Phối hợp sofa nỉ với màu sơn tường như thế nào cho đẹp?

Phối hợp màu sắc là vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất. Đặc biệt với không gian phòng khách, nếu như biết cách phối hợp hài hòa giữa bộ sofa nỉ và màu sơn tường thì phòng khách sẽ trở nên cực kỳ ấn tượng và đẹp mắt hơn.

Theo các chuyên gia thiết kế nội thất thì không quá khó để tạo ra một không gian phòng khách như ý muốn nêu như bạn làm theo đúng cách. Hãy tham khảo một số cách phối màu sắc sau bạn sẽ thấy điều đó.

  1. Phối màu theo phong cách nhẹ nhàng

Không ít gia đình hiện nay sử dụng những gam màu tường nhẹ nhàng. Những màu sắc này đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thư giản. Chẳng hạn như sử dụng màu sơn tường có màu xanh côm, vàng mơ với những gia đình trẻ, hoặc gam màu trắng đơn giản.

Vì vậy, gia chủ khi chọn mua sofa nỉ nên chọn sofa có tông màu nhẹ nhàng, điểm nhấn là một vài họa tiết kẻ sọc trẻ trung trên bộ sofa hoặc trên những chiếc gối ôm.

  1. Phối màu theo phong cách ấn tượng

Nhiều gia đình thích phòng khách nhà mình thể hiện được gu thẩm mỹ nổi bật của mình, thiết kế theo phong cách phòng khách thật ấn tượng. Chuyên gia khuyên bạn hãy chọn màu sơn tường là những gam mà sáng, trung tính. Chẳng hạn như màu trắng hoặc màu xám, be… và chọn cho mình một bộ sofa nỉ đẹp với màu sắc thật nổi bật. Không gian phòng khách không còn sự nhàm chán nữa mà thay vào đó là rất thu hút, có điểm nhấn. Sự tương phản càng rõ nét thì hiệu quả thị giác càng cao.

  1. Phối hợp phong cách đồng màu

Với những căm phòng khách hạn chế về diện tích thì cách phối hợp đồng bộ màu sơn tường và màu sofa không chỉ làm không gian thêm đẹp, tiện nghi mà còn giúp phòng khách trông rộng hơn. Kết hợp giữa bộ sofa nỉ đồng màu tới sơn tường đã xóa nhòa đi ranh giới giữa các món đồ nội thất.

Lưu ý là với những không gian phòng khách nhỏ thì khi tạo sự đồng bộ về màu sắc thì không nên chọn gam màu quá đậm hoặc quá tối. Những bộ sofa nỉ chữ L hỗ trợ đắc lực cho việc tận dụng không gian phòng khách.

Loading Facebook Comments ...