Một vài cách giúp trị tiêu chảy nhanh chóng và đơn giản

Gây bệnh ở lợn con. PED 2: Gây bệnh ở các lứa tuổi lợn. Mầm bệnh có nhiều trong phân, ruột non. Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường ăn uống. Khi lợn mắc bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng như: Kém bú, nôn ra sữa (lợn tiêu chảy nặng). Lợn gầy, thích nằm trồng lên nhau, đặc biệt thích nằm trên bụng mẹ. Đối với lợn dưới 1 tuần tuổi, tỷ lệ chết cao, có thể lên đến 100%. Khi lợn con trên 7 ngày tuổi mắc bệnh, người chăn nuôi nên cho lợn bị bệnh uống kháng sinh Colistin hoặc Amoxicillin. Có thể tiêm Apramicin phòng kế phát.

>> Bạn có biết: tieu chay nen an gi ?

 Résultat de recherche d'images pour "tiêu chảy"

Ngoài các chi tiết nêu trên, cán bộ kỹ thuật Công ty VIC cho biết thêm cách phòng bệnh cho đàn lợn khoẻ khi có dịch xảy ra nhằm truyền kháng thể từ lợn mẹ sang lợn con qua sữa. Người chăn nuôi lợn có thể tiến hành cách làm theo cách sau để gây miễn dịch cho đàn lợn nái trong trại: Lấy một bộ ruột lợn con bị PED xay nhuyễn. Tất cả trộn đều và cho 20 nái ăn (không dùng cho nái mang thai trên 14 tuần ăn). Người chăn nuôi lợn nên lưu ý một số chi tiết đó là: Sau khi cho nái ăn, phải bị tiêu chảy nhẹ mới đạt. Còn trường hợp sau khi nái ăn chưa bị tiêu chảy phải cho ăn thêm với liều tăng dần đến khi bị tiêu chảy. Khi cho nái ăn chế phẩm ruột phải tiêm kháng sinh phòng kế phát. Nái sẽ có miễn dịch sau khi có biểu hiện tiêu chảy 2 – 3 tuần.

Trên đây là một trong những tâm sự của một 1 bà mẹ đang chăm sóc con nhỏ trong giai đoạn tập ăn dặm mà con bị tiêu chảy. Đồng cảm với tâm sự của người mẹ, mời các bạn tham khảo các kinh nghiệm trị tiêu chảy cho bé hay nhé. Khi con bị tiêu chảy, các mẹ thử lấy khoảng 10 lá mơ tam thể (lá mơ lông), giã nhuyễn, vắt lấy vài giọt nước đem hấp nồi cơm, bỏ thêm vài hạt muối tinh rối cho bé xem sao.

Mình được 1 cô mách như thế với lời hứa là khỏi nhanh, cực kỳ lành. Thậm chí sau này bé sẽ không bị các bệnh về đường ruột. Ở quê em còn có bài thuốc nữa là cho bé uống nước lá lộc vừng. Nói chung em thấy lá mơ, lá lộc vừng, lá ổi… đều có chất chát nên có tác dụng đối với tiêu chảy. Khi bé bị tiêu chảy thì các chị nên cho bé ăn carot, khoai tây, bí đỏ… sẽ làm cho phân của bé đặc hơn.

Cũng chính vì vậy khi bé bị táo thì nên hạn chế cho bé ăn những đồ trên. Con mình hồi hơn 4 tháng đã hay bị tiêu chảy rồi, cháu cứ bị đi bị lại liên tục. Mình theo 1 bác sĩ chuyên khoa nhi ở Đà Nẵng họ cho thuốc kháng sinh Bidisepston và men tiêu hóa, Smecta. Và bạn lấy gạo, cà rốt thái nhỏ rang lên rồi nấu nước thêm chút muối vào cho cháu uống rất mau cầm. Bé nhà mình hồi 14 tháng bị tiêu chảy, ngoài men tiêu hoá ra mình cho bé uống nước lá ổi và ăn chuối tiêu xanh xay nhuyễn trộn nấu với cháo.

Loading Facebook Comments ...