Bóng bàn qua các thời kỳ… – phần 1

Bóng bàn hiện đang là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích và dành thời gian để luyện tập, vui chơi giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết được rằng bóng bàn cũng là một trong những môn thể thao có lịch sử phát triển rất lâu đời. Lịch sử hình thành và phát triển của bộ môn thể thao này được rất nhiều nghiên cứu tư vấn mua vợt bóng bàn đề cập đến. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này nhé.

Nguồn gốc của bóng bàn                          

Có thể nói, bóng bàn bắt đầu được hình thành từ khoảng những năm 1890 tại Anh khi một vận động viên người nước này mang về quê hương một quả bóng nhỏ, được chế tạo rỗng bên trong và được dùng để chơi bóng ở trên bàn. Với những đặc trưng như độ nảy lớn, tiếng kêu vui tai khi chạm mặt bàn nên ban đầu bóng bàn được gọi là bóng ping poong.

Tại đây: https://thethaodonga.vn/

Đến đầu thế XX, bộ môn thể thao này đã phát triển mạnh ở châu Âu cũng như lan sang một số nước châu Á khác, và Nhật Bản là đất nước phương Đông có trào lưu lớn nhất. Dần dần, bàn bóng bàn giá rẻ lan sang các nước và khu vực khác, và cuối cùng trở thành môn thể thao được yêu thích trên toàn thế giới.

Liên đoàn bóng bàn thế giới

Với sự phát triển mạnh mẽ như thế, một liên đoàn bóng bàn thế giứi đã được thành lập, và lần Đại hội đầu tiên của liên đoàn được tổ chức ở quốc gia đầu tiên phát triển bóng bàn – nước Anh vào năm 1926.

Nhờ sự có mặt của liên đoàn, mà những hoạt động, cuộc thi,… của bóng bàn được quan tâm và tổ chức một cách chính quy, rộng rãi đến toàn thế giới.

Trên đây là sơ lược về lịch sử hình thành của bóng bàn. Ở bài sau hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những giai đoạn phát triển của bộ môn này nhé.

Loading Facebook Comments ...