Những nguyên nhân khiến khách hàng ái ngại khi sử dụng bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng là một vật dụng vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Sản phẩm được bình chọn là một trong những sản phẩm quan trọng bậc nhất và không thể thiếu đối với đời sống con người mỗi chúng ta, chúng còn quan trọng hơn cả ô tô và điện thoại. Vì thế mà mỗi lần đi du lịch hay đi công tác xa thì chiếc bàn chải đánh răng khách sạn là dụng cụ thiết yếu được khách hàng quan tâm trên hết

Nếu bạn là người tinh ý, bạn sẽ thấy một số khách hàng sử dụng dịch vụ của khách sạn nhưng họ lại không hề dùng đến sản phẩm bàn chải đánh răng của khách sạn vì lo ngại về tính an toàn của chúng. Vậy điều gì khiến khách hàng băn khoăn, lo sợ đến vậy? Bài viết ngày hôm nay, các bạn hãy cùng KOSEI tìm hiểu kỹ về những nguyên nhân khiến khách hàng ái ngại khi sử dụng bàn chải đánh răng khách sạn nhé!

Bàn chải đánh răng kosei

Mẫu mã sản phẩm bàn chải đánh răng không đạt tiêu chuẩn

Cũng như hầu hết tất cả những đồ dùng trong khách sạn thì bàn chải đánh răng có thu hút được khách hàng hay không là nhờ vào cái nhìn đầu tiên của họ dành cho sản phẩm. Vì thế mà mẫu mã chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Bạn thử nghĩ mà xem, nếu chiếc bàn chải đánh răng của khách sạn thiết kế một cách đơn điệu, kiểu dáng phổ biến tràn lan trên thị trường, hơn nữa, bao bì bảo vệ chỉ là một chiếc túi nilon đơn giản, chắc chắn khách hàng sẽ đưa ra những câu hỏi nghi ngờ về chất lượng của những sản phẩm đó: Liệu sản phẩm có phải là hàng được lấy từ những chợ đầu mối, sản phẩm không được kiểm tra chất lượng. Đặc biệt, đối với những khách hàng khó tính thì họ có thể nhận định ngay rằng: Bàn chải đánh răng trong khách sạn là sản phẩm kém chất lượng.

Bàn chải đánh răng kém chất lượng được sử dụng trong các khách sạn

Bàn chải đánh răng khách sạn chất lượng cao

Việc xem các thông tin trên các kênh truyền thông, các trang mạng xã hội hay các bài viết, bài chia sẻ về tình trạng sử dụng bàn chải, kem đánh răng kém chất lượng đang được sử dụng tràn lan trên thị trường, đặc biệt là các nhà hàng, khách sạn và nhà nghỉ. Những sản phẩm kém chất lượng đó đã để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho người tiêu dùng như: Viêm chân răng, rụng răng, sưng lợi,…Có thể những điều này là một phần gây lên tâm lý lo sợ cho khách hàng.

Tên gọi “Đồ dùng một lần” của bàn chải đánh răng trong khách sạn

Không chỉ riêng đối với đồ dùng amenities khách sạn mà bất cứ với các sản phẩm khác đi nữa, đồ dùng mà có tên gọi “đồ dùng một lần” đều khiến người tiêu dùng suy nghĩ về sản phẩm kém chất lượng, kiểu như tên gọi: “dao cạo râu dùng 1 lần“. Họ thường nghĩ rằng, những đồ dùng đó chỉ sử dụng được một lần là bỏ đi, liệu rằng khách sạn có bỏ ra một khoản phí lớn để đầu tư hay đảm bảo chất lượng sản phẩm hay không

Loading Facebook Comments ...