Rèm cửa đẹp cần những tiêu chí nào?

RÈM CỬA ĐẸP CÓ NHỮNG TIÊU CHÍ NÀO?

Trên thị trường có rất nhiều loại rèm cửa khác nhau, để đánh giá rèm cửa đẹp hay không cũng cần dựa trên nhiều tiêu chí. Vậy những tiêu chí đó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Rất nhiều người vẫn thường tự đưa ra nhận định rèm cửa này đẹp, rèm cửa kia xấu, nhưng hầu hết đều chỉ dựa vào cảm quan cá nhân mà không căn cứ trên những tiêu chí nhất định. Kiểu đánh giá này thiếu tính khách quan và có thể coi là “không công bằng” với mỗi sản phẩm. 

Bởi vậy, để đánh giá và kết luận chính xác mẫu rèm cửa đẹp hay xấu, chúng ta cần dựa trên những tiêu chí sau:

1. Chất liệu của rèm cửa đẹp

rem-cua-dep2

Muốn lựa chọn được một bộ rèm cửa đẹp thì yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm chính là chất liệu của sản phẩm. Những bộ rèm cửa làm từ chất liệu tốt, độ bền cao không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn sử dụng được lâu dài và tạo nên sự sang chảnh mà những loại rèm kém chất lượng không thể so sánh được.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn chất liệu rèm cửa như thế nào cho phù hợp còn phụ thuộc vào không gian treo rèm. Theo đó, nếu rèm cửa dùng cho phòng ngủ thì nên chọn loại chất liệu dày, màu tối nhằm thực hiện chức năng cản sáng và bảo vệ tính riêng tư của bạn. Nếu rèm cửa dùng cho phòng làm việc thì cần chọn loại mỏng, để giữu độ thông thóng và tận dụng ánh sáng tự nhiên…

2. Màu sắc của rèm cửa đẹp

Màu sắc là một trong những tiêu chí quan trọng nhất và cũng là yếu tố gây khó khăn cho người dùng nhất khi muốn lựa chọn được một bộ rèm cửa đẹp, ưng ý. 

Theo đó, một bộ rèm cửa đẹp được cho là có màu sắc phù hợp với màu chủ đạo và tổng thể của không gian. Với những người quan trọng yếu tố phong thủy thì màu sắc còn được lựa chọn dựa trên sự hài hòa về mặt phong thủy. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới việc điều chỉnh ánh sáng trong căn phòng.

Chẳng hạn, những căn phòng có nhiều nguồn ánh sáng thì bạn nên lựa chọn rèm cửa tối màu hoặc màu trung tính. Những không gian ít sáng thì nên chọn rèm màu sáng để tăng độ thoáng đãng, sáng sủa.

3. Kích thước rèm cửa

rem-cua-dep

Không ít người nghĩ rằng, rèm cửa đã được may theo các kích thước cố định, vì thế không cần chú ý tới yếu tố này mà không biết rằng, thực ra, kích thước của rèm rất quan trọng tới tính thẩm mỹ của không gian.

Nếu ô cửa quá lớn mà rèm cửa quá nhỏ thì sẽ không thể đảm bảo chức năng che chắn. Nếu ô cửa nhỏ mà lại chọn rèm lớn thì sẽ vừa lãng phí, vừa khiến căn phòng mất cân đối, trông rất rối mắt, rườm rà.

Các chuyên gia khuyên bạn, nếu khung cửa hơi nhỏ, ngắn thì bạn nên chọn rèm có độ dài vừa chạm tới mặt sàn để căn phòng trông cao, rộng hơn. Nếu khung cửa kích thước lớn, rộng và cao thì nên chọn rèm vải Nhật, có độ dài gần chạm đất là phù hợp nhất.

4. Hoa văn, họa tiết rèm cửa

Cùng với màu sắc, hoa văn, họa tiết cũng là tiêu chí đánh giá rèm cửa đẹp quan trọng mà mọi người có thể áp dụng theo sở thích của mình, cũng như sự hài hòa với không gian chung. Trong việc lựa chọn rèm cửa, màu sắc và hoa văn cũng là hai yếu tố có khả năng chi phối tới quyết định của bạn nhiều nhất.

Với những căn phòng sang trọng, hiện đại thì bạn nên lựa chọn mẫu rèm cửa có hoa văn nhẹ nhàng, đơn giản, không cầu kỳ. Những không gian cổ điển thì nên chọn họa tiết mang tính nghệ thuật, trừu tượng và có thể cầu kỳ một chút nhằm tạo điểm nhấn độc đáo

Loading Facebook Comments ...