cách chọn rèm cửa mùa hè cho ngôi nhà bạn

Rèm vải và cách chọn rèm cửa mùa hè cho ngôi nhà bạn

Dưới cái nắng chói chang của mùa hè, việc cản ánh sáng mặt trời để giữ cho căn phòng của bạn luôn mát mẻ là vô cùng quan trọng. Có một vài biện pháp giúp bạn thực hiện điều đó, nhưng cách tốt nhất là sử dụng những chiếc rèm cửa. Rèm cửa không chỉ tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn mà nó còn bảo vệ nhà bạn khỏi bức xạ nhiệt cùng những tác hại do ánh nắng mặt trời mang lại. Nói cách khác, rèm cửa giúp ngăn chặn ánh nắng- tác nhân chính làm tăng nhiệt độ phòng bạn.

Theo như các chuyên gia trang trí nội thất, chiếc rèm cửa với chất liệu, màu sắc và lớp lót thích hợp sẽ giúp bạn kiểm soát được nhiệt độ căn phòng và có cuộc sống thoải mái hơn. Sau đây là những điều bạn nên chú ý khi chọn mua rèm cửa trong mùa hè này.

Nhu cầu của bạn

Nếu phòng ngủ hay phòng khách nhà bạn rất nóng và phải nhận quá nhiều ánh nắng mặt trời, những chiếc rèm cửa tối màu sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Những chiếc rèm cửa dày màu tối sẽ giúp bạn cản ánh sáng chiếu vào phòng. Nếu căn phòng của bạn không thông khí tốt, chỉ cần chọn chiếc rèm làm từ chất liệu cotton.

Chọn rèm có lớp lót

Nếu bạn không thích sử dụng chiếc rèm cửa tối màu, hãy chọn loại rèm có lớp lót. Lớp lót được dệt bằng cotton là sự lựa chọn không tồi. Lớp lót này cũng sẽ bảo vệ chiếc rèm của bạn khỏi bị phai màu do ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời.

Màn cửa nhiều lớp

Cách tốt nhất để cản ánh nắng và tận hưởng những làn gió mát mẻ là sử dụng rèm nhiều lớp cho cửa sổ của bạn. Bạn có thể kết hợp màn cotton Chanderi hoặc lụa Matka với một lớp cotton được dệt phía sau.

Rèm màu phấn

Màu trắng và màu phấn sẽ phản xạ trở lại ánh sáng mặt trời trong khi các màu tối hơn như màu đen, xanh lá cây hoặc màu đỏ sẽ hấp thụ nhiệt. Chiếc rèm càng sáng màu thì ngôi nhà của bạn sẽ càng mát mẻ.

Chất liệu nhung, cotton hay lụa tơ tằm?

Một số chất liệu vải có tác dụng cản nắng tốt hơn. Trong đó, cotton là sự lựa chọn tốt nhất cho chiếc rèm nhà bạn khi mùa hè đến. Nếu bạn thích sử dụng lụa tơ tằm, cần có thêm lớp lót vì ánh sáng mặt trời có thể đốt cháy chiếc rèm bằng lụa. Rèm nhung cũng là sự lựa chọn khá tốt vì độ dày của nó. Tuy nhiên, loại rèm này rất dày và nặng, do đó khó để treo. Còn một loại chất liệu cũng hay được sử dụng đó là rèm lanh. Loại rèm này mang lại rất nhiều sắc thái khác nhau cho căn phòng của bạn. Tuy nhiên, vải lanh có xu hướng hay bị nhăn nên bạn cần phải rất cẩn thận khi vệ sinh rèm.

 

Loading Facebook Comments ...