Cách phân biệt sofa da thật và da giả

Sofa da luôn là là sự lựa chọn yêu thích của rất nhiều người, nó thể hiện sự tiện ích, sang trọng, lịch sự cho căn phòng khách nhà bạn. Tuy nhiên với chất liệu này có hai loại đó là da thật và da tổng hợp hay còn gọi là da giả. Da thật là da của các loài động vật như da trâu, da bò, da cừu..da thật rất mềm, bền theo thời gian. Còn da giả bao gồm hai loại: da simili và da PU. Da simili là loại da rẻ tiền, cứng, bề mặt bóng. Da PU là loại da giả cao cấp, mềm mại, khó phân biệt với da thật nhưng vẫn bong tróc theo thời gian. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt chất liệu da thật hay da giả để có sự lựa chọn tốt nhất.

Cách phân biệt sofa da thật và da giả

Dựa vào các giác quan để cảm nhận. Bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Da giả sẽ có bề mặt láng mịn, nhắn bóng. Còn da thật bạn sẽ cảm nhận được sự ráp, nhìn thấy được những đường vân tự nhiên hay những lỗ chân lông. Màu của da giả thường sáng hơn so với da thật do được nhuộm màu. Hơn nữa sau một thời gian sử dụng sofa thật sẽ bớt đi màu sáng, nhìn có vẻ cũ đi còn da giả sẽ bền màu do được nhuộm với các hóa chất.

Kết quả hình ảnh cho nhận biết sofa da thật và da giả

Phân biệt da thật và da giả

Với da giả, mùa đông khi sờ tay vào sofa sẽ cảm thấy lạnh. Còn đối với da thật vào mùa đông sờ vẫn rất ấm áp.

Độ đàn hồi của da thật và da giả cũng khác nhau. Khi bạn lấy ngón tay ấn xuống sofa nếu là da thật sẽ nhanh chóng trở về hình dạng ban đầu, nếu là da giả phải rất lâu sau đó vết lõm trên sofa mới trở lại hình dáng như cũ.

Bạn cũng có thể phân biệt da thật hay da giả bằng cách ngửi mùi. Nếu là da thật sẽ có mùi tanh, mùi ngai ngái của mỡ động vật, còn da giả sẽ có mùi của nhựa tổng hợp.

Nếu bằng mắt thường hay cảm nhận khi cầm của bạn không phân biệt được da thật hay da giả. Bạn có thể sử dụng những cách thử sau.

Thứ với nước: Với da thật khi bạn đổ nước vào nước vẫn có thể thấm qua các lỗ chân lông ngấm ướt vùng xung quanh chỗ bạn đổ nước. Còn với da giả, nước sẽ lăn trên bề mặt tạo thành giọt mà không bị thấm.

Kết quả hình ảnh cho nhận biết sofa da thật và da giả

Cách phân biệt sofa da thật và da giả

Khi đi lựa chọn sofa, người ta có đưa cho bạn một miếng da để lựa chọn, bạn có thể thử bằng với lửa trên miếng da đó. Nếu là da thật sẽ cháy xém và có mùi khét giống mùi tóc cháy. Còn đối với da giả khi cháy sẽ vón cục, có mùi nhựa.

Khi chọn đúng sofa được làm từ da thật sẽ bền hơn, mềm mại hơn. Nhưng nếu bạn chọn phải da giả thì thời gian sử dụng của sofa sẽ ít hơn, độ mềm mại của nó cũng không bằng da thật. Tùy vào túi tiền của bạn mà bạn có thể lựa chọn sofa được làm từ da thật hay da giả. Tuy nhiên cũng tránh trường hợp nhân viên bán hàng vì lợi nhuận mà đưa cho bạn mẫu da giả mà lại thu giá tiền của một sản phẩm da thật, thì những kinh nghiệm trên đây thực sự hữu ích, giúp bạn lựa chọn được một bộ sofa đẹp và đáng giá.

Xem thêm thông tin về chăn ga gối đệm tại remtuananh.com

Loading Facebook Comments ...