Các bước giặt rèm cửa bằng máy an toàn và hiệu quả

 

Giặt rèm cửa là công việc khá vất vả và đòi hỏi nhiều thời gian công sức. Vì thế mà chúng ta cần sự trợ giúp của máy giặt. Nhưng làm thế nào để giặt rèm cửa bằng máy giặ an toàn và hiệu quả

Đầu tiên bạn cần phân biệt loại rèm giặt tay và giặt máy. Loại rèm có thể giặt bằng máy có chất liệu là sợi polieste. Chất liệu này dù có giặt nhiều lần không lo bị hỏng. Trước khi giặt, chúng ta phải tháo các vòng khuyên đi kèm theo để tránh  làm hỏng máy giặt.

Giặt rèm cửa bằng máy giúp các chị em tiết kiệm được thời gian hơn. Tuy nhiên để giặt rèm cửa bằng máy sao cho hiệu quả thì nên lưu ý những điểm sau:

1.Những loại rèm không nên giặt máy

Là loại có chất liệu là vải thô, vải gấmm vải nhung. Vì dễ bị co so với kích thước ban đầu, hay bị mất tuyết của bề mặt. Với những loại này chỉ có thể giặt khô hoặc dùng chổi quét bụi  theo chiều vải từ trên xuống để giữ được độ mềm mại của rèm.

  1. Ngâm rèn trước khi giặt

Cần sự phân biệt tấm rèm quá bẩn hay loại bám dầu mỡ. Bạn nên ngâm một ít đầu thuốc lá vào nước, tiếp đó lọc lại và thêm nước giặt để ngâm trong 10 phút. Với những tấm rèm ít bẩn thì chỉ cần ngâm sơ trong khoảng 20 phút. Sau đó, xả sạch và cho vào máy giặt như bình thường.

3.Chế độ giặt phải phù hợp với chất liệu vải

Loại rèm cửa sổ hai lớp, vải voan mỏng thì nên được giặt riêng cùng một chút thuốc tẩy.

Loại vải thô, nhung gấm hay vải cản sáng nên giặt khô hoặc dùng máy hút bụi làm

Trong trường hợp quá bận không có thời gian để vệ sinh rèn cửa của gia đình thì có thể mang ra hàng hoặc gọi nơi cung cấp dịch vụ giặt rèm cửa. Như vậy sẽ đảm bảo độ bền cho rèm cửa của bạn.

 

Loading Facebook Comments ...