Toà thị chính Singapore City Hall Singapore – địa điểm lý tưởng cho bạn

Toà thị chính Singapore City Hall Singapore

Toà thị chính Singapore City Hall Singapore

Tòa thị chính City Hall là một địa điểm du lịch nổi tiếng nằm ngay trung tâm thành phố của Singapore. Ngoài những công trình kiến trúc độc đáo, Singapore hiện nay đã có thêm một địa điểm du lịch mang tầm vóc của chính phủ. Trước đây được coi như văn phòng chính phủ nhưng giờ được chuyển đổi thành bảo tàng trưng bày về các hiện vật cũng như các tư liệu về các sự kiện lịch sử lớn của đất nước Singapore. Mang đến cho khách du lịch nhiều trải nghiệm hơn, nhiều khung cảnh để chiêm ngưỡng hơn. Một trong những địa điểm du lịch không thể thiếu trong chuyến hành trình đi du lịch Singapore.

Quá Khứ Của Tòa Thị Chính City Hall

Tòa thị chính City Hall là một địa điểm du lịch nổi tiếng

Tòa thị chính City Hall là một địa điểm du lịch nổi tiếng

Tòa thị chính là nơi diễn ra các hoạt động chính trị quan trọng của quốc gia : nơi đặt văn phòng thủ tướng, bộ ngoại giao, bộ văn hóa cũ, tòa án tối cao, học viện luật, ủy ban nhân dân cùng với tòa án trọng tài công nghiệp Singapore. Một tòa nhà có kiến trúc đẹp mắt, trang nghiêm luôn toát lên được vẻ trang trọng, đầy uy quyền. Có thể nói đây như tòa nhà đã quy tụ được quyền lực tối cao của bộ máy nhà nước Singapore. Theo đúng cái tên của nó, tòa Thị chính chính – nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện lớn của quốc gia để kỉ niệm các cột mộc trọng đại trong lịch sử của đất nước

Tòa Thị Chính City Hall

Tòa thị chính là nơi diễn ra các hoạt động chính trị quan trọng của quốc gia

Tòa thị chính là nơi diễn ra các hoạt động chính trị quan trọng của quốc gia

Tòa Thị chính của Singapore có tên khác City Hall, đây là tòa nhà quan trọng nhất của Singapore. Vào khi mới hoàn thành năm 1929, tòa thị chính có tên trụ sở thành phố Municipal Building, sau 23 năm thì tòa nhà này được đổi tên vẫn còn giữ tên đó cho đến ngày nay. Tọa lạc ngay trên phố Andrew, nằm sát với tòa án tối cao, tòa Thị Chính chính nơi tập trung nhiều cơ quan đầu não quan trọng của quốc gia Singapore. Tòa thị chính Singapore tọa lạc ngay trung tâm đất nước Singapore. Thoạt nhìn kiến trúc bên ngoài của tòa thị chính với kiến trúc chung của Singapore, người ta có thể liên tưởng ngay đây như một tò nhà của chính phủ. Tòa thị chính cũng trở thành một điểm du lịch nổi bật của ngành du lịch Singapore.

Đây là tòa nhà quan trọng nhất của Singapore

Đây là tòa nhà quan trọng nhất của Singapore

Tòa thị chính có tên gọi City Hall. Một tòa nhà có vai trò cũng như giữ vị trí quan trọng nhất của đất nước Singapore. Được khánh thành vào năm 1929, City Hall – trụ sở của thành phố tập trung nhiều cơ quan đầu não quan trọng của Singapore. Vào năm 1992, tòa thị chính từng được công nhận: công trình kỉ niệm quan trọng của quốc gia. Trải qua nhiều giai đoạn biến cố lịch sử trên toàn thế giới. Tòa thị chính nơi chứng kiến nhiều tội ác cùng với sự thống trị của Nhật Bản, Ấn Độ, đế quốc Anh,… Sau những năm 1951 tòa thị chính mới được hoàn toàn tự do, dưới sự sở hữu của đất nước Singapore, tên gọi City Hall cũng được giữ nguyên từ đó đến nay.

Tòa Thị Chính City Hall hiện nay

Tòa thị chính cũng trở thành một điểm du lịch nổi bật của ngành du lịch Singapore.

Tòa thị chính cũng trở thành một điểm du lịch nổi bật của ngành du lịch Singapore.

Đến năm 2015, tòa thị chính City Hall được nhà nước cũng như chính phủ Singapore quyết định giảm bớt những chức năng chính trị diễn ra tại đây. Thay vào đó chuyển đối không gian quyền lực đó dành cho việc làm bảo tàng trưng bày các hiện vật, tư liệu về các sự kiện lịch sử to lớn của nước Singapore.

Tòa Thị Chính City Hall Trở Thành Điểm Du Lịch

Tòa thị chính City Hall còn mang đến cho khách du lịch cảm giác hoàn toàn mới mẻ

Tòa thị chính City Hall còn mang đến cho khách du lịch cảm giác hoàn toàn mới mẻ

Bắt đầu sự thay đổi đầu năm 2015 Tòa Thị Chính đón tiếp lượng du khách du lịch Singapore trong cũng như ngoài nước ngày càng tăng cao. Khách du lịch từ mọi nơi trên thế giới khá hứng thú với việc tham quan bảo tàng tư liệu, giới thiệu về một lịch sử đẫm máu cũng như nước mắt của những cuộc chiến gay gắt, về sự đấu tranh hào hùng của dân tộc con người Singapore.
Không chỉ như phòng trưng bày cổ kính, tòa thị chính City Hall còn mang đến cho khách du lịch cảm giác hoàn toàn mới mẻ khác lạ hơn so với việc tham quan du lịch những thắng cảnh thông thường. Du khách có cảm giác hơi rùng mình, hơi tò mò muốn tìm hiểu kĩ hơn về câu chuyện lịch sử cũng như quá trình nắm giữ những chức năng thượng thừa của chính phủ Singapore.

Sở hữu kiến trúc độc đáo

Sở hữu kiến trúc độc đáo

Tòa Thị chính này về cơ bản vẫn còn giữ được những nét kiến trúc độc đáo của nó ngay từ những buổi ban đầu thiết kế xây dựng. Dưới bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư nổi tiếng Singapore lúc bấy giờ, đặc biệt của ngài GD Coleman (dưới thời còn tồn tại chính quyền Gordans), tòa chị chính City Hall đã có được những nét kiến trúc đặc trưng của Châu Âu, nổi bật nhất phải nói đến chiếc cầu thang lớn dẫn du khách đến với tòa Thị chính. Cho đến ngày nay, chiếc cầu thang ấy vẫn còn được bảo trì cũng như giữ nguyên những nét đẹp ban đầu.

Tòa thị chính khi đêm về

Tòa thị chính khi đêm về

Du lịch Singapore, bạn sẽ có nhiều cơ hội khám phá cũng như thăm quan các điểm du lịch nổi tiếng của quốc đảo xinh đẹp. Bạn muốn tìm hiểu cũng như muốn biết về quá khứ của đất nước Singapore, bạn sẽ được tận mắt nhì thấy những hình ảnh lịch sử cùng những nhân chứng sống. Bạn sẽ hiểu rõ hơn vè đất nước Singapore. Ngoài ra, đến du lịch Singapore, bạn còn có cơ hội mua sắm cũng như thưởng thức những món ẩm thực nổi tiếng cũng như những lễ hội đặc sắc, đa sắc tộc. bạn sẽ có những trải nghiệm thật sự tuyệt vời với những tour du lịch Singapore chất lượng.

Chỉ với những tour Singapore ở đây http://goo.gl/IFnjp3 bạn sẽ có những kỷ niệm thật tuyệt với những điểm đến ấn tượng của đất nước xinh đẹp và thân thiện này nhé!

Loading Facebook Comments ...