Hóa chất xử lý nước bể bơi nhiều rong rêu hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng, bể bơi của bạn sẽ bị ô nhiễm, xuất hiện rêu tảo. Mức độ nặng hay nhẹ tùy thuộc vào cách xử lý và chăm sóc hồ bơi của từng gia chủ. Sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi nhiều rong rêu nào hiệu quả nhất luôn là nỗi băn khoăn của không ít khách hàng hiện nay. Thấu hiểu mong muốn đó, Hoabico sẽ giải đáp giúp bạn cách khắc phục tốt nhất.

Nguyên nhân xuất hiện rêu tảo

  • Khách hàng sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi nhiều rong rêu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Chỉ số nồng độ PH quá cao gây mất tác dụng với hóa chất Clo
  • Các tác nhân từ môi trường như nước mưa, ngập lụt, lá cây, xác côn trùng…
  • Ý thức vệ sinh bể bơi kém, không tuân thủ quy tắc khi xử lý nước hồ bơi bị rêu tảo
  • Người bơi thải xuống hồ quá nhiều tạp chất, cặn bẩn, tạo điều kiện cho rong rêu phát triển

Hiện nay, tùy theo mức độ ô nhiễm, rong rêu sẽ được phân thành 3 mức độ để xử lý từ nhẹ đến nặng: tảo xanh lá cây, tảo xanh đậm và tảo xanh đen. Vì thế, cần đánh giá đúng mức độ ô nhiễm để có hướng khắc phục hiệu quả nhất.

Hóa chất xử lý nước bể bơi nhiều rong rêu tốt nhất.

Hai hóa chất được khuyên dùng đó là Clorin Shock 90% và trợ lắng PAC. Clorin Shock 90% có chất diệt tảo mạnh, phù hợp với những bể bơi bị ô nhiễm nặng, nước chuyển màu xanh đậm và xanh đen. Hóa chất  được chứng nhận rất dễ sử dụng và không gây rủi ro trong quá trình xử lý nước. Tác dụng nhanh và ít gây xung đột khi sử dụng chung với các loại hóa chất khác. Không để lại mùi khó chịu, an toàn với người bơi. Trợ lắng PAC là hóa chất dùng để dọn dẹp các vết lắng cặn, tảo lớn sau khi diệt một cách dễ dàng nhất. Bể bơi của bạn sẽ trở lên trong xanh, sạch sẽ và an toàn.

Phương pháp xử lý nước hồ bơi nhiều rong rêu hiệu quả

Sau khi đã xác định được hóa chất xử lý nước bể bơi nhiều rong rêu tốt nhất, bạn cần phải tiến hành phương pháp xử lý chính xác. Điều này quyết định hiệu quả, thành công của hóa chất, có trả lại nguồn nước trong sạch hay không, nên bạn phải hết sức lưu ý:

  • Bước 1: Kiểm tra nồng độ PH trong nước bể bơi có năm trong mức tiêu chuẩn là 7,2 – 7,6 hay không trước khi tiến hành xử lý.
  • Bước 2: Dùng bàn chải cọ qua các rỏng rêu, mảng bám trên thành, đáy bể bơi. Việc này giúp hóa chất tác dụng nhanh và tiêu diệt tốt hơn.
  • Bước 3: Sử dụng hóa chất diệt tảo Clorin Shock 90 để phá vỡ các mô liên kết của rêu tảo trong nước. Bạn cần trộn đúng tỷ lệ ghi trên bao bì để hạn chế tối đa tình trạng ám mùi sau khi xử lý. Cụ thể, nếu bể bơi có thể tích 10m3 nước cần dùng tối thiểu 1kg và tối đa 2,5 kg Clorin Shock. Sau khi xử lý xong, đợi khoảng 12 tiếng, sau đó tiếp tục đo nồng độ trong nước và theo dõi tình hình.
  • Bước 4: Chạy hệ thống lọc nước để đẩy nhanh quá trình xử lý rêu tảo cũng như khuếch tán hoàn toàn mùi Clo trong bể bơi. Chạy 12h liên tục, quan sát khu vực nào xuất hiện tảo vẫn còn thì xử lý bằng Clorin Shock đến khi xuất hiện xác cặn của tảo thì dừng lại.
  • Bước 5: Sử dụng chất trợ lắng trợ lắng PAC để lắng cặn, kết dính xác rong rêu thành từng mảng lớn. Tiếp theo, dùng dụng cụ vệ sinh để hút sạch xác tảo và tiếp tục khởi động hệ thống lọc và rửa ngược bể một lần nữa. Thao tác này giúp bể hoàn toàn sạch sẽ, an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Như vậy, hóa chất xử lý nước bể bơi nhiều rong rêu hiệu quả nhất hiện nay chính là Clorin Shock 90% và trợ lắng PAC. Nếu còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ số hotline: 0961265268 để được giải đáp chi tiết.

Loading Facebook Comments ...