊN TẮC CHỌ RÈM THỜ

Những lưu ý khi chọn mua rèm phòng thờ

Phòng thờ là nơi uy nghiêm trang trọng nhất trong gia đình, bởi đây là nơi để con cháu thương nhớ về tổ tiên, cội nguồn, nơi  để con cháu đời này đến đời khác nối tiếp, có trách nhiệm hương khói thờ cúng tổ tiên. Vì vậy mà việc lựa chọn nội thất trong phòng thờ cũng phải thật cẩn thận, tôn lên sự trang nghiêm. Một sản phẩm không thể thiếu trong ban thờ đó là rèm che. Rèm Hồng Phúc xin gợi ý một số thông tin về những lưu ý khi chọn mua rèm phòng thờ.

1. Những lưu ý khi chọn vị trí ban thờ

Nhiều gia đình quan niệm rằng, nên đặt ban thờ tại gian chính, nơi có nhiều người qua lại. Vì vậy, nhiều gia đình khi xây nhà đều chọn phòng khách là nơi đặt ban thờ. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm. Bàn thờ là nơi trang nghiêm không nên để ở nơi đông người qua lại mà nên để ở nơi không gian yên tĩnh.

(Tìm hiểu cách lắp đặt đèn sưởi nhà tắm Braun (http://densuoinhatambraun.info/den-suoi-nha-tam/huong-dan-lap-dat-den-suoi-nha-tam-braun-dung-cach.html) giá rẻ chất lượng cao tại Hà Nội)

Thứ nhất, bàn thờ vốn là thuộc tĩnh nên không hợp với nơi phô trương, ồn ào vì vậy nên tránh việc đi từ ngoài cửa vào đã nhìn thấy bàn thờ.

Thứ hai là, Ban thờ ngay cửa chính là đón nhận nhiều luồng sát khí từ bên ngoài vào, hoặc dễ có gió làm động bát hương thờ tổ tiên.

Thứ ba là, bàn thờ nằm ngay cửa chính; khi người khấn cúng thường quay lưng ra mặt đường, cảm giác bất an do đó mất đi sự tôn nghiêm.

Khi xây nhà, gia chủ nên xây riêng một phòng thờ yên tĩnh, lựa chọn nội thất cẩn thận, lựa chọn sàn gỗ công nghiệp sao cho hợp lý, thường xuyên đèn nhang và vệ sinh sẽ khiến cho gia đình thịnh vượng.

Nếu bạn muốn đặt phòng thờ dưới tầng 1 thì nên tránh lộ diện với phòng khách, có thể đặt gần giếng trời hay trong khoảng thông tầng, nằm ở phía sau nhà.

nhung-luu-y-khi-chon-mua-rem-phong-tho

Những cấm kỵ trong phòng thờ

  • Không để ánh nắng chiếu vào ban thờ, phong thờ
  • Không để gương hay kính trong ban thờ, dưới ban thờ bởi gương và kính sẽ phát sinh ra nhiều xạ khi không tốt cho sóng âm và nhiều người theo phong thuy rất kỵ gương.
  • Phòng thờ không nên lát gạch đá, ban thờ không nên xây dựng bằng đá.
  • Không nên dùng đèn tuyp hay đèn led trong ban thờ vì có nhiều xạ khí và từ trường
  • Không nên để bể cá trong phòng thờ vì bể cá hành thủy sẽ khắc với hành hỏa của bàn thờ
  • Rèm che ban thờ tuyệt đối không dùng rèm vải màu đen

2. Lưu ý khi chọn rèm cho ban thờ

Thông thường ta chọn những loại rèm có chất liêu bằng gỗ, nhôm nhựa, tre… để che cho ban thờ. Rèm mảnh gỗ thường được ưa chuộng nhiều nhất vì nó tốn ít diện tích; dễ dàng vén lên, hạ xuống khi cần thiết; không dễ bị vàng ố bởi khói hương và dễ dàng vệ sinh lau chùi. Rèm hạt gỗ luôn tạo ra sự sang trọng, trang nghiêm  cho căn phòng.

Loại rèm thứ hai được ưa chuộng nhiều là rèm tre hoặc rèm gỗ tự nhiên, bởi vì rèm gỗ hay bị mai một bởi mối mỏi, không bị vàng ố bởi khói hương và vệ sinh dễ dàng.

Với những không gian hẹp ta không nên dùng rèm vải vì dễ bị tàn nhang rơi vào vải dẫn đến cháy lửa và hỏa hoạn. Còn với không gian lớn, ta có thể dùng rèm vải với điều kiện rèm cách xa ban thờ khoảng 1 mét.

Màu thích hợp nhất để chọn làm rèm che bàn thờ là màu đỏ. Vì màu đỏ tương ứng với mệnh Hỏa. Ngoài ra có thể chọn các màu vàng đồng, hoặc màu đỏ mận. Cả 3 màu trên đều thích hợp với không gian phòng cúng, và chúng luôn bên màu không sợ bị vàng ố bởi khói hương.

Tham khảo sản phẩm đèn sưởi nhà tắm Braun giá rẻ tại Hà Nội

nhung-luu-y-khi-chon-mua-rem-phong-tho

Loading Facebook Comments ...