Sofa da Sử dụng và bảo quản như thế nào

Ghế sofa ngày càng có nhiều người lựa chọn để sử dụng trong phòng khách. Không chỉ có vẻ ngoài bền đẹp mà nó còn có độ bền cao. Nhưng cách sử dụng bộ sofa da hiện đại như thế nào để có thể được bền đẹp nhất thì không phải ai cũng rõ.

Sofa da là một sản phẩm đắt tiền, sang trọng nên việc bảo quản nó được đặt lên hàng đầu. Dưới đây là một số mẹo cho bạn khi sử dụng và bảo quản sofa da đúng cách nhất.

  1. Bảo quản sofa da

Cách 1: Với phòng khách có nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào thì nên chú ý. Chất liệu da không hề phù hợp với ánh sáng tự nhiên từ mặt trời một chút nào. Do đó, với trường hợp của phòng khách này thì gia chủ nên sắp đặt bộ sofa ở nơi thoáng mát, ít bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Có thể phòng tránh bằng cách sử dụng rèm cửa sổ. Bên cạnh đó cũng không nên đặt bộ sofa da ở dưới điều hòa, để cách với một khoảng nhất định để đảm bảo thời gian sử dụng của bộ sofa da được tốt nhất.

Cách 2: Khi lau chùi, vệ sinh sofa, dù là bộ sofa da nhập khẩu hay bất cứ bộ sofa da nào thì nên sử dụng những loại chất tẩy rửa chuyên dụng. Những chất tẩy rửa có độ axit mạnh tuyệt đối không nên sử dụng. Khi lau chùi bộ sofa da hãy để cho bề mặt sofa được khô tự nhiên. Không nên sử dụng máy sấy để làm khô vì nhiệt độ cao sẽ làm sofa dễ hư hại hơn.

  1. Nên sử dụng sofa da như thế nào?

Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi việc di chuyển, tác động mạnh tới bộ sofa da. Do đó trong quá trình di chuyển sofa không nên kéo lê vì làm trầy xước bề mặt da. Những vật sắc nhọn tuyệt đối không dùng để lau chùi sofa.

Với bộ ghế sofa da góc chữ L chân thấp không nên để ở những nơi có nhiệt độ ẩm thấp. Chất liệu da rất dễ bị ẩm mốc, bong tróc, gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ của bộ sofa. Nhiệt độ phòng duy trì từ 10 – 25 độ C là phù hợp nhất.

Loading Facebook Comments ...