Nên ăn uống như thế nào để những cách chữa chướng bụng đầy hơi được hiệu qua

Ăn uống quá nhanh, nhai không kỹ, nuốt vội vàng, ăn nhiều chất béo, tinh bột, gia vị, chất kích thích (rượu, bia, cà phê, thuốc lá). Những người hay lo âu, thần kinh căng thẳng, gặp nhiều stress cũng có thể gây đầy hơi, trướng bụng. Sử dụng gừng là một trong những cách nhanh và hiệu quả nhất giúp bạn làm giảm chứng đầy hơi chướng bụng, khó tiêu đó. Uống sữa tách bơ sau mỗi bữa ăn là một cách hiệu quả để ngăn chặn vấn đề khó tiêu vì nó giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn nhanh.

>> Tìm hiểu về 7  cách chữa đầy bụng khó tiêu dễ thực hiện mà hiệu quả.

MTrà bạc hà và trà mâm xôi cũng có thể giúp đỡ giải quyết vấn đề về bao tử. Sử dụng dấm rượu táo là một cách đơn giản, hữu hiệu để khắc phục chứng đầy bụng khó tiêu. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng 2 – 3 thìa dấm rượu táo hòa với 1 cốc nước ấm, sau đó khuấy đều và uống. Trị đầy hơi bằng cách uống nước chanh gừng, gồm nước ấm pha với một thìa mật ong, hai thìa nước cốt chanh và vài lát gừng. Trà bạc hà hỗ trợ tiêu hóa bằng cách giúp thức ăn được “xử lý” qua dạ dày một cách nhanh chóng.

Bạn có thể dùng trà bạc hà đóng gói sẵn trong túi hoặc lá bạc hà tươi vì cả hai đều có tác dụng loại bỏ chứng đầy hơi, đày bụng khó chịu. Ăn một quả cam là một cách đơn giản để giải quyết tình trạng khó tiêu sau bữa ăn. Các chuyên gia nói rằng, cam không chỉ giúp hỗ trợ tiêu hóa mà con cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bạn. Hãy xem nó như một món ăn tráng miệng cần thiết và hữu ích.

Trong trường hợp này, nếu chứng đau bụng phải xuất hiện lặp lại nhiều lần mà không do nguyên nhân từ lượng thức ăn nạp vào thì cần xét đến các yếu tố dưới đây. Người bệnh đã từng mắc các bệnh về đường tiêu hóa: người từng mắc bệnh về đường tiêu hóa như viêm đại tràng, co thắt đại tràng dễ mắc chứng rối loạn nhu động ruột của ống tiêu hóa. Chứng rối loạn khiến cho thức ăn xuống dạ dày người bệnh rất lâu, tiêu hóa chậm làm dạ dày người bệnh lúc nào cũng cảm giác đau bụng bên phải.

Loading Facebook Comments ...