Nguồn gốc những tấm da bọc sofa.

Dường như các sản phẩm làm từ da động vật luôn được mọi người ưa chuộng mặc dù giá của chúng rất đắt đỏ, thị trường hiện nay tràn lan các sản phẩm được quảng cáo làm từ da động vật thật 100%: túi da, ví da, thắt lưng da, áo da và cả sofa da. Nếu so sách lượng da sử dụng thì việc bọc kín một chiếc sofa da góc đòi hòi phải tiêu tốn một lượng lớn da động vật. Vậy thì lượng da động vật nhiều như vậy được lấy từ đâu ra?

sofa bọc da tại zito

Các vật liệu là da động vật được gọi là vật liệu da thuộc, vật liệu da thuộc chính là sản phẩm của quá trình thuộc da tạo nên. Da của bộ sofa gỗ đơn giản đẹp, có nhiều người chưa biết, thuộc da chính là quá trình chế biến da động vật tươi trở thành một sản phẩm da có thể sử dụng để làm nên những bộ áo da hay ví da trên thị trường hiện nay. Thuộc da là một chuỗi các quy trình phức tạp xử lý da động vật, những tấm da tươi được lấy từ cơ thể động vật sẽ được làm sạch lông, mỡ bụi bẩn sau đó đươc ngâm trong các dung dịch hóa học chuyên dụng, quá trình ngâm diễn ra trong nhiều giờ thậm chí là nhiều ngày tùy thuộc vào từng loại hóa chất. Da động vật được ngâm như vậy sẽ biến đổi hoản toàn cấu trúc protein, da sẽ mất đi màu sắc tự nhiên ban đầu, chúng trở nên bền hơn, dai hơn, da sau khi được làm khô sẽ có khả năng kháng nước, chống ẩm mốc và chống vi khuẩn.

nguồn gốc của sofa bọc da tại zito

Nguồn cung cấp da động vật hiên nay chủ yêu là từ các loại gia súc như trâu, bò, ngựa, sau khi giết mổ thịt của chúng được bán làm thực phẩm cho con người còn da sẽ sử dụng làm các vật liệu da thuộc sử dụng trong sản xuất các mặt hàng tiêu dùng, mặt hàng nội thất, may mặc,… Không chỉ có vật nuôi mà da của các loài động vật trong tự nhiên cũng có thể khai thác được nhiều năm về trước việc săn bắt động vật hoang dã lấy da đã trở thành vấn nạn nghiêm trọng dẫn đến sự tuyệt chủng mất cân bằng tự nhiên nghiêm trọng.

Loading Facebook Comments ...