Những điều có thể bạn còn chưa biết về đau dạ dày và đau bụng

Sự phát triển của cuộc sống hiện đại khiến bệnh đau dạ dày cũng gia tăng nhanh chóng. Căn bệnh này không phân biệt tuổi tác và giới tính. Nó ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người trong đó có bệnh mất ngủ. Vậy khi bị đau dạ dàykhông ngủ được phải làm sao? Ăn nhanh, ăn sát giờ đi ngủ, ăn vặt quá nhiều và ăn không đúng bữa dẫn tới chứng đau dạ dày và bịmất ngủ thường xuyên.

Résultat de recherche d'images pour "đau dạ dày"

>> đau bụng bên hông phải

Khi bạn bị căng thẳng, mệt mỏi, các axit HCL sẽ tăng cường tiết dịch trong dạ dày làm niêm mạc dạ dày tổn thương và dẫn tới tới đau dạ dày. Chất cồn trong rượu, bia làm phá hoại lớp nhân nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày. Bên cạnh đó khi sử dụng chất kích thích này trong thời gian dài sẽ dẫn tới tổn thương gan. Nhiều người có thói quen nhai kẹo cao su. Tuy nhiên, nếu nhai kẹo này trong 1-2 lần không sao nhưng nhai thường xuyên sẽ dẫn tới đau dạ dày.

Bởi vì, khi nhai kẹo cao su mà không có thức ăn đưa vào dạ dày sẽ dẫn tới viêm loét dạ dày do dư thừa axit. Vậy khi bị đau dạ dày không ngủ được phải làm sao? Sử dụng các loại thuốc dân gian điều trị chứng mất ngủ như trà hoa cúc, nhãn, rau nhút và đặc biệt là trà hoa tam thất chữa mất ngủ hiệu quả chỉ trong 6 ngày. Đặc biệt, loại trà hoa tam thất này có thể sử dụng được ngay khi bạn bị đau dạ dày hay đang chữa trị bệnh khác bằng thuốc tây.

>> đau bụng bên trái cạnh sườn

Résultat de recherche d'images pour "đau dạ dày"

Tăng tiết acid (đau, đầy bụng, khó tiêu, ợ nóng, ợ chua) ở người có loét hoặc không có loét dạ dày- tá tràng. Trào ngược dạ dày thực quản. Mẫn cảm với thuốc, suy thận nặng, trẻ nhỏ (đặc biệt ở trẻ mất nước và suy thận). Tác dụng không mong muốn Miệng đắng chát, buồn nôn, nôn, cứng bụng, ỉa chảy, tăng magnesi máu (gặp ở người suy thận hoặc dùng liều cao, kéo dài). Các thuốc tăng tác dụng do giảm thải trừ khi dùng cùng thuốc kháng acid: amphetamin, quinidin.

>> đau bụng dưới bên phải

Loading Facebook Comments ...