Những lỗi trang trí nhà ở mà đa phần mọi người thường mắc phải

Có riêng cho mình một ngôi nhà đẹp là ước muốn của hầu hết mọi người. Do đó, ai cũng muốn có hoa tay để tự tay thiết kế, trang trí thật hoàn hảo cho không gian sống của mình thêm phần sinh động, nổi bật. Nhưng, không phải ai cũng làm được điều đó, một số người bị thiếu kiến thức hay không có mắt thẩm mỹ, kinh nghiệm trang trí thường quyết định theo linh cảm, theo sở thích tùy ý của bản thân mà vô tình làm vẻ đẹp của ngôi nhà mất đi. Sau đây là 6 lỗi cơ bản mà mọi người hay mắc phải khi tự mình thiết kế, bố trí nhà cửa.

1. Sơn tường mà chưa thử màu trước

Có một số người khi thử loại sơn có màu mình thích thế là cho sơn ngay tường mà không suy nghĩ, tính trước sau. Cơ bản là màu sơn khi được sơn lên tường thì rất khác so với màu có trong hộp, khiến cho bức tưởng tưởng chừng như là lý tưởng của bạn bị thất bại hoàn toàn.

Vì lý do đó, các bạn hãy bỏ chút ít thời gian thử sơn một chút lên tường để coi độ màu có phù hợp hay chưa rồi mới tô cả bức tường lớn.

2. Màu ghế sofa quá “chói”

Bộ ghế sofa là một trong những yếu tố quyết định nên phong cách và thể hiện sự sang trọng của phòng khách, do đó từng có mà tùy ý chọn sofa quá nổi với các tông màu nóng hoặc hình dáng nghộ nghĩnh so với căn phòng, vì nó sẽ nhấn chìm vẻ đẹp của các nội thất còn lại và phá vỡ đi sự cân bằng thiết kế về không gian căn phòng.

Tốt nhất nên lựa chọn sofa có màu trung tính, đừng quá nổi hay quá chìm, vừa phải để có thể dễ dàng kết hợp với một số phụ kiện khác như gối màu để giúp tô lên vẻ đẹp đa sắc màu cho phòng khách, vừa tạo sự ăn nhập lẫn nhau giữa các nội thất.

3. Dùng khăn trải sàn màu trắng

Phần lớn mọi người cho rằng màu trắng thể hiện cho sự lịch thiệp, sang trọng nên họ thường chọn những đồ nội thất bằng màu trắng để mang lại vẻ đẹp tinh khiết cho ngôi nhà, đúng là vậy. Nhưng, việc dùng khăn trải sàn màu trắng là điều gần như sai lầm vì bạn chưa chắc có thể vệ sinh nó một cách sạch sẽ nhất có thể đâu.

Màu trắng rất dễ bị váy bẩn, đôi khi những người sạch sẽ nhất cũng chưa chắc có thể ngăn được sự ố màu của tấm thảm trong nhà vì nó thường bị tác động mạnh bởi các bụi bẩn, chất bẩn hay lỡ tay làm đổ một lon nước ngọt, bạn cũng khá cực đấy! Khi tấm thảm trắng mà chuyển sang vàng thì đó chắc hẳn là điều khiến bạn luôn đau đầu.

4. Tiết kiệm không đúng với những thứ cần phải có sự đầu tư

Một số món đồ nội thất mà không thể thiếu trong một ngôi nhà như bàn ghế, salon, bồn tắm, tủ gỗ,..Nếu bạn không chịu đầu tư vào những món đồ đó mà cứ khăn khăn giữ những món đồ rẻ bèo không tương ứng với thiết kế sang trọng của phòng thì đó cũng chính là cách lãng phí tiền bạc. Chắc hẳn trong thời gian lâu sau bạn cũng phải chấp nhận chi tiền để mua cái mới thôi vì nó làm mất đi cái đẹp nội thất lẫn cái đẹp vốn có của căn phòng.

5. Thôi thúc, nóng lòng hoàn thiện trong thời gian ngắn

Không tránh khỏi những háo hức để hoàn chỉnh xong những đồ nội thất trong nhà, nhưng nếu bạn quá gấp gáp thì có thể chất lượng của những món đồ đó chỉ khiến bạn thật sự hài lòng trong thời gian đầu mà thôi, càng về sau thì bạn sẽ thấy rõ những điểm xấu không thể tưởng được.

Bạn nhanh tay mua chiếc rèm cho là ưng ý nhưng nó quá mỏng để tránh những tia nắng chiếu vào phòng mỗi trưa, bạn tiếc nuối khi vừa thấy được một chiếc giường có thiết kế đẹp khi đã lỡ sắm một chiếc giường không mấy ăn nhập với phòng ngủ, bộ bàn ăn sao mà hơi to thế, lấn cả không gian phòng bếp,…Đấy, bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối nếu cứ nóng lòng mà sắm tất cả mọi thứ như vậy mà không hề tính toán lúc đầu cho cẩn thận.

Muốn có một không gian sống tuyệt vời, hài hòa thì phải có thời gian chọn lựa, đừng có vội vã sắm sửa mà lãng phí tiền bạc của mình.

6. Cái gì cũng đem ra trưng

Một số người thích khoa trương nên cứ đem những bộ đồ cổ ngàn xưa, tượng nghệ thuật nước ngoài đắt tiền hay ảnh kỉ niệm với bạn bè, khách để chưng ra khắp không gian xung quanh. Nó chỉ tổ làm cho nhà bạn trông bừa bộn, không thứ tự và có khi phản lại tác dụng nữa. Do đó, cái gì cũng phải cần có nơi trưng bày phù hợp, chọn lựa và phải sắp xếp sao cho ngăn nắp.

Loading Facebook Comments ...