ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI DÂY ĐEO ĐỒNG HỒ

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI DÂY ĐEO ĐỒNG HỒ

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-1384d-2avdf-day-deo-kim-loai-mat-so-la-ma-mau-xanh

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-dw-5600bb-1dr-day-nhua-mat-vuong-mau-den

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-e205d-1av-day-kim-loai-co-den-led-chong-nuoc-50m

 

 

 

 

 

 

Đồng hồ dây cao su

Đồng hồ đeo tay được tạo nên nhờ 2 bộ phận mặt và dây đeo, bởi vậy một chiếc đồng hồ tốt, phù hợp không chỉ cần chất lượng bộ máy mà nó còn phụ thuộc tới 50% vào dây đeo. Tất nhiên mỗi loại dây đeo lại có ưu nhược điểm khác nhau và lựa chọn loại nào lại tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, sở thích của người dùng.

1.Dây kim loại

Ngay từ khi xuất hiện, đồng hồ đeo tay đã được lựa chọn dây kim loại chứ không phải bất kỳ chất liệu nào khác, điểm đặt biệt hơn nữa là chiếc đồng hồ nữ đầu tiên cũng sử dụng kim loại cho phần dây đeo. Vậy tại sao kim loại là là chất liệu đầu tiên được sử dụng làm nên những cỗ máy thời gian đi cùng năm tháng.

Đồng hồ đeo tay

Dây kim loại được sử dụng nhiều trong những loại đồng hồ cao cấp, thường cùng loại vật liệu chế tác nên đồng hồ như là thép không gỉ, vàng, vàng hồng, vàng thau, bạc, hay thép không gỉ được mạ, dây kim loại được cẩn đá quý, đây là những chất liệu cao cấp góp phần tạo nên sự sang trọng cho chiếc đồng hồ. Bình dân hơn với giả rẻ thì có các kim loại rẻ tiền như sắt , thép bình thường (gỉ). Nhưng dây kim loại cũng có những ưu khuyết điểm riêng.

Ưu điểm: Dây kim loại có độ bền cao, chịu được mọi thời tiết mà không bị mất đi độ sáng bóng hay xỉn màu , điều này không áp dụng đối với dây kim loại rẻ tiền vì dây rẻ tiền dễ bị gỉ sét theo thời gian và bị xỉn màu.

Khuyết điểm: Dây kim loại thường nặng hơn so với các loại dây khác, nên với những người thích đeo đồng hồ nhẹ sẽ không phù hơp, hơn nữa là dây kim loại cũng khó thay dây hay muốn cắt ngắn dây để vừa với tay người đeo hơn. Đeo một thời gian do bụi bặm hay mồ hôi thì việc vệ sinh cho sáng bóng, sạch sẽ những bụi bẩn trong khe cũng khó khăn hơn.

2.Dây da

Dây da thường được sử dụng nhiều trong những loại đồng hồ theo phong cách cổ điển, thường có 2 màu chủ đạo là màu nâu hay đen ngoài ra còn có thêm các màu đỏ, xanh hay xu hướng hiện đại. Hiện nay các loại dây da sử dụng cho các loại đồng hồ cao cấp thường được làm từ da cá sấu, được xử lý làm mịn bề mặt và mềm để thoải mái cho tay đeo, với những họa tiết tự nhiên đi kèm với đường chỉ khâu nổi bật. Những loại đồng hồ bình dân thường sử dụng simili (giả da) nhìn bề ngoài khá giống da thật nhưng độ bền thì kém hơn nhiều.

Ưu điểm: Tạo ra phong cách cổ điển cho người đeo, khá nhẹ và rất bền, việc thay dây rất dễ dàng, cũng như việc muốn cắt ngắn dây cho vừa với tay đeo, day đeo da thường tạo cảm giác bó sát và thoải mái cho người đeo. Ngoài ra, dây da có đặc tính càng đeo lâu dây càng mềm, khiến người người đam mê rất hài lòng. Những chiếc đồng hồ nam dây da cao cấp luôn được bán với mức giá cao ngất ngưởng, nữ giới giờ đây cũng “có vẻ” chuộng chất liệu này.

0

Nhược điểm: Việc thay đổi về thời tiết sẽ làm ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ cũng như chất lượng của dây da, nhất là vào mùa đông da trở nên cứng, khá thô, cũng như mất đi sự bóng bẩy của bề mặt. Việc đeo một thời gian dài, sẽ làm bề mặt da bị xỉn màu, đường chỉ khâu có thể bị đứt, lúc này cần được may lại, sử dụng những loại dầu bóng để đánh bóng bề mặt da.

Bên cạnh đó, dây da rất dị ứng với nước, nước mưa, nước muối vì vậy trong quá trình sử dụng người dùng cần rất lưu ý để đảm bảo tuổi thọ tối đa của dây.

3.Dây cao su

Đồng hồ dây cao su

Đồng hồ dây cao su ra đời đáp ứng đòi hỏi của người dùng khi sử dụng để chơi các môn thể thao, lặn biển, hay chỉ là vẻ năng động cho các bạn trẻ. Dây cao su sử dụng hai loại vật liệu chính để làm là cao su thiên nhiên và silicone, một số loại polyme khác cũng được sử dụng, nhưng rất ít.

Ưu điểm: Do đặc tính không thấm nước nên dây cao su được sử dụng nhiều cho các đồng hồ mà phù hợp với hoạt động dưới nước như là đồng hồ cho thợ lặn, và chịu được thời tiết nóng và ẩm ướt, sử dụng lâu bị cũ thì rất dễ để rửa, đánh bóng cho mới lại. Những loại đồng hồ bình dân sử dụng cao su chất lượng kém, pha tạp những chất độc hại gây hại cho da, hơn nữa thời gian lâu cao su kém chất lượng sẽ bị giòn, bong mảng.

Màu sắc của dây cao su khiến những chiếc đồng hồ thể thao nam rất được ưu chụộng trong giới trẻ, thêm vào đó là kiểu dáng vô cùng đa dạng thỏa thích nhu cầu của người đeo. Tuổi thọ của chất liệu này cũng được đánh giá cao hơn dây da cũng là điểm cộng  thêm cho các dòng đồng hồ dây cao su.

Nhược điểm: Dây cao su cũng giống dây kim loại ở chỗ là khó thay thế hay muốn cắt ngắn cho vừa tay đeo, dây cao su dường như chỉ phù hợp với các hoạt động ngoài trời, mang tính thể thao, không phù hợp lắm với những hoạt động mang tính xã giao như là những bữa tiệc sang trọng.

 

Loading Facebook Comments ...