Lưu ý khi chọn rèm cửa vào mùa hè

Chọn rèm cửa vào mùa hè oi bức

Khi mà những này hè bắt đầu đến gần thì thời tiết trở nên nóng bức hơn. Nếu nhà bạn thiếu đi những tấm rèm cửa thì khó có thể cảm thấy dễ chịu vào giai đoạn này. Vì vậy mà không thể bỏ qua việc chọn rèm cửa thích hợp cho ngôi nhà của mình để “giảm nắng”.

Khi ai đó nhìn vào chiếc rèm cửa của một căn họ người ta sẽ đánh giá được “gu” thẩm mỹ của chủ nhân. Nói cách khác rèm cửa thể hiện các tính còn người của bạn. Không những thế chiếc rèm cửa của bạn lựa chọn phù hợp với ngôi nhà, diện tích màu sắc căn phòng sẽ giúp tạo nên không khí mát mẻ, tươi vui và thoải mái cho cả gia đình.

chon-rem-cua-phu-hop.

Chọn rèm cửa phù hợp để tạo nên không gian thoáng mát.

Nên mua rèm cửa có hai lớp

Bạn nên quan tâm đến chất liệu của rèm cửa vì có nhiều loại khác nhau như vải, gỗ, kim loại nhẹ, nhựa…. Với khí hậu nước ta thì nên chọn rèm vải là phù hợp nhất. Độ dày của vải cũng cần được lưu tâm. Sinh hoạt trong gia đình cần có sự riêng tư, vì vậy rèm vải nên lựa chọn loại 2 lớp vừa che chắn vừa trang trí. Bạn có thể chọn lớp trong là voan mỏng nhẹ nhàng thư thái để ngắm được không gian bên ngoài còn lớp ngoài là dày, nhẹ để tránh ánh nắng hắt vào.

Màu sáng giúp phòng trông rộng hơn

Yếu tố thứ hai không kém phần quan trọng đó là màu sắc của rèm cửa. Gam tối sẽ khiến bạn có cảm giác như diện tích căn phòng hẹp lại, gam màu sáng sẽ giúp nó rộng ra. Tuy nhiên, màu sáng không có nghĩa là màu nóng. Thời tiết mùa hè vốn đã oi ả, nếu chọn gam nóng sẽ làm bạn thấy nóng bức hơn. Chúng ta nên lựa chọn màu sắc hài hòa, nhã nhặn để tạo nên sự thoải mái.

rem-cua.

Rèm cửa giúp ngôi nhà của bạn thoáng mát và sang trọng hơn.

Bên cạnh đó, nên lưu ý là mình sử dụng rèm cửa ở đâu. Nếu là phòng khách thì nên chọn tông màu đậm hơn màu tường để tạo nên sự sang trọng, nếu phòng ngủ thì chọn màu nhạt hoặc sáng hơn để tạo sự dễ chịu.

Dài và rộng hơn kích thước của khung cửa

Trước khi quyết định mua hoặc may rèm bạn cần phải đo chính xác số liệu để tránh trường hợp sai sót đáng tiếc, như thế vừa tốn tiền lại mất thời gian làm xấu đi tấm vải ban đầu. Bạn nên nhờ người có kinh nghiệm đo rèm. Thông thường người ta sẽ cộng thêm vào chiều cao 10cm, chiều ngang 20-30cm so với khung cửa chính, còn với cửa số thì mép trên được đo dư ra khoảng 10cm, phía dưới khoảng 30-40cm để khi vén màn vải sẽ không bị hụt. Chiều ngang của rèm cửa sổ cũng được cộng thêm 20-30cm. Ngoài ra bạn có thể linh hoạt theo điều kiện thực tế sao cho không để rèm bị hụt quá nhiều.

>>Tham khảo các bài viết trong http://remtuananh.com.

Loading Facebook Comments ...