Xây dựng bể bơi có cần xin cấp giấy phép xây dựng

Bơi lội là một môn thể thao được đông đảo mọi người ưa chuộm. Nó phủ hợp với mọi lứa tuổi tham gia. Tuy nhiên có một vần đề đặt ra cho các chủ hộ đã và đang chuẩn bị xây dựng bể bơi phục vụ kinh doanh đó là có cần giấy cấp phép hoạt động không và nếu có thì những tiêu chuẩn nào cần phải có?
Nếu các bạn đang có ý định xây bể bơi kinh doanh thì những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

***Bạn có thể tham khảo thêm: Những lợi ích tuyệt với mà bể bơi gia đình mạng lại

Giấy phép hoạt động xây dựng bể bơi kinh doanh

Giấy phép hoạt động xây dựng bể bơi kinh doanh

Bắt buộc phải xin giấy cấp phép xây dựng bể bơi

Theo TT ngày 10/01/2011 số 02/2011//TT-BVHTTDL của Bộ VH Thể Thao và Du Lịch có quy định như sau: ‘Mọi cá nhân và tổ chức muốn kinh doanh bể bơi phải xin giấy phép đáp ứng đủ điều kiện và tiêu chuẩn kinh doanh UBND cấp tỉnh nơi có bể bơi”.
Như vậy đối với các hộ kinh doanh bể bơi muốn xây bể bơi phải có giấy cấp phép cũng như đủ mọi tiêu chuẩn mới được hoạt động.

Quy trình xin giấy phép xây dựng bể bơi kinh doanh

Bước 1: Hồ sơ xin giấy phép bao gồm:
– Đơn đề nghị cấp giấy phép chứng nhận (viết bằng tay)
– Bản tóm tắt kế hoạch chuẩn bị các điều kiện tiêu chuẩn để kinh doanh (đội ngũ nhân viên, trang thiết bị bể bơi…)

Điều kiện tiêu chuẩn xây dựng bể bơi kinh doanh

Điều kiện tiêu chuẩn xây dựng bể bơi kinh doanh

Bước 2: Tổ chức/ cá nhân nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền cấp tỉnh trở lên.
Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, Chúng ta nộp hồ sơ tại các cơ quan thẩm quển để được giải quyết. Tốt nhất để đảm bảo vấn đề hồ sơ được thông qua. Các bạn phải chuẩn bị hồ sơ thật tốt, trước khi bệ đạt hồ sơ.
Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và xử lý kiểm tra hồ sơ:  Tiến hành thâm tra thẩm định hồ sơ, khảo sát khu vực và đi đến kết luận hẹn ngày đến nhận và ký nhận chuyển giao hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đạt yêu cầu sẽ được người đại diện cơ quan hướng dẫn thủ tục làm lại.
Bước 4: Khi hồ sơ được hoàn tất. Cá nhân hoặc tổ chức đến đúng ngày hẹn để nhận hồ sơ và giấy phép đăng ký.
Trên đây là thủ tục quy định bắt buộc để có thể xin cấp giấy phép bể bơi. Nếu bạn có ý tưởng xây dựng bể bơi kinh doanh thì phải tìm hiểu thật kỹ mọi vấn đề liên quan pháp luật cũng nhưng các yêu cầu bắt buộc để khi tiến hành xây dựng không gặp phải những vấn đề trục trặc khó khăn.

Còn vấn đề xây dựng. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ và chọn lựa đơn vị nhà thầu sao cho hợp lý nhất. Mách bạn công ty xây dựng bể bơi uy tín và chất lượng nhất ngày nay: http://emaux.com.vn/tin-tuc-n161552/xay-dung-be-boi-tieu-chuan-eu-bao-gia-chi-phi-xay-be-boi.html

Loading Facebook Comments ...