Cách lựa chọn sofa góc đẹp!

Chúng ta thường muốn mua sắm nhiều thứ cho gia đình và cho bản thân, việc trang trí phòng khách cũng vậy. Bạn muốn mua một bộ sofa góc đẹp nhưng mà không có thời gian để tìm hiểu về chúng vì bạn bị cuốn vào công việc tại cơ quan, vào công việc của gia đình. Chính vì thế, dưới đây sẽ giúp bạn được chút ít!

Thứ nhất, chọn kích cỡ sofa sao cho phù hợp. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn kích cỡ sao cho phù hợp nhất, ví dụ bạn muốn mua sofa để đặt vào phòng đọc sách sẽ phải lựa chọn khác cách lựa chọn sofa đặt vào phòng khách của gia đình hoặc phòng tiếp khách của công ty. Sofa góc có nhiều loại, nhiều kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn một bộ sofa góc có lưng tựa liền với phần khung, hoặc một bộ sofa có lưng tựa là phần gối tách rời. Thứ hai, chọn lựa chất liệu làm nên phần khung sofa cũng là một việc quan trọng. Việc chọn lựa phần khung chắc chắn quyết định nhiều đến tuổi thọ của sofa.


Phần khung thường được làm từ gỗ là chủ yếu. Có hai loại khung được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay là gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo hay gỗ công nghiệp. Gỗ tự nhiên có giá thành cao, khả năng chống lại mối mọt thấp hơn nhưng nó giữ được mùi thơm của gỗ. Gỗ nhân tạo thì đa dạng hơn, giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên nhiều, khả năng chống mối mọt cao hơn nhờ vào việc đã được xử lí cẩn thận khi chế biến. Gỗ nhân tạo đẹp nhờ vào các màu sơn chứ không phải là các vân gỗ như gỗ tự nhiên. Chính vì thế mà bạn phải suy nghĩ kĩ càng khi lựa chọn. Thứ ba là bạn nên quan tâm về phần đệm của sofa gỗ sồi nga. Phần này là phần tạo cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng. Đệm sử dụng thường là đệm mút hoặc đệm lò xo để tạo cảm giác êm ái, thoải mái khi ngồi. Bạn cần phải tham khảo các thông tin để sao cho lựa chọn được một chất liệu tốt nhất, cũng như là lựa chọn sao cho có được một bộ sofa bền chắc mà vẫn thoải mái khi sử dụng.

Loading Facebook Comments ...